Từ 21 giờ hôm nay, BOT Bắc Bình Định được thu phí trở lại

05/11/2018 08:31 PM | Thời sự

Sau 1 tuần bị tạm dừng, từ 21 giờ hôm nay (5-11), Trạm Thu phí BOT Bắc Bình Định trên QL1 đóng tại xã Hoài Đức, huyện Hoài Nhơn (Bình Định) được thu phí trở lại.

Từ 21 giờ hôm nay, BOT Bắc Bình Định được thu phí trở lại
Trạm Thu phí BOT Bắc Bình Định được thu phí trở lại từ 21 giờ hôm nay (5-11)

Ngày 5-11, Tổng cục Đường bộ Việt Nam (TCĐBVN) đã có công văn hỏa tốc gửi chủ đầu tư và các đơn vị liên quan về việc chấm dứt tạm dừng thu phí dự án BOT nâng cấp mở rộng Quốc lộ 1 đoạn từ Km 1125 - Km 1143 + 270 và Km 1148 + 582 - Km 1153 qua địa bàn tỉnh Bình Định (gọi tắt là BOT Bắc Bình Định).

Theo đó, sau khi xem xét báo cáo của Cục Quản lý đường bộ III (đơn vị trực thuộc) về việc khắc phục hư hỏng thuộc dự án BOT Bắc Bình Định và báo cáo hoàn thành công tác khắc phục hư hỏng tại dự án BOT Bắc Bình Định của chủ đầu tư, TCĐBVN có ý kiến chấm dứt thời gian tạm dừng thu phí đối với dự án này kể từ 21 giờ cùng ngày (5-11).

Trước đó, TCĐBVN có quyết định tạm dừng hoạt động thu phí tại trạm BOT Bắc Bình Định từ 10 giờ ngày 29-10. Nguyên nhân do thời gian qua, tình hình khắc phục các hư hỏng tại dự án BOT Bắc Bình Định chưa hoàn thành, vẫn còn tồn tại nhiều vị trí hư hỏng nặng gây mất an toàn giao thông. Từ khi đưa vào khai thác, dự án có nhiều tồn tại, UBND tỉnh Bình Định, các cơ quan chức năng và người dân đã nhiều lần phản ánh về chất lượng khai thác của dự án nhưng nhà đầu tư BOT Bắc Bình Định vẫn chưa khắc phục kịp thời các tồn tại, ảnh hưởng đến chất lượng khai thác của dự án.

Được biết, dự án BOT Bắc Bình Định dài 28,6 km qua 2 xã Hoài Châu Bắc và Hoài Đức của huyện Hoài Nhơn, do Công ty CP BOT Bắc Bình Định làm chủ đầu tư. Dự án có tổng mức đầu tư 1.785 tỉ đồng, giá trị quyết toán 1.455 tỉ đồng. Dự án hoàn thành ngày 30-5-2016, thời gian thu phí là 20 năm 5 tháng.

Theo Đức Anh

Người lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

CEO HSBC Việt Nam: Dỡ bỏ hầu hết các mức thuế chính thức, nhưng các nước ASEAN lại dựng lên hơn 6.000 rào cản thương mại "ngầm"

Trong khi hầu hết các mức thuế thương mại hàng hóa đã được dỡ bỏ trên khắp Đông Nam Á, hơn 6.000 hàng rào thương mại phi thuế quan trong khu vực lại xuất hiện. "Khu vực đã thành công trong việc loại bỏ hầu như tất cả các mức thuế chính thức; tuy nhiên, thay vào đó, các rào cản thương mại "ngầm" lại xuất hiện", ông Tim Evans - Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam – nhìn nhận.

Vị sếp cho nhân viên nghỉ Tết từ 23 âm: Nhiều lãnh đạo cứ nghĩ nhân viên chỉ nhăm nhăm nghỉ sớm nhưng không phải, khi sếp nhân văn thì người ta cũng đáp lại rất nhân văn!

Theo lý giải của CEO 1Offfice, hành động này xuất phát từ thực tế tình hình kinh doanh cũng như tâm lý của người lao động.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm