Từ bi kịch 'vi-ô-lông' kín lưng bị vợ bắt đi tẩy cho đến triệu phú tự thân tạo ra doanh thu hàng chục triệu USD

29/10/2018 13:41 PM | Kinh doanh

Anh Matt Dryfhout gặp phải một vấn đề mà thậm chí anh không thể nhìn thấy nó: Lông rậm mọc khắp lưng!

Người đàn ông 40 tuổi đến từ Chicago cho biết: "Tôi thậm chí còn không biết rằng lưng mình lại rậm rạp đến vậy". Thế nhưng vợ anh, chị Angel lại là người "chịu trận": "Không ai muốn nhìn thấy chúng cả và tôi nghĩ rằng chúng sẽ phải biến mất".

Từ bi kịch vi-ô-lông kín lưng bị vợ bắt đi tẩy cho đến triệu phú tự thân tạo ra doanh thu hàng chục triệu USD - Ảnh 1.

Vợ chồng anh Matt Dryfhout.

Sau đó, anh Matt đã phải đi tẩy lông và tất nhiên, điều này gây ra khá nhiều đau đớn. Đó chính là khoảnh khắc khiến Matt nghĩ ra ý tưởng về Bakblade, một thiết bị cho phép người dùng cạo lông ở lưng của mình mà không cần gel cạo.

Anh Matt nói: "Nó chỉ giống như bạn đang gãi lưng mà thôi".

Trước đây, anh Mattt từng làm việc trong lĩnh vực bán hàng cũng như thành lập một vài công ty nhưng đều thất bại do cuộc suy thoái năm 2008. Anh thậm chí còn phải làm công việc đổ bê tông và phát tờ rơi để kiếm sống.

Cho đến khi nằm trên bàn để được tẩy lông, trong cơn đau anh đã nảy ra ý tưởng tạo ra sản phẩm giúp người dùng có thể tự thực hiện điều đó. Tẩy lông khá đau đớn và bạn còn phải hẹn trước để đặt dịch vụ.

Anh Matt chia sẻ: "Đàn ông thậm chí còn không thì hẹn lịch để cắt tóc chứ đừng nói đến việc tẩy lông. Họ thường quên ngày hẹn nếu không được vợ hay bạn gái nhắc nhở".

Anh bắt đầu nghiên cứu và tìm thấy một vài sản phẩm đã có trên thị trường. Rất nhiều trong số đó chạy bằng điện, vậy nên sẽ khá nguy hiểm nếu mang chúng vào phòng tắm. Sau đó, Matt phác thảo ý tưởng và tìm nhà thiết kế cho sản phẩm.

Kế hoạch của Matt có từ năm 2011 và trong hai năm tiếp theo, vợ chồng anh đã bỏ ra khoảng 5.000 USD đến 10.000 USD để thiết kế, phát triển và thử nghiệm các nguyên mẫu.

Họ đã gửi sản phẩm cho cánh đàn ông trong họ và mọi người rất hào hứng với nó. Ngay cả vợ Matt cũng thử dùng trên chân của mình và cô đã phải thốt lên rằng: "Lưỡi dao cạo thật tuyệt vời. Đó sẽ là điều khiến chúng tôi trở nên khác biệt so với những nhà sản xuất khác".

Từ bi kịch vi-ô-lông kín lưng bị vợ bắt đi tẩy cho đến triệu phú tự thân tạo ra doanh thu hàng chục triệu USD - Ảnh 2.

Sản phẩm Bakblade.

Thách thức lớn nhất của Bakblade là đặt lưỡi dao theo cách mà người dùng có thể cạo sạch lông ở vùng lưng mà không bị thương. Anh Matt đã tạo một video hướng dẫn minh họa cách sử dụng thiết bị, theo đó, Bakblade có một "hàng rào" xung quanh những cạnh sắc bén của lưỡi dao giúp giảm thiểu tai nạn không đáng có.

Phiên bản Bakblade đầu tiên ra mắt năm 2013 và chị Angel cho biết doanh thu tăng trưởng rất chậm. Mỗi ngày, họ chỉ bán ra được khoảng 10 sản phẩm. Sau đó, đến năm 2016, công ty Launchboom đã tiếp cận với Matt và thảo luận về việc tạo ra các chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng cho phiên bản Bakblade mới được cải tiến với tay cầm có thể gập lại được.

Họ đã thực hiện một video với sự tham gia của nhân vật chính là chị Angel. Trong video, chị tâm sự với một cố vấn hôn nhân rằng chồng cô đang kịch liệt phản đối việc phải đi tẩy lông. Tiếp đến, camera hướng về phía chồng của Angel…một con khỉ đột. Video này đã lập tức trở thành một hiện tượng gây "sốt".

Ban đầu, anh Matt chỉ hy vọng huy động được khoảng 50.000 USD đến 100.000 USD nhưng con số này đã vượt xa sức tưởng tượng của anh: Hơn 1 triệu USD.

Họ bắt đầu giao phiên bản Bakblade mới vào đầu năm 2017, tuy nhiên việc ra mắt không thực sự thuận lợi. Matt lưu ý: "Nếu chưa từng sản xuất bất cứ thứ gì trước đây, hãy đảm bảo rằng bạn làm việc với chuyên gia. Và khi có 20.000 người ủng hộ, bạn sẽ phải học cách kiểm soát đám đông đó".

Ở thời điểm đó, Matt đã rơi vào tình trạng chậm giao hàng hai tháng. Mặc dù vậy, họ đã vượt qua được giai đoạn khó khăn. Anh cho biết doanh số bán hàng đã tăng từ 50.000 USD trong năm đầu tiên lến tới 4,6 triệu USD trong năm 2017 và mục tiêu của họ là tăng gấp đôi doanh thu trong năm nay.

Kế hoạch phát triển của Matt bao gồm chương trình đăng ký sản phẩm và tạo ra sản phẩm mới giúp người dùng bôi kem chống nắng lên lưng dễ dàng hơn. Ngoài ra, họ còn đang nghiên cứu nguyên mẫu của thiết bị cho phép phái nữ cạo lông chân mà không cần phải cúi xuống có tên gọi SheShaver. Đây sẽ là sản phẩm hoàn hảo cho các bà bầu hoặc người khuyết tật hoặc đơn giản là những người ngại cúi xuống để cạo lông chân.

Từ bi kịch vi-ô-lông kín lưng bị vợ bắt đi tẩy cho đến triệu phú tự thân tạo ra doanh thu hàng chục triệu USD - Ảnh 3.

Anh Matt làm việc trong kho hàng.

Anh Matt cho biết họ đang đàm phán với các nhà cung cấp y tế tư nhân để cấp phép sở hữu thương hiệu cho sản phẩm và nhiều khả năng, họ có thể kiếm được 50 triệu USD trong vài năm tới.

Hiện Bakblade có sáu nhân viên và anh Matt dự định sẽ tuyển nhiều nhân viên hơn trong lĩnh vực sáng tạo nội dung và công nghệ thông tin. Ngoài ra, họ đã mua hơn 12.000 m2 đất để xây dựng tổ hợp nhà và văn phòng.

Bakblade đã giúp cuộc sống của nhiều người trở nên thoải mái hơn. Có rất nhiều phụ nữ kết hôn trên 30 năm và phải giúp chồng cạo lông ở vùng lưng trong ngần ấy năm mà không dám kể với ai về điều đó.

Gia Vũ

Từ khóa:  triệu phú
Cùng chuyên mục
XEM