Từ game giả lập ra đời thực, thanh niên 23 tuổi đã đánh bại tay đua F1 sừng sỏ trước sự ngỡ ngàng của cả thế giới

23/01/2019 16:02 PM | Công nghệ

Điều này cho thấy, công nghệ giả lập cũng có thể đem lại hiệu quả không khác gì trải nghiệm ngoài đời thực.

Chiến thắng gây sốc

Công nghệ hiển thị và phần cứng phát triển trực tiếp làm tăng tính chân thực của game và các chương trình giả lập. Đến nỗi: Một gamer chuyên nghiệp chưa từng đua xe trong thế giới thực đã đánh bại cựu tay đua Công thức 1!

Chiến thắng này gây sốc đến nỗi, các bình luận viên đã phải câm nín mất một lúc.

Từ game giả lập ra đời thực, thanh niên 23 tuổi đã đánh bại tay đua F1 sừng sỏ trước sự ngỡ ngàng của cả thế giới - Ảnh 1.

Enzo Bonito

Enzo Bonito, 23 tuổi, đã đánh bại Lucas di Grassi, một tay đua Công thức E và cựu Công thức 1 trên đường đua quanh co ở Mexico vào ngày 19/1 vừa qua. Tại sao nó lại quan trọng? Vì Bonito là một trong những nhân tố non trẻ mạnh dạn lấy game làm nghề nghiệp và đạt được nhiều thành công khi thi đấu eSport.

Trên thực tế, eSport ngày một phát triển, chúng ta đã được chứng kiến giải thưởng trị giá 100 triệu USD cho một giải đấu Fortnite năm ngoái.

Sim Racing

Từ game giả lập ra đời thực, thanh niên 23 tuổi đã đánh bại tay đua F1 sừng sỏ trước sự ngỡ ngàng của cả thế giới - Ảnh 2.

Twitter chính thức của Công thức 1 đưa tin về chiến thắng gây sốc của Bonito

Race of Champions diễn ra ở Mexico năm nay, vốn đã quy tụ các tay đua giỏi nhất từ tất cả các bộ môn đua xe thể thao lại với nhau từ năm 1988. Rất bất ngờ, bắt đầu từ năm 2018, cuộc thi cho phép các tay đua ảo tham gia.

Không giống như những game bắn súng góc nhìn thứ nhất hay chiến thuật thời gian thực, những cuộc đua mô phỏng ngày nay tái hiện cả những chi tiết thực tế dù là nhỏ nhất. Ví dụ như mòn lốp, rung lắc phuộc khi đi vào đường xấu... Chúng được xử lý sao cho giống thế giới thực nhất có thể.

Từ game giả lập ra đời thực, Bonito đã đánh bại tay đua Công thức 1 sừng sỏ trước sự ngỡ ngàng của cả thế giới

Và hãy quên chuột và bàn phím đi. Các tay đua ảo chuyên nghiệp phải sử dụng vô lăng và bàn đạp vật lý, giống như các tay đua thực thụ.

Những tay đua trong thế giới thực phải trải qua hàng chục năm đào tạo, gây dựng tên tuổi qua nhiều giải đua khác nhau và đối mặt với chuyện "sinh nghề tử nghiệp".

Tuy nhiên, các trình giả lập hiện tại đã có thể biến một gamer eSport chuyên nghiệp thành nhà vô địch đua xe như Bonito. Thậm chí, kinh nghiệm mà họ thu được từ game đua xe giả lập hoàn toàn có thể ứng dụng trong đời thực.

Một kỷ nguyên mới

Trong khi chiến thắng này vẫn là một cú sốc, nó cũng mất thời gian dài để có được ngày hôm nay.

Trong vài năm trở lại đây, Sim Racing đã có những bước tiến lớn - đội đua eSport chuyên nghiệp đầu tiên ra mắt vào năm 2016, là một phần trong mạng lưới lớn những giải đấu hoành tráng.

Hiện tượng này kéo theo những hoạt động khác cũng không kém phần bất ngờ: Nhiều tay đua hoặc chuyên gia trong ngành đua xe đời thực đang tham gia thi đấu trong các nền tảng đua xe trực tuyến.

Tuy vậy, vẫn không ai ngờ được gamer eSport chuyên nghiệp này lại tiến xa đến vậy. Trên thực tế, Bonito tiếp tục tranh đấu 3 lần nữa trong giải đua Indy 500 - 1 trong 8 giải đua xe khốc liệt nhất thế giới.

Theo Futurism

Theo Long J

Từ khóa:  f1 , công nghệ
Cùng chuyên mục
XEM