Từ bỏ gia sản 15 triệu USD để đi ở trọ và trải nghiệm cuộc sống tự do, đây là bài học mà triệu phú 49 tuổi nhận ra

18/08/2017 08:49 AM | Kinh doanh

Ở tuổi 48, Altucher quyết định rời khỏi 2 căn hộ và từ bỏ mọi thứ mà mình đang sở hữu ngoại trừ một chiếc túi đựng 2-3 bộ quần áo, một chiếc đồng hồ, máy tính, điện thoại và Kindle.

Từ bỏ gia sản 15 triệu USD để đi ở trọ và trải nghiệm cuộc sống tự do, đây là bài học mà triệu phú 49 tuổi nhận ra

Doanh nhân, nhà đầu tư kiêm tác giả sách nổi tiếng James Altucher đã có tới 15 triệu USD trong tài khoản ngân hàng. Nhưng ít ai biết rằng, có thời điểm ông chỉ nắm trong tay 143 USD. Trên hành trình đi từ thành công đến thất bại, rồi lại từ thất bại đến thành công, Altucher đã 2 lần kết hôn rồi sau đó ly hôn và có 2 người con. Ông cũng từng sa vào mua sắm những thứ vật chất hào nhoáng trong cuộc sống gia đình.

 Từ bỏ gia sản 15 triệu USD để đi ở trọ và trải nghiệm cuộc sống tự do, đây là bài học mà triệu phú 49 tuổi nhận ra  - Ảnh 1.

Bây giờ ông sống độc thân và thuê nhà trên Airbnbs.

Quyết định này đối với bất cứ ai cũng có thể là một điều gây sốc, nhưng với Altucher, đó chính là tính cách của ông. Vị doanh nhân kiêm tác giả sách nổi tiếng này đã xây dựng “thương hiệu” cho mình bằng cách không đi theo đám đông và cố gắng bình thường hóa những thứ mà người khác luôn cho là bất bình thường. Ông cũng không ủng hộ việc học đại học vì cho rằng đó là việc lãng phí thời gian và tiền bạc.

Khi Altucher quyết định từ bỏ mọi thứ mà mình có, ông đang sở hữu 2 căn hộ với đầy đủ tiện nghi đắt tiền (một căn gần nhà các con ông đang ở và một căn ở New York). Ông trả tiền cho một người bạn để giải quyết mọi việc và mang từ thiện, giữ, bán hoặc ném các vật dụng trong nhà. Ông mất 2 tuần để phân loại tài sản và một chiếc xe kéo 18 bánh để giải quyết đống của cải đang có.

“Tôi chưa từng sử dụng đến tấm bằng đại học trong suốt 30 năm qua. Và tôi nghĩ đó là thứ vô dụng nhất mình từng sở hữu. Nó không có giá trị gì trong căn nhà của bạn cả, hãy ném nó đi”. Altucher tốt nghiệp ngành Khoa học máy tính trường Đại học Cornell.

 Từ bỏ gia sản 15 triệu USD để đi ở trọ và trải nghiệm cuộc sống tự do, đây là bài học mà triệu phú 49 tuổi nhận ra  - Ảnh 2.

Theo vị doanh nhân này, việc tập trung vào theo dõi tài sản vật chất sẽ khiến ông lo lắng nhiều hơn và không thể hoàn thành tốt nhất công việc. “Tôi thực sự cần phải tập trung vào sáng tạo. Tôi thích sự tự do khi không phải sở hữu quá nhiều thứ và không ở một nơi cố định, một địa chỉ cố định. Tôi nghĩ nó sẽ thú vị hơn rất nhiều”, doanh nhân 49 tuổi cho biết.

Hiện 2 con của Altucher đang sống với người vợ cũ của ông và khi đến thăm bất cứ nơi nào ông ở, cả gia đình họ sẽ mang theo một vali.

Tuy vậy, triệu phú này cũng thừa nhận rằng lựa chọn lối sống của ông có thể không phù hợp với tất cả mọi người.

"Tôi học được vài điều hay cũng như không ít điều dở khi sống thế này", ông chia sẻ. "Tôi thích đi lạc, thích cảm giác như đây là ngày đầu tiên tôi đặt chân tới hành tinh này. Khi có mặt ở một nơi xa lạ, tôi thích khám phá cuộc sống ở đây".

"Tôi nhìn xem họ đọc sách gì, túi rác của họ có gì. Mỗi lần bước chân ra ngoài đường lại có một nơi mới để khám phá, những gương mặt mới đi lại xung quanh. Tôi hít một hơi thật sâu, bắt đầu chuyến thám hiểm mới như thể mình quay lại thời thơ ấu", triệu phú 49 tuổi chia sẻ.

Theo Trịnh Thơm

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từ thu nhập 330 tỷ/năm của cô gái SN 1992, nhìn lại những người trẻ Việt 19- 20 tuổi trở thành triệu phú USD từ Facebook, Google

Có vẻ thu nhập khủng của những người trẻ kiếm chục tỷ từ Facebook, Google thường khiến những người ngoại đạo ngỡ ngàng. Trước cô gái sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm, cộng đồng cũng bất ngờ khi một chàng trai 20 tuổi thu nhập 41 tỷ đồng từ các trang mạng xã hội nước ngoài...

Lợi nhuận và tiền mặt Sasco giảm mạnh vì Covid-19, vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn quyết định chia tiền cho cổ đông

Năm 2020, lợi nhuận Sasco là 148 tỷ đồng, giảm gần 70% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, Sasco vẫn chi 80 tỷ đồng tạm ứng cổ tức năm 2020 cho cổ đông.

Câu chuyện kinh doanh

Cô gái Hà Nội sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store, nộp thuế hơn 23 tỷ đồng

Một cá nhân có hộ khẩu tại Cầu Giấy nhờ viết phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store đã có tổng thu nhập 330 tỷ đồng trong năm 2020. Cô gái này sinh năm 1992, vừa nộp thuế 23 tỷ đồng.

Dân lập trình kiếm tiền "ngon ơ" như thế nào: Sinh viên năm 3 ĐH Bách khoa Đà Nẵng viết 1 đoạn code trong 2 giờ, kiếm 1.000 USD sau 3 ngày

Công sức viết đoạn mã với cậu sinh viên này không nhiều lắm khi chỉ mất 2h nghiên cứu và code tool, còn lại thời gian là đi PR và tư vấn bán hàng. Sau 3 ngày anh kiếm được 1.000 USD.

Đọc thêm