Từ chối các quỹ đầu tư – CEO Việt tự tay lập ra website đặt phòng online với những công nghệ ưu việt

14/08/2017 08:00 AM | Kinh doanh

Sự có mặt của nhà đầu tư sẽ là bảo chứng để chứng minh tính khả thi của Startup, đồng thời cũng đảm bảo tương lai tài chính của doanh nghiệp. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng cần nhà đầu tư để thành công.

Từ chối các quỹ đầu tư – CEO Việt tự tay lập ra website đặt phòng online với những công nghệ ưu việt

Sự phổ biến của internet cùng với lượng người sử dụng smartphone ngày càng gia tăng là đòn bẩy để các kênh đặt phòng trực tuyến (OTA) ra đời. Các OTA, khi đặt lên bàn cân sẽ không thấy có quá nhiều điểm khác biệt, đều được xây dựng trên nền tảng hạ tầng kỹ thuật tốt, đầy đủ những tính năng cơ bản từ khả năng thanh toán, kiểm tra tình trạng phòng, so sánh giá cho đến việc xem xét đánh giá của những người sử dụng dịch vụ trước đó. Chính vì lẽ đó, cuộc chiến cạnh tranh giành thị phần giữa các “đại gia” nước ngoài cho đến các OTA “nội địa” trên sân nhà Việt Nam diễn ra ngày một khốc liệt.

Năm 2015, ông Đinh Công Trường Sơn cùng đội ngũ chuyên gia công nghệ từ Anh, Isarel đã xây dựng lên hệ thống zZztraveling.com – hệ thống đặt phòng khách sạn toàn cầu (Global Accommondation Distribution System - GADS) cho cả người dùng và các đại lý du lịch. Sau nhiều lần nghiên cứu, phát triển và hoàn thiện thì đến nay hệ thống đã chính thức đi vào hoạt động với rất nhiều điểm mới nổi bật.

Đối với các quỹ đầu tư, họ luôn đánh giá cao các startup mang về các ứng dụng thực tiễn, các startup có tính công nghê cao, và phạm vi kinh doanh có khuynh hướng toàn cầu. Ông Sơn chia sẻ: “Trong hai năm trở lại đây tôi có nhận được những đề nghị đồng hành từ các quỹ đầu tư lớn với những con số rất cụ thể, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại tôi vẫn quyết định tự mình chăm sóc cho đứa con tinh thần này”.

Việc các nhà đầu tư tìm đến zZzTraveling.com là điều hoàn toàn dễ hiều vì họ sở hữu những công nghệ mà thật sự mang lại sự tiện lợi cho người dùng.

Đầu tiên phải kể đến kỹ thuật giữ phòng toàn cầu không cần thanh toán trước. Thông thường, khi đặt phòng khách sạn, khách hàng phải thanh toán trước tiền phòng nếu muốn đặt, tuy nhiên với hệ thống công nghệ mới của zZztraveling, các user hoàn toàn có thể giữ phòng 100% (room & giá) mà chưa cần prepaid hay xác thực bằng thẻ ngay thời điểm đó. Mỗi booking đều có ghi rõ ngày deadline cancel (sau khi giữ room) và trong khoảng thời gian free cancel họ phải xác thực thẻ trước ngày deadline cancel nhằm bảo đảm đã thanh toán. So với việc phải xác thực thẻ ngay lúc đặt phòng, rỏ ràng cơ chế rất mới này giúp khách hàng rất nhiều lựa chọn linh động và thuận tiện.

Thứ hai phải kể đến việc giá cả phòng khi đặt phòng tại zZztraveling cạnh tranh hơn nhờ một số cách làm thông minh. Thông thường, mức giá phòng khách sạn tăng dần theo từng đối tượng: Nhà phân phối sỉ/mua phòng trước, OTA, công ty du lịch/lữ hành, doanh nghiệp, khách đặt phòng trực tiếp trên trang web của khách sạn và cuối cùng là khách vãng lai. Và tùy vào độ phủ cùng mức độ uy tín của chính OTA, các khách sạn sẽ đề ra những hạn mức chiết khấu hợp lý khi ký hợp đồng. Vì vậy, trên cùng một khách sạn/phòng/điều kiện như nhau thì các trang đặt phòng online (xác nhận tức thì) sẽ có sự khác nhau về giá rất đáng kể (15-139%). Ông Sơn cho biết: ‘Cơ chế phân phối sỉ/mua phòng trước giúp giá thành cạnh tranh hơn, kể cả lượng phòng mùa cao điểm, Lễ, Tết.. điều này giúp khách hàng có thêm nhiều giá trị khác biệt, tiết kiệm và cạnh tranh hơn rất nhiều”.

Cuối cùng phải kể đến zZztraveling cung cấp cho khách hàng bộ tài nguyên về Du lịch Nhật Bản do bộ Du Lịch Nhật Bản biên soạn. Đây là bộ tài nguyên rất lớn bao gồm các thông tin về đất nước và con người Nhật Bản được bộ Du lịch Nhật Bản cung cấp cho các đơn vị đối tác đủ điều kiện nhằm quảng bá hình ảnh của đất nước Nhật Bản một cách phi lợi nhuận. Bộ tài nguyên này được biên soạn chi tiết, hướng dẫn khách du lịch đầy đủ thông tin từ điểm tham quan, đi lại, khuyến mại.. cho đến những nét đặc trưng nổi bật của các địa danh. Đây là bộ tài nguyên quý giá cho những người đang có ý định đến với xứ sở hoa anh đào.

Trải qua quá trình hình thành khó khăn, cùng với việc từ chối đi con đường tắt khi không cần sự đầu tư từ các quỹ đầu tư lớn, zZztraveling quyết tâm xây dựng lên một thương hiệu Việt mang định hướng toàn cầu; mang lại cho khách hàng những lợi ích thiết thực nhất.

A.D

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đạo diễn trăm tỷ Phan Xine: Tạo ra một sản phẩm tốt sẽ ĐEM ĐẾN lợi nhuận, chứ không phải làm tất cả mọi thứ VÌ lợi nhuận, làm phim cũng vậy!

"Tôi không đặt lợi nhuận lên tiêu chí đầu tiên, với tôi, điều quan trọng nhất vẫn là storytelling, kể một câu chuyện, giải thích việc tại sao mình muốn kể câu chuyện này, thông điệp mang đến là gì? Cảm xúc mình muốn đem đến cho khán giả là gì? – Những cái đó nó quan trọng hơn", đạo diễn trăm tỷ Phan Xine bày tỏ về quan điểm kinh doanh trong nghệ thuật!

Chuỗi nhà thuốc lớn nhất Việt Nam Pharmacity lỗ gần 200 tỷ đồng sau nửa năm 2020

Pharmacity đặt mục tiêu mỗi ngày mở 1 cửa hàng để hướng tới 1.000 cửa hàng vào cuối năm 2021. Thời điểm hiện tại, Pharmacity đã có 469 cửa hàng.

Nâng khống giá thiết bị: Tướng công an nói về vụ án, bắt nguyên giám đốc BV Bạch Mai

Mở rộng điều tra vụ án nâng khống giá thiết bị tại Bệnh viện Bạch Mai, ngày 25/9, Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C03) đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Quốc Anh, nguyên Giám đốc bệnh viện này về hành vi “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Ông Trump muốn phá hủy 'kim bài miễn tử' của Facebook, Google

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bàn bạc về số phận của Điều luật 230, tấm “kim bài miễn tử” của các hãng Internet như Facebook, Google.

Đọc thêm