Từ 1/9/2019, du khách quốc tế rời khỏi Malaysia giờ phải chịu thêm "thuế xuất cảnh" và đây là tất tần tật những gì bạn cần biết

31/08/2019 08:56 AM | Thời sự

Từ ngày 1/9/2019, du khách quốc tế bay ra khỏi Malaysia phải nộp một loại thuế mới gọi là "thuế xuất cảnh".

Từ 1/9/2019, du khách quốc tế rời khỏi Malaysia giờ phải chịu thêm "thuế xuất cảnh" và đây là tất tần tật những gì bạn cần biết

Du lịch Malaysia từ lâu đã không còn xa lạ với những du khách quốc tế. Sở hữu nét đẹp văn hóa - tâm linh lâu đời của Hindu giáo và hàng loạt công trình tuyệt đẹp, ấn tượng như tòa tháp đôi Petronas Twin Towers lừng danh, khu Chinatown, công viên giải trí Sunway Lagoon sầm uất, hay nấc thang cầu vồng ở động Batu nổi tiếng,... Malaysia dần trở thành niềm mơ ước được đặt chân đến một lần trong đời của bất cứ tín đồ du lịch nào.

Tuy nhiên mới đây, một chính sách thuế mới được thông báo sẽ được áp dụng đối với các du khách quốc tế khi đặt chân đến Malaysia. Theo trích dẫn của Lệnh khởi hành Levy năm 2019, tất cả mọi người (với một vài ngoại lệ) khi bay ra khỏi Malaysia sẽ phải bắt đầu nộp thuế xuất cảnh. Việc đóng thuế xuất cảnh chỉ áp dụng cho những hành khách đi các chuyến bay quốc tế và không ảnh hưởng đến giao thông đường bộ xuyên biên giới.

 Từ 1/9/2019, du khách quốc tế rời khỏi Malaysia giờ phải chịu thêm thuế xuất cảnh và đây là tất tần tật những gì bạn cần biết  - Ảnh 1.

@minhhang2206

 Từ 1/9/2019, du khách quốc tế rời khỏi Malaysia giờ phải chịu thêm thuế xuất cảnh và đây là tất tần tật những gì bạn cần biết  - Ảnh 2.

@kkdaysg


*Lưu ý: Đơn vị tiền tệ của Malaysia là đồng ringgit (RM). 1 RM ~ 5.500 VNĐ

Giá thuế xuất cảnh phải đóng là bao nhiêu?

Mức phí xuất cảnh cho những hành khách bay từ Malaysia dao động từ 8 đến 150 RM, được phân loại theo điểm đến và hạng ghế. Tuy nhiên cách thức hoạt động của việc thu thuế vẫn chưa được xác định. Các bạn có thể tham khảo bảng dưới đây để xác định giá thuế mà mình cần phải đóng:

 Từ 1/9/2019, du khách quốc tế rời khỏi Malaysia giờ phải chịu thêm thuế xuất cảnh và đây là tất tần tật những gì bạn cần biết  - Ảnh 3.

*Danh sách chính thức của các nước thuộc khu vực ASEAN là: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

**Hạng phổ thông đề cập đến các chuyến bay được quảng cáo, bán và cung cấp bởi các hãng hàng không sử dụng các điều khoản kinh tế, tương đương hoặc cung cấp giá thấp nhất khi so sánh với các gói khác.

 Từ 1/9/2019, du khách quốc tế rời khỏi Malaysia giờ phải chịu thêm thuế xuất cảnh và đây là tất tần tật những gì bạn cần biết  - Ảnh 4.

@genia.ar


Ai là người được miễn đóng thuế xuất cảnh Malaysia?

Trong khi tất cả mọi người (người Malaysia và không phải người Malaysia) sẽ phải trả thuế xuất cảnh theo mức giá như trên, có một vài trường hợp ngoại lệ được xem là không phải đóng thuế xuất cảnh dưới đây:

- Trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi dưới 24 tháng tuổi (2 tuổi).

- Hành khách bay quá cảnh ở sân bay Malaysia có thời gian vận chuyển không quá 12 giờ.

-  Lái xe hoặc lái bất kỳ loại phương tiện nào cho mục đích cá nhân (bao gồm cả máy bay hoặc tàu).

- Phi hành đoàn trên các chuyến bay cũng không phải đóng loại thuế này.

 Từ 1/9/2019, du khách quốc tế rời khỏi Malaysia giờ phải chịu thêm thuế xuất cảnh và đây là tất tần tật những gì bạn cần biết  - Ảnh 5.

@racheeymary

Nguồn: Klook

Theo Banana

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ kiện lịch sử: Chính quyền tổng thống Donald Trump khởi kiện Google

Chính phủ Mỹ khởi kiện Google, mở ra vụ kiện chống độc quyền lớn nhất trong hơn 2 thập kỷ trở lại đây nhằm vào một công ty công nghệ...

"Ngủ đi con, ngày mốt quê mình hết bão, cha mẹ đưa con về nhà"

Cầm bát mì đã trương, đôi tay ông Lê Đình Huyến (53 tuổi) run run, hai hàng nước mắt lã chã rơi xuống khi người thân nhắc sắp đến giờ khâm liệm con trai ông - chiến sĩ Lê Tuấn Anh, hi sinh trong vụ sạt lở tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 cùng 21 đồng đội ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Bài học Trung Quốc chống lụt: Thuận theo tự nhiên, trả lại bãi bồi cho sông và lên kế hoạch cho sự "bình thường mới" của lũ

Trong hàng thế kỷ, chiến lược của Trung Quốc là xây dựng những con đê dọc bờ sông để ngăn lũ tràn vào các khu vực sinh sống của người dân hai bên. Với hơn 32.200km đường đê, Trung Quốc hiện là một trong những nước có hệ thống đê điều dài nhất thế giới.

Phi công đi làm thợ mộc, bán hàng online kiếm sống

Không việc làm, không lương, nhiều phi công đang phải thích nghi với cuộc sống mới, kiếm việc làm mới để trang trải.

Đọc thêm