Bi kịch của người phụ nữ thất nghiệp trúng số 37 triệu USD: 56 tuổi qua đời trong cô độc, nhiều tiền nhưng chưa từng hạnh phúc

14/09/2021 13:56 PM | Kinh doanh

"Nếu địa ngục thực sự tồn tại, tôi đã ở trong đó. Đối với tôi, việc sở hữu 37 triệu USD chẳng có nghĩa lý gì", bà Margaret chia sẻ năm 2019.

Ngày 2/9 vừa qua, Margaret Loughrey (56 tuổi) đã được phát hiện qua đời tại ngôi nhà riêng trị giá 172.000 USD tại Co Tyrone, Bắc Ireland. Cảnh sát địa phương cho biết việc khám nghiệm tử thi sẽ được tiến hành, tuy nhiên, các chết của bà không có điều đáng ngờ.

Ông Paul Loughrey, anh trai của bà cho biết trước khi qua đời, bà mắc bệnh nặng trong vài tuần nhưng không chịu điều trị hay đến bệnh viện. Đến lúc trút hơi thở cuối cùng, bà vẫn hoàn toàn cô độc. Bà không kết hôn và cũng không có con cái.

Bi kịch của người phụ nữ thất nghiệp trúng số 37 triệu USD: 5 tuổi qua đời trong cô độc, nhiều tiền nhưng chưa từng hạnh phúc - Ảnh 1.

Margaret trở thành người trúng xổ số lớn nhất Bắc Ireland năm 2013 với giải thưởng trị giá 37 triệu USD. Bà nhận được giải độc đắc này sau khi mua vé số tại một cửa hàng địa phương, nơi bà vừa in đơn xin việc. Thời điểm đó, bà đang thất nghiệp và sống bằng khoản trợ cấp 80 USD/tuần.

Theo Paul, từ ngày trẻ, bà đã phải vật lộn với một số vấn đề sức khỏe tâm thần sau khi cha của họ qua đời. "Margaret báo tin trúng số cho tôi đầu tiên. Nhưng lúc đó tôi nói với các thành viên trong gia đình rằng việc này có thể không đem lại điều tốt đẹp cho con bé. Và đúng như vậy, nó gần như đã hủy hoại không chỉ em gái tôi mà cả gia đình chúng tôi", ông Paul cho biết thêm.

Vài tuần kể từ khi trúng số, Margaret phải đối diện với áp lực lớn về việc sử dụng số tiền 37 triệu USD. Bà rất hào phóng khi tặng mỗi thành viên trong nhà cùng một số bạn bè thân thiết mỗi người 1,3 triệu USD. Ngoài ra, bà còn tặng vài người hàng xóm số tiền gần 7.000 USD và tích cực đóng góp cho các tổ chức từ thiện địa phương.

Về phần mình, bà chi khá nhiều tiền vào bất động sản, bao gồm một ngôi nhà, một nhà máy cũ và một quán rượu. Khi mua lại nhà máy, bà muốn cải tạo nó để tạo công ăn việc làm cho nhiều người dân trong khu vực nhưng không thành công.

"Tôi biết bà ấy trước khi trúng số. Đó là người phụ nữ khá kín tiếng. Sau khi trúng giải, Margaret vẫn như vậy. Ít người biết rằng bà từng bí mật hỗ trợ một quỹ cộng đồng đang gặp khó khăn để họ duy trì hoạt động. Margaret không đứng trước đám đông và tuyên bố về việc cho đi của mình. Bà ấy chỉ làm điều đó rất lặng lẽ", một người hàng xóm chia sẻ với tờ Irish Times.

Bi kịch của người phụ nữ thất nghiệp trúng số 37 triệu USD: 5 tuổi qua đời trong cô độc, nhiều tiền nhưng chưa từng hạnh phúc - Ảnh 2.

Tuy nhiên, việc một bước trở thành triệu phú đã đem lại không ít rắc rối cho Margaret. Bà nhanh chóng trở thành mục tiêu của kẻ trộm.

Từ khi trúng số, hàng loạt điều không tốt đẹp ập đến với bà. Năm 2015, bà bị phạt 150 giờ lao động công ích vì tội hành hung tài xế taxi khi say xỉn. 3 năm sau, bị trợ lý đam đơn kiện vì bị sa thải không có lý do chính đáng. Chưa dừng lại ở đó, bà còn phải bồi thường 40.000 USD vì phát ngôn phân biệt, chế nhạo tôn giáo người này.

Đến năm 2019, bà tuyên bố chỉ còn lại 7 triệu USD và chia sẻ những điều tồi tệ đã xảy ra với mình.

"Tiền không mang lại cho tôi điều gì ngoài bất hạnh. Nó đã phá hủy cuộc sống của tôi. Tôi đã trải qua 6 năm sống trong đau khổ. Tôi không tin vào tôn giáo nhưng nếu địa ngục thực sự tồn tại, tôi đã ở trong đó. Mọi thứ tồi tệ đến như vậy đấy. Đối với tôi, việc sở hữu 37 triệu USD chẳng có nghĩa lý gì khi tôi vẫn cô đơn. Nhiều tiền không giúp tôi hạnh phúc", Margaret chia sẻ năm 2019.

Ông Paul cho biết tất cả số tài sản còn lại của Margaret sẽ được quyên tặng cho các tổ chức từ thiện. Gia đình ông đã tổ chức một tang lễ đơn giản để tiễn biệt người phụ nữ bất hạnh.

Nguồn: Mirror, Insider

Mộc Tiên

Cùng chuyên mục
XEM