Tự hào chiêm ngưỡng 5 cột cờ kiêu hãnh tung bay dọc mảnh đất Việt Nam

05/09/2022 09:13 AM | Sống

Còn bức ảnh nào đẹp hơn khi được chụp cùng cột cờ Tổ quốc đầy thiêng liêng với sắc đỏ sao vàng phấp phới giữa trời xanh!

Dọc khắp đất nước có vô vàn những lá quốc kỳ thiêng liêng đang được treo cao đầy uy nghiêm theo năm tháng, hãy cùng điểm lại một vài địa điểm nổi bật trong hành trình check-in cột cờ lần này nhé!

Cột cờ Lũng Cú

Tự hào chiêm ngưỡng 5 cột cờ kiêu hãnh tung bay dọc mảnh đất Việt Nam - Ảnh 1.

Là một trong những địa điểm tham quan nổi tiếng ở Hà Giang, du khách hẳn không còn xa lạ với cột cờ Lũng Cú (Ảnh: kts.dinhhaingoc)

Tọa lạc ở nơi địa đầu của Tổ quốc, cột cờ Lũng Cú có lịch sử lâu đời sau nhiều lần tôn tạo, phục dựng đã có được ngoại hình đầy uy nghi với chiều cao hơn 30m. Trên đỉnh cột là lá cờ đỏ sao vàng tung bay theo gió với diện tích 54m2 tượng trưng cho 54 dân tộc anh em của Việt Nam.

Tự hào chiêm ngưỡng 5 cột cờ kiêu hãnh tung bay dọc mảnh đất Việt Nam - Ảnh 2.

Là một trong những địa điểm tham quan nổi tiếng ở Hà Giang, du khách hẳn không còn xa lạ với cột cờ Lũng Cú (Ảnh: kts.dinhhaingoc)

Đường lên cột cờ tổng cộng gồm 839 bậc thang, chia làm 3 chặng với nhiều điểm dừng chân để du khách nghỉ ngơi, ngắm cảnh. Sự hùng vĩ của thiên nhiên Hà Giang cộng với cột cờ sừng sững trên đỉnh cao khiến du khách vừa choáng ngợp lại vừa tự hào.

Cột cờ Hà Nội

Tự hào chiêm ngưỡng 5 cột cờ kiêu hãnh tung bay dọc mảnh đất Việt Nam - Ảnh 3.

Cột cờ Hà Nội là một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất khu vực miền Bắc (Ảnh: leonotastravel)

Nằm trong quần thể Hoàng thành Thăng Long, cột cờ Hà Nội cổ kính nhưng vẫn giữ được sự nguyên vẹn và hoành tráng theo năm tháng. Công trình có tổng chiều cao là 33,4m, tính cả phần cột thép để treo cờ là hơn 40m, được UNCESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới vào năm 2010.

Tự hào chiêm ngưỡng 5 cột cờ kiêu hãnh tung bay dọc mảnh đất Việt Nam - Ảnh 4.

Bên cạnh tháp Rùa, hồ Gươm,... cột cờ Hà Nội là một trong những địa điểm được nhiều du khách tìm đến để lưu lại kỷ niệm tại thủ đô (Ảnh: quynhanh_yun)

Không chỉ là địa điểm tham quan nổi bật, là biểu tượng của thủ đô, cột cờ Hà Nội còn mang giá trị tinh thần, văn hóa và lịch sử của mảnh đất Hà thành trầm mặc, cổ kính. Dù là ngày hay đêm, người dân đi ngang qua con đường Điện Biên Phủ, quận Ba Đình, TP Hà Nội đều có thể nhìn thấy lá quốc kỳ hiên ngang giữa nền trời trong xanh hay dưới ánh đèn điện được thắp sáng.

Kỳ đài Kinh thành Huế

Tự hào chiêm ngưỡng 5 cột cờ kiêu hãnh tung bay dọc mảnh đất Việt Nam - Ảnh 5.

Kỳ đài Kinh thành Huế từng được tu sửa vào các năm 1829, 1831 và 1840 (Ảnh: khanh.mata)

Kỳ đài nằm ở chính giữa, mặt trước Kinh thành là một công trình thuộc quần thể kiến trúc cố đô Huế. Theo tư liệu được ghi lại, công trình gồm 2 phần: đài cờ đồ sộ 3 tầng hình chóp cụt chồng lên nhau, cao hơn 17m và cột cờ cao gần 40m.

Được xây dựng từ thời vua Gia Long, kỳ đài Kinh thành Huế đã cùng với năm tháng đã là nơi diễn ra nhiều sự kiện lịch sử quan trọng của hoàng gia thời bấy giờ cũng như là chứng nhân lịch sử cho những biến cố của đất nước.

Tự hào chiêm ngưỡng 5 cột cờ kiêu hãnh tung bay dọc mảnh đất Việt Nam - Ảnh 6.

Trên đỉnh cột cờ còn đặt một trạm quan sát gọi là Vọng Đẩu (Ảnh: nostalgic.zelda)

Đến với Huế, du khách không chỉ mải mê mẩn với con sông Hương êm đềm hay Hoàng Thành lộng lẫy mà nhất định không thể bỏ qua khoảnh khắc lưu giữ kỷ niệm với ngọn cờ đỏ nằm ở mặt nam Kinh thành Huế.

Cột cờ Nam Định

Tự hào chiêm ngưỡng 5 cột cờ kiêu hãnh tung bay dọc mảnh đất Việt Nam - Ảnh 7.

Cột cờ Nam Định là di tích quốc gia ở TP Nam Định (Ảnh: xinchao_vietnam.vn)

Nhắc đến những cột cờ đặc sắc của nước ta, Kỳ đài Thành Nam nhất định là cái tên không thể thiếu. Cột cờ Nam Định nằm ở trung tâm thành cổ Nam Định được hoàn thành vào năm năm 1843 dưới thời Nguyễn.

Tự hào chiêm ngưỡng 5 cột cờ kiêu hãnh tung bay dọc mảnh đất Việt Nam - Ảnh 8.

Điểm check-in không thể bỏ qua khi đến Nam Định (Ảnh: nd _tugtrn)

Công trình cột cờ Nam Định cao 24,84m gồm hai bệ đáy vuông, chu vi hơn 200m. Cổ kính và có kiến trúc tương đồng cột cờ Hà Nội do được xây dựng cùng thời, nhưng dưới sự ảnh hưởng của bom đạn, di tích đã bị hư hỏng nặng. Đến năm 1997, cột cờ Nam Định đã được phục dựng theo đúng nguyên trạng và từ đó trở thành biểu tượng, niềm tự hào của người dân thành Nam.

Cột cờ mũi Cà Mau

Tự hào chiêm ngưỡng 5 cột cờ kiêu hãnh tung bay dọc mảnh đất Việt Nam - Ảnh 9.

Công trình cột cờ tọa lạc tại xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau (Ảnh: phanlanh95)

Công trình Cột cờ tại mũi Cà Mau chính thức được khánh thành vào năm 2019 với chiều cao 45m gồm 3 tầng đế và thân cột cờ. Tuy mới ra đời, nhưng cột cờ mũi Cà Mau sớm đã trở thành điểm check-in thu hút du khách khắp nơi khi có cơ hội đặt chân đến vùng đất tận cùng của Tổ quốc.

Tự hào chiêm ngưỡng 5 cột cờ kiêu hãnh tung bay dọc mảnh đất Việt Nam - Ảnh 10.

Bên cạnh Mốc tọa độ quốc gia GPS 0001, Con thuyền Mũi Cà Mau..., đến với cực Nam Tổ quốc, du khách còn có cơ hội chụp ảnh với lá quốc kỳ kiêu hãnh (Ảnh: trung.tqu21)

Kiến trúc của cột cờ mũi Cà Mau mô phỏng cột cờ tại Hà Nội, được xây dựng kiên cố hiện đại nhưng vẫn mang nét cổ kính, uy nghi như nguyên bản ở thủ đô. Đứng dưới ngọn cờ treo cao kiêu hãnh hướng về phía biển, tình yêu và niềm tự hào về sắc đỏ của lá quốc kỳ, của Tổ quốc như được dâng cao hơn bao giờ hết.

Khoe ảnh mặc đồ bơi lên Instagram từ thời chưa đi dạy học, nữ giảng viên vẫn bị nhà trường đuổi việc

Theo Cersei

Cùng chuyên mục
XEM