Tự do tài chính - hành trình không chỉ của riêng ai với sự đồng hành cùng VietinBank

28/10/2022 08:00 AM | Kinh doanh

Tự do tài chính là khái niệm đang dần trở nên phổ biến và trở thành mục tiêu của đông đảo giới trẻ trong thời gian gần đây. Vậy "tự do tài chính" là gì?

Tự do tài chính cho ta sống với cách mà ta mong muốn

Vốn không phải là một khái niệm được xác lập trong các giáo trình, tài liệu giảng dạy chính thống ở trường lớp nên khái niệm "tự do tài chính" sẽ có nhiều cách hiểu và diễn đạt. Tuy nhiên, điểm chung của các cách diễn giải này đều hướng đến mục tiêu là làm giảm sự tác động của tiền lên đời sống cá nhân. Ví dụ, giữa một công việc bạn yêu thích có thu nhập thấp và một công việc tẻ nhạt nhưng lại có thu nhập cao, thì bạn hoàn toàn có thể chọn điều mình thích khi đã đạt tự do tài chính. Vì vậy, vấn đề gốc rễ của tự do tài chính là sự tự chủ trong các hạng mục chi tiêu và quản lý các hạng mục đó.

Tự do tài chính - hành trình không chỉ của riêng ai với sự đồng hành cùng VietinBank - Ảnh 1.

Tự do tài chính giúp bạn chủ động hơn trong mọi quyết định cuộc sống

Tuy nhiên, hành trình này cũng vì thế mà không hề đơn giản. Điều quan trọng là bạn cần chuẩn bị cho sự thay đổi từ trong tâm thức tới hành động.

Bắt đầu từ đâu để đạt được tự do tài chính?

Điểm chung để chúng ta bắt đầu hành trình tự do tài chính này chính là sự thay đổi trong tư tưởng. Ta cần luôn nhớ rằng, đích đến của hành trình này không chỉ đơn thuần là bạn được toàn quyền quyết định cuộc sống cá nhân, mà khả năng tận hưởng được sự hạnh phúc ấy. Để đạt được tự do tài chính là hành trình thay đổi suy nghĩ, tư duy và lối sống chứ không phải chỉ đơn thuần là kiếm tiền.

Tự do tài chính - hành trình không chỉ của riêng ai với sự đồng hành cùng VietinBank - Ảnh 1.

Chinh phục tự do tài chính là một hành trình dài cần sự nỗ lực của mỗi cá nhân

Để bắt đầu hành trình chinh phục tự do tài chính, bước đầu tiên bạn cần đánh giá được mức sống thực tại của mình để có thể hình dung rõ được sự khác biệt khi ta chạm tới tự do tài chính.

Bước thứ hai là thiết lập dòng tiền. Từ việc ghi chép thống kê các khoản chi tiêu trong ngày, ta xác định được mức chi tiêu tối thiểu bao gồm việc thiết yếu như ăn uống, đi lại… và mức chi tiêu tiêu chuẩn để khiến cuộc sống của bạn thoải mái hơn, như chi phí tập thể thao, học một khóa học mới,...

Đồng thời, bạn cũng cần thiết lập các khoản tiết kiệm và đầu tư để dần loại bỏ những nguy cơ xấu trên hành trình tự do tài chính. Không để phụ thuộc vào một nguồn thu nhập duy nhất và nhất định như lương, bạn cần tạo ra những nguồn thu nhập thụ động như việc đầu tư sinh lời.

Bước cuối cùng, giai đoạn xác lập an toàn tài chính là khi bạn đã tích lũy đủ để đảm bảo tới khi già yếu thì bạn vẫn có một mức sống tối thiểu. Sau đó là độc lập và cuối cùng là trạng thái tự do tài chính.

Để hành trình tự do tài chính không còn đơn lẻ với sự tiếp sức từ VietinBank

Với kinh nghiệm lâu năm, tiềm lực tài chính vững mạnh và uy tín từ Ngân hàng Quốc gia hàng đầu, VietinBank đã nhanh chóng đưa ra những gói sản phẩm và dịch vụ để giúp bạn tăng tốc hơn trên hành trình chinh phục tự do tài chính cá nhân. Các nhóm giải pháp được đưa ra như các gói tài khoản 0 đồng, chuyển tiền dễ dàng hơn với Alias - tên riêng cho tài khoản, ứng dụng VietinBank iPay - ngân hàng số vạn năng tiện lợi, và các gói vay, tiết kiệm linh hoạt, v.v. Song song với đó, VietinBank cũng cung cấp nhóm giải pháp tư vấn, đầu tư để bạn có những bước đi chắc chắn hơn.

Và khi bạn đã có cho mình một tiềm lực tài chính ổn định, VietinBank sẽ mang tới hệ sản phẩm tài chính toàn diện, kèm tư vấn hữu ích, đồng hành cùng khách hàng cho chặng đường dài hơi, giúp những tầm nhìn xa sớm trở thành hiện thực. Đặc biệt, dịch vụ dành riêng cho Khách hàng ưu tiên - VietinBank Premium sẽ mang đến cho bạn những đặc quyền chuyên biệt với các dịch vụ tài chính hoàn hảo, hệ sinh thái đối tác rộng rãi và các ưu đãi đẳng cấp để từ đó giúp khách hàng đạt được những mục tiêu lớn trong cuộc sống.

Dù bạn là ai, đang có mục tiêu cụ thể như thế nào, hành trình tự do tài chính của bạn đều luôn có VietinBank đồng hành, là điểm tựa vững tiến để bạn tiếp tục vươn nhanh và vươn xa hơn.

VietinBank tự hào là ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam, cung cấp sản phẩm dịch vụ tài chính ngân hàng hiện đại, tiện ích, tiêu chuẩn quốc tế. Các sản phẩm và giải pháp mà VietinBank mang tới đều dựa trên phương châm trở thành "Điểm tựa vững tiến" cho mọi hành trình nhằm nâng giá trị cuộc sống của mỗi khách hàng.

Ánh Dương

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM