Tư duy đầu tư của "Hoa hậu chứng khoán" Mai Phương Thúy: Nếu mất ngủ vì 10 triệu đồng thì làm sao kiếm được 20 triệu!

19/05/2021 08:00 AM | Kinh doanh

Quan điểm của Mai Phương Thúy là phải chấp nhận thất bại, đối diện với rủi ro. Chưa có thất bại lớn, có thể do may mắn nhưng cô luôn chuẩn bị cho thất bại lớn.

Trên sàn chứng khoán Việt, Mai Phương Thuý là cái tên được nhiều nhà đầu tư biết tới nhờ có tiếng "đánh đâu trúng đấy", "hoa hậu tiên tri". Trong vài năm gần đây, trên trang facebook cá nhân, cô hoa hậu này từng nhận định nhiều mã cổ phiếu và sau đó các mã này đều tăng giá bằng lần trong thời gian ngắn.

Cụ thể, vào ngày 18/5/2020, Mai Phương Thúy viết một bài đăng phân tích rất chi tiết về tiềm năng của cổ phiếu Hòa Phát về đội ngũ điều hành, chất lượng sản phẩm,và tình hình tài chính.

"Một doanh nghiệp có quản trị tốt, có lợi thế cạnh tranh rất lớn, có giá thành quá thấp so với đối thủ, đang vào một chu kỳ mới về nhiều mặt, và có một câu chuyện hay ho để kể với một định giá hời", Mai Phương Thúy nhận định về Tập đoàn Hòa Phát.

Năm 2020 là năm thành công của nhiều doanh nghiệp ngành thép khi thị trường bất động sản phục hồi chính là yếu tố gây tăng mạnh nhu cầu tiêu thụ thép xây dựng, thép ông, tôn mạ,… và các sản phẩm từ thép khác, kéo cổ phiếu nhiều doanh nghiệp trong ngành liên tục tăng giá. Xu hướng tăng giá còn tiếp tục mạnh mẽ trong 4 tháng đầu năm 2021.

Ngoài Hòa Phát, Mai Phương Thúy cũng từng đánh giá tích cực với cổ phiếu Vietcombank vào năm 2019. Thời điểm này cô cho biết đã mua cổ phiếu VCB ở khoảng giá 40.000 đồng - 50.000 đồng và khi cổ phiếu này tăng đến vùng giá trên 70.000 đồng, cô tuyên bố sẽ "ôm hàng" đến hơn 80.000 đồng.

Ngoài VCB và HPG, người đẹp sinh năm 1988 cũng từng hé lộ danh mục đầu tư gồm có MWG của Thế Giới Di Động, VJC của VietJet Air, VCS của Vicostone, VPB của VPBank, VGI của Viettel Global...

Nói về đầu tư chứng khoán, Mai Phương Thúy tự thừa nhận trong một bài phỏng vấn: "Người bình thường nghĩ đến chuyện vay tiền đã rất sợ. Và khi đắn đo tiêu tiền, sử dụng đồng tiền thế nào thì rất khó để giàu."

"Trước đây, tôi đã dành nhiều thời gian để xem mình hợp với điều gì. Sau đó xây dựng thành hệ thống. Khi hệ thống đã chạy rồi mọi thứ sẽ ổn. Nói chung tôi muốn mình kiếm tiền có hệ thống và không phải nghĩ nhiều", cô chia sẻ quan điểm đầu tư với tờ Zing.

Nói về việc đối diện rủi ro trong đầu tư chứng khoán, Thúy chia sẻ: "Thất bại, rủi ro tôi đều đối diện nhiều. Nhưng bản thân tôi phải bình thản với chuyện đó. Người bình thường mất 10 triệu đồng, đêm đã không ngủ được. Nếu mất ngủ vì 10 triệu đồng thì làm sao kiếm được 20 triệu. Như vậy khẩu vị rủi ro quá thấp. Chưa có thất bại lớn, có thể do may mắn nhưng tôi luôn chuẩn bị cho thất bại lớn".

Tư duy đầu tư của Hoa hậu chứng khoán Mai Phương Thúy: Nếu mất ngủ vì 10 triệu đồng thì làm sao kiếm được 20 triệu! - Ảnh 1.

Thuộc nhóm nhà đầu tư kỳ cựu bám sàn chứng khoán trong nhiều năm nhưng Mai Phương Thúy cho biết cô không để việc kiếm tiền, đầu tư ảnh hưởng đến cuộc sống của mình.

"Nếu cứ phải mất ăn mất ngủ thì tính toán của họ có vấn đề đấy. Về cơ bản, hạnh phúc trong cuộc sống, sự thanh thản, nghỉ ngơi, tận hưởng ảnh hưởng rất nhiều đến thành công. Nếu cứ mất ăn mất ngủ thì sẽ không thành công lớn được.

Với tôi, thua lỗ tạm thời thì sẽ qua, việc gì phải sợ. Tôi không bị mất ngủ đâu. Bill Gates khuyên mọi người đọc sách Tại sao chúng ta ngủ. Chứng tỏ giấc ngủ rất quan trọng? ", nàng hậu khẳng định.

Thảo Nguyên (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
XEM