Từ bỏ công việc tài chính ổn định để khởi nghiệp vì đam mê, đây là thứ cặp vợ chồng doanh nhân phải đánh đổi để có thành công!

15/05/2017 15:15 PM | Sống

"Chúng tôi đã phải lao động rất vất vả. Nhưng chúng tôi có niềm đam mê và biết mình muốn gì. Nếu không sẵn sàng làm việc với 110% công suất mỗi ngày thì đừng nên mơ tưởng đến việc tạo lập hay điều hành một doanh nghiệp dù to hay nhỏ", Marreno nói.

Maui Brewing được công nhận là doanh nghiệp nhỏ của năm, nhà máy sản xuất bia thủ công xuất sắc nhất nước Mỹ và được nhận huy chương tại Liên hoan bia quốc tế tại Los Angeles và San Diego. Đây cũng là lần đầu tiên nhà đồng sáng lập Maui Brewing, anh Garrett Marrero chia sẻ về con đường khởi nghiệp đầy khó khăn của bản thân. Điều thú vị là nhà đồng sáng lập thứ hai của hãng bia này cũng chính là vợ anh, Melanie Oxley. Hai người đã phải trải qua không ít khó khăn, vất vả để xây dựng nên thương hiệu bia được người dân Mỹ ưa chuộng.

Vợ chồng Garrett Marreno từng làm việc trong lĩnh vực tài chính. Tuy nhiên, suy nghĩ phải tạo lập một thương hiệu bia khác biệt với các hãng bia cao cấp đã thôi thúc cặp vợ chồng trẻ từ bỏ công việc văn phòng để khởi nghiệp lại từ đầu. Garrett Marrero và Melanie Oxley dồn hết số vốn tiết kiệm được để mở một quán bia nhỏ, trước khi tự tạo dựng xưởng sản xuất bia thủ công mang tên Maui Brewing. Tất nhiên, khởi đầu nào cũng có khó khăn, việc kinh doanh không được thuận lợi khiến họ có lúc phải ngủ trên sàn căn hộ vì không đủ tiền mua đệm.

Garrett Marrero cho biết, bản thân anh luôn tự nhủ sẽ có cách giải quyết cho mọi việc. Phía bên kia hàng rào là doanh nghiệp vững mạnh, chỉ cần nỗ lực vượt qua là thành công.

“Đôi lúc vợ chồng tôi cũng mệt mỏi nhưng chưa từng nghĩ đến việc từ bỏ. Chúng tôi còn những người đồng nghiệp tuyệt vời, được làm việc cùng với họ là may mắn của chúng tôi. Để có được thành tựu nho nhỏ như hiện tại, chúng tôi cũng phải đánh đổi cuộc sống riêng tư. Bạn biết là gì không? Đó là những kì nghỉ, đúng vậy chúng tôi không có một kỉ nghỉ nào cùng gia đình trong 6 năm đầu thành lập công ty. Thời gian đó, tôi đã nghĩ nghỉ ngơi cũng đồng nghĩa là công ty phá sản” - ông chủ hãng bia chia sẻ.

Nhờ sự kiên trì không ngừng nghỉ, vợ chồng nhà Garrett Marrero đã thành công đưa bia Maui trở thành thương hiệu được nhiều người Mỹ biết đến. Năm 2013, công ty này đã đạt mốc doanh thu 10 triệu USD và không ngừng tăng lên cho tới thời điểm hiện tại. Tuy vậy, Garrett Marrero vẫn khiêm tốn cho rằng vợ chồng anh may mắn có được thành công là nhờ khởi nghiệp đúng giai đoạn bia thủ công phát triển mạnh mẽ trên thị trường.

“Tôi biết từ bỏ một công việc ổn định và bắt đầu lại không phải đơn giản. Tôi biết rõ ràng đó sẽ là công việc khó khăn nhất trong cuộc đời tôi. Sẽ có lúc phải khóc, phải chảy máu, đổ mồ hôi nhưng chỉ cần chuẩn bị thật tốt mọi việc. Nỗ lực hoàn thành từng việc và nhìn lại những gì mình có được ngày hôm nay, chắc chắn kết quả sẽ không giống như 5-10 năm trước. Mỗi ngày, nếu không sẵn sàng làm việc với 110% nhiệt huyết và năng lượng thì không thể lãnh đạo doanh nghiệp”, vị CEO 38 tuổi chia sẻ.

Ngoài việc nỗ lực kinh doanh và làm việc, Garrett Marrero cũng khuyên những bạn trẻ đang có ý định khởi nghiệp hãy tin tưởng rằng bản thân có thể đạt được mục tiêu. Đó sẽ là động lực thúc đẩy làm việc nhanh và hiệu quả hơn. “Khi vợ tôi nhìn thấy hãng bia của mình đặt trên kệ của khắp các gian hàng ở Brooklyn, cô ấy nói với tôi rằng chúng tôi cần phải khiến cho bia Maui xuất hiện khắp nước Mỹ, thậm chí cả thế giới và tôi tin rằng chúng tôi đang từng bước thực hiện điều đó”.

Muốn thành công lớn thì cần phải có tầm nhìn xa trông rộng, khao khát và tính toán cho tương lai. Nếu không bạn sẽ là người thất bại. Chính Marrero đã chia sẻ rằng một khi đạt được mục tiêu thì ai cũng sẽ cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ và rồi lại muốn vượt qua mục tiêu tiếp theo lớn lao hơn mục tiêu ban đầu. Nó là động lực và sức mạnh để chúng ta tiến về phía trước.

Theo Nguyễn Nguyễn

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm