Tư duy đầu tư của nữ trader 9x tại sàn chứng khoán New York: “Nghiên cứu kỹ về công ty để đảm bảo tiền của mình có thể phát triển”

25/04/2022 09:40 AM | Sống

Ở tuổi 27, “thiên thần đầu tư” 9X đã có mức thu nhập đạt 14,9 tỷ đồng vào năm 2021. Mục tiêu trong năm 2022 của "nữ tướng" là chinh phục mốc 1 triệu USD.

Ở thời điểm 22 tuổi, Lauren Simmons được biết đến là giao dịch viên toàn thời gian trẻ nhất tại Phố Wall, và là nữ giao dịch viên Mỹ gốc Phi thứ hai trong lịch sử 229 năm của sàn chứng khoán New York (NYSE).

Khi ở NYSE, Simmons chỉ được trả 12.000 USD. Tiền lương kiếm được cô dùng để trả tiền đi lại vì sống cùng gia đình và rất ít đi chơi bên ngoài. Trong khi các đồng nghiệp nam có cùng công việc và bằng cấp đang kiếm được tới 120.000 USD. Kể từ thời điểm đó, cô đã tự hứa với bản thân rằng sẽ không bao giờ kiếm được ít hơn 120.000 USD/năm.

Tư duy đầu tư của nữ trader 9x tại sàn chứng khoán New York: “Nghiên cứu kỹ về công ty để đảm bảo tiền của mình có thể phát triển” - Ảnh 1.

Simmons hiện là một doanh nhân và là người dẫn chương trình truyền thông Going Public. Ảnh: Forbes

Năm 2018, cô gái 9X đã rời sàn giao dịch NYSE và thành lập một công ty để quản lý các dự án của mình. Trong những năm qua, cô đã ký được các hợp đồng mua sách, phim, chương trình truyền hình và hai podcast. Thu nhập ổn định nhất của cô đến từ các hoạt động diễn thuyết và có thể kiếm được tới sáu con số (tính theo tiền đô la) từ các hợp đồng quảng cáo.

Năm 2021, Simmons chuyển đến Los Angeles (Mỹ) và kiếm được 650.000 USD (14,9 tỷ đồng). Mục tiêu trong năm 2022 của "nữ tướng" là chinh phục mốc 1 triệu USD.

Khi nói về đầu tư, cô cho biết mặc dù đã làm việc tại sàn giao dịch từ năm 2017 song Simmons mới chỉ bắt đầu bỏ tiền vào thị trường chứng khoán trong thời kỳ đại dịch suy thoái năm 2020.

Trong đầu tư, Simmons có 2 nguyên tắc rõ ràng: Thứ nhất, cô muốn đảm bảo rằng mình có tài chính tốt và có thể trang trải các chi phí cơ bản trước khi bắt đầu đầu tư. Thứ hai, trước khi bỏ tiền vào đâu, cô đều nghiên cứu kỹ về công ty để đảm bảo tiền của mình có thể phát triển.

"Tôi luôn thận trọng. Số liệu thống kê, dữ liệu và các thông tin sẽ giúp tôi đưa ra quyết định đầu tư sáng suốt".

Bên cạnh đó, cô gái này cũng từ chối đầu tư vào tiền điện tử. "Hiện tại nó mang tính đầu cơ cao đối với tôi", 9X chia sẻ.

Ngoài thị trường, Simmons còn đầu tư vào các công ty khởi nghiệp thuộc sở hữu của phụ nữ và người da đen trong lĩnh vực công nghệ và làm đẹp. Tất nhiên khi ủng hộ một doanh nghiệp ngoài nhìn vào chất lượng sản phẩm, cô còn đánh giá người sáng lập của nó. Cô ấy ví điều này như cách mọi người chú ý đến Tesla vì họ tin tưởng vào Elon Musk: "Họ đang đầu tư vào tầm nhìn của ông ấy", Simmons nói.

Simmons nhấn mạnh rằng cô mong muốn được ủng hộ những nhà khởi nghiệp là nữ hoặc thuộc nhóm người thiểu số. Khi làm như vậy Simmons hy vọng sẽ "trả công xứng đáng" cho những cá nhân "sẽ trở thành người tạo nên lịch sử trong tương lai".

Tư duy đầu tư của nữ trader 9x tại sàn chứng khoán New York: “Nghiên cứu kỹ về công ty để đảm bảo tiền của mình có thể phát triển” - Ảnh 2.

Ngoài tư duy đầu tư, Simmon còn được nhiều người chú ý với các mẹo để xây dựng sự giàu có. Mặc dù hoàn cảnh của mỗi người có thể khác nhau nhưng với giải pháp quản lý tài chính của bản thân, cô hy vọng có thể sẽ giúp người trẻ có những quyết định tài chính một cách thông minh và sớm có được sự sung túc:

1. Hạn chế lạm phát lối sống 

Simmons kể lại rằng vào năm 2017, cô nhận công việc đầu tiên ở Phố Wall và kiếm được 12.000 USD một năm. Hiện tại, thu nhập của cô là 650.000 USD, tăng hơn 5.000%, nhưng cô vẫn không tiêu tiền một cách bừa bãi mà luôn bám sát kế hoạch tiết kiệm 85% thu nhập.

2. Trả trước tiền thuê nhà 

Cô luôn trả trước tiền thuê nhà cả năm. Bằng cách này nếu có gặp tình huống nào bất ngờ, ảnh hưởng đến tài chính, cô biết mình vẫn an toàn và không phải lo lắng về tiền nhà.

Nếu không thể trả trước cả năm, hãy cố trả 6 tháng, sau đó bắt đầu tiết kiệm cho 6 tháng tới.

3. Đi xe điện thay vì xe xăng 

Khi chuyển từ New York đến California năm 2012, cô biết mình sẽ phải mua ô tô. Để bảo vệ môi trường, cô chọn xe điện thay vì xe xăng. Nhưng hóa ra, đây lại tạo ra thay đổi lớn với ví tiền của cô.

4. Không chi tiền cho thực phẩm rác 

Simmons ý thức được rõ mình nạp gì vào cơ thể và nó khiến cô cảm thấy thế nào. Lựa chọn thức ăn lành mạnh có thể đắt đỏ hơn nhưng nó giúp chúng ta tập trung và có nhiều năng lượng hơn.

Cô luôn duy trì chi 250 USD cho đồ ăn vặt mỗi tháng. Để giảm chi phí cô không mua snack nhiều đường hay những sản phẩm đắt đỏ, không lành mạnh. Cô chỉ ăn hoa quả tươi mỗi ngày.

5. Đi du lịch mùa thấp điểm 

Simmons tiết lộ rằng việc đi du lịch mùa thấp điểm giúp cô nàng tiết kiệm được rất nhiều tiền. Cụ thể là tiết kiệm được 45% - 65% vé máy bay và tiền thuê khách sạn so với mùa cao điểm. "Thời tiết cũng rất tuyệt vời nữa", Simmons nói.

Theo CNBC

Theo Đinh Anh

Cùng chuyên mục
XEM