Từ bỏ lương nghìn đô tại FPT, 8x kinh doanh Saffron đại thắng tại Sài thành

01/07/2022 19:30 PM | Kinh doanh

Có một công việc mơ ước với mức lương gần cả nghìn đô tại FPT, chị Lương Thúy Kiều vẫn liều lĩnh nghỉ việc để bắt đầu kinh doanh Saffron - một dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe vẫn còn khá mới lạ tại Việt Nam.

Liều lĩnh từ bỏ công việc ổn định nghìn đô tại FPT để… "mơ lớn"

Trưởng phòng quản lý tại tập đoàn FPT với mức lương 8 chữ số chắc chắn là một công việc mơ ước của rất nhiều người. Thế nhưng dù đã gắn bó 12 năm với vị trí này, chị Lương Thị Thúy Kiều vẫn liều lĩnh nghỉ việc, bước ra khỏi "vùng an toàn" để được sống với đam mê của chính mình.

"Tôi bỏ lại lời can ngăn của gia đình và hết thảy bạn bè thân thiết vì họ sợ tôi thất bại. Tôi chỉ có mỗi người chồng ủng hộ mình sống với đam mê và hạnh phúc mình lựa chọn." - chị Kiều chia sẻ lại thời điểm khó khăn khi quyết tâm dừng công việc tại FPT để bắt đầu thực hiện kế hoạch kinh doanh đã ấp ủ từ lâu.

Từ bỏ lương nghìn đô tại FPT, 8x kinh doanh Saffron đại thắng tại Sài thành - Ảnh 1.

Câu chuyện 8x khởi nghiệp có lẽ đã không quá mới mẻ tại Việt Nam. Thế nhưng hiếm có 8x nào lại "liều như chị Kiều". Bởi thời điểm chị quyết định nghỉ việc và chuyển sang kinh doanh là lúc vừa sinh con được 4 tháng. Thế nhưng 8x này vẫn "theo những gì mình đam mê, làm những điều mình thích và được sống cuộc đời mình lựa chọn". Đó là cách mà chị Kiều bắt đầu hành trình "mơ lớn" của mình: chấp nhận rủi ro, mạo hiểm, để rồi gặt hái được những thành tựu không tưởng…

Hành trình từ số 0 tới Giám đốc kinh doanh Saffron tài năng

Khi được hỏi về cơ duyên kinh doanh Saffron, chị Kiều cho biết quyết định chọn Saffron đến khá nhanh, chỉ sau 2 tháng trải nghiệm sản phẩm.

Sau khi sinh em bé, chị Kiều muốn tìm mua một sản phẩm phục hồi sức khỏe và cải thiện nội tiết. Thời gian này chị cũng bị mất ngủ thường xuyên nên đã dùng thử Saffron và thấy bất ngờ về những công dụng tuyệt vời mà dòng sản phẩm này mang lại. Thế nhưng ở thời điểm đó, Saffron vẫn còn chưa được biết nhiều ở Việt Nam. Vì vậy chị Kiều quyết định chọn kinh doanh Saffron với mong muốn lan tỏa một sản phẩm giá trị tới nhiều người hơn nữa.

Từ bỏ lương nghìn đô tại FPT, 8x kinh doanh Saffron đại thắng tại Sài thành - Ảnh 2.

Có thể nói quyết định nghỉ việc văn phòng để bắt đầu kinh doanh khó 1, thì việc chọn bán Saffron lại khó gấp 10. Thị trường miền Nam lúc đó gần như chưa biết đến Saffron, giá sản phẩm lại khá cao, chưa có showroom cho khách trải nghiệm,... Mọi thứ đều sẽ phải bắt đầu từ con số 0. Khó chồng khó. Không ít người khuyên đổi hướng kinh doanh nhưng chị vẫn kiên quyết theo Saffron đến cùng vì tin tưởng tuyệt đối vào giá trị mà loại thảo dược này mang lại. Chị cho rằng chìa khóa quan trọng nhất để kinh doanh thành công là sản phẩm phải thực sự hữu ích với người tiêu dùng.

Nhớ lại thời điểm mới kinh doanh Saffron, lúc đó con vẫn còn bé, chị vừa tất bật chăm con, rồi lại tranh thủ soạn hàng, đóng đơn và cả đi giao hàng không quản nắng mưa. Chỉ mong có khách thôi là vui lắm rồi, có khách dùng rồi từ từ người ta sẽ thấy được hiệu quả và lan truyền nhau. Và rồi Saffron đã thực sự mang lại được những thành công không tưởng cho người phụ nữ đầy bản lĩnh này.

Chỉ sau đó nửa năm, Saffron nhanh chóng trở thành một cơn sốt tại Việt Nam, tạo nên một làn sóng sử dụng rộng lớn từ Bắc vào Nam. Showroom Saffron chính hãng đầu tiên của chị được khai trương tại quận Phú Nhuận. Chưa dừng lại ở đó chị còn là một trong những thành viên chủ chốt của hệ thống kinh doanh CLARA ngay từ những ngày đầu thành lập. Đây là mô hình kinh doanh online "an toàn, không rủi ro" rất thành công của Công ty CP Saffron Việt Nam với sứ mệnh vừa lan tỏa được sản phẩm chất lượng, vừa tạo thêm cơ hội nghề nghiệp cho nhiều người, đặc biệt là chị em phụ nữ.

Từ bỏ lương nghìn đô tại FPT, 8x kinh doanh Saffron đại thắng tại Sài thành - Ảnh 3.

Showroom Saffron chính hãng của chị Kiều ở quận Phú Nhuận

Hiện sau 4 năm kinh doanh, chị Kiều đã có 7 showroom cùng nhiều điểm bán, kênh đại lý phát triển, mang lại thu nhập ổn định cho hơn 500 nhân sự. Với những thành tựu này, chị Kiều đã chính thức được Công ty Saffron VIETNAM bổ nhiệm chức vụ CCO - Giám đốc Kinh doanh khu vực miền Nam và hiện chị cũng đang là một trong những lãnh đạo trẻ tuổi nhất của công ty.

Chủ tịch BNI Success - "Quả ngọt" cho người phụ nữ dám mơ lớn

Với tầm nhìn dài hạn của một CCO, chị Kiều quyết định đại diện công ty tham gia BNI Success - Tổ chức kết nối doanh nghiệp lớn trên thế giới để đưa Saffron và thương hiệu Saffron VIETNAM phủ sóng rộng hơn tới các doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Tại đây chị không ngừng học hỏi và chia sẻ nhiều kinh nghiệm, những bài học quý giá trong thời gian kinh doanh. Dường như ở bất kỳ sân chơi nào người phụ nữ này cũng luôn tỏa sáng rực rỡ khi liên tục nắm giữ 3 vị trí điều hành của tổ chức này trong 4 nhiệm kỳ; từ Tổng Thư ký và lên đến vị trí cao nhất là Chủ tịch BNI Success. Chị cũng được tổ chức này vinh danh nhờ các đóng góp giá trị cho cộng đồng doanh nhân trong suốt thời gian vừa qua.

Từ bỏ lương nghìn đô tại FPT, 8x kinh doanh Saffron đại thắng tại Sài thành - Ảnh 4.

Phụ nữ ở độ tuổi ngoài 35 ít ai vẫn giữ được niềm đam mê phát triển bản thân như chị. Tin rằng với sự bản lĩnh, kinh nghiệm cũng như tầm nhìn mà chị có được, chắc chắn vị trí CCO hay Chủ tịch BNI vẫn chưa phải là thành tựu lớn nhất mà người phụ nữ này đạt được.

Ánh Dương

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM