TS Việt nói thẳng: Khi thất bại, đừng đổ lỗi cho gặp sao Thái Bạch, hạn nọ hạn kia, đây mới là cách GIẢI QUYẾT

10/07/2024 20:09 PM | Sống

"Tôi nghĩ chúng ta nên cảnh tỉnh, đến những người như Donald Trump hay ông Joe Biden vẫn hiểu rằng cơ hội này vẫn dành cho mình, nếu mình không nhanh chân thì chắc chắn sẽ là người thua cuộc...", Tiến sĩ Hoàng Trung Dũng nhấn mạnh.

Tiến sĩ Hoàng Trung Dũng là Chủ tịch Tổ chức giáo dục Kingsman, bên cạnh vai trò là một người thầy, luôn chia sẻ chân thành những góc nhìn kinh tế độc đáo, các kỹ năng và bài học thiết thực đến mọi người..., mà còn tích cực chia sẻ những triết lý sống trên mạng xã hội. Ông tâm niệm rằng, nếu bạn thực tâm giúp đỡ người khác phát triển, giá trị thực của bạn cũng sẽ được tôn vinh.

Trong một lần chia sẻ trên trang cá nhân TikTok, ông Dũng đã đưa ra những quan điểm về thành công, thất bại thấm thía. 

Tiến sĩ Hoàng Trung Dũng thẳng thắn chia sẻ: "Khi bạn thất bại, bạn không được đổ lỗi cho bất kỳ ai. Bạn phải nhìn nhận lại cho thành công và thất bại của mình. Đừng đổ cho năm nay đen, gặp sao Thái Bạch, có hạn nọ hạn kia, đừng đổ lỗi. Có rất nhiều người tìm đến bói toán, tử vi, tướng số,... để tìm cớ, tìm lý do giải toả cho thất bại của mình. 

Khi các bạn xem tử vi, tướng số, xem bài, điều gì hay thì nên nhớ lâu, lưu lại để tăng động lực và niềm phấn khích. Còn những điều không hay, không phải thì nên bỏ qua. Người xem tử vi có tâm là người phải tạo động lực, nói những điều tốt đẹp".

TS Việt nói thẳng: Khi thất bại, đừng đổ lỗi cho gặp sao Thái Bạch, hạn nọ hạn kia, đây mới là cách GIẢI QUYẾT- Ảnh 1.

Tiến sĩ Hoàng Trung Dũng

Bí quyết thành công 

Trong một video khác, ông Dũng khẳng định chúng ta không thể thành công nếu không có đam mê bởi sẽ dễ dẫn đến chán nản. "Tôi nói đến ngành thời thượng trước đây như Ngân hàng hay bây giờ là Công nghệ thông tin, Đầu tư tài chính,... Không phải cứ thấy tiền là mê, nhiều người không ấn tượng với các con số, không thích chịu áp lực của đồng tiền. Riêng việc bạn căng mắt nhìn vào bảng điện tử về xu hướng lên, xu hướng xuống, màu đỏ, màu xanh, nhìn 2 ngày là chán.

Hay với ngành Ngân hàng, ngày nào bạn cũng đi bán thẻ tín dụng, suốt ngày ngồi đánh giá doanh nghiệp xem đủ điều kiện vay hay không, làm giấy tờ thủ tục... Khi làm một việc gì đó, người ta rất hay nhìn vào mặt tốt đẹp mà quên đi đằng sau. Cũng như tấm huy chương có 2 mặt, mặt trước đẹp nhưng mặt đằng sau xù xì, thô nhám,...", ông Dũng tâm sự. 

TS Việt nói thẳng: Khi thất bại, đừng đổ lỗi cho gặp sao Thái Bạch, hạn nọ hạn kia, đây mới là cách GIẢI QUYẾT- Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ)

Điều tiếp theo mà ông Dũng khuyên mọi người cần có niềm tin trong cuộc sống, còn sống là còn hy vọng. Để lời khuyên thuyết phục hơn, ông Dũng đã kể một câu chuyện về con sư tử và con linh dương. Con linh dương đã ý thức được bản thân chạy rất nhanh nhưng nếu không chạy nhanh hơn con sư tử, nó sẽ bị ăn thịt. Con sư tử ý thức rằng, nếu không chạy nhanh hơn con linh dương sẽ không kiếm được mồi, và nó sẽ chết, dù là chúa sơn lâm.

Ông Dũng bày tỏ: "Vì thế, cuộc đua này không có hồi kết, cả con săn mồi và con mồi đều phải chạy nhanh hơn đối thủ và nhanh hơn chính bản thân ngày hôm qua nếu không muốn bị đào thải khỏi cuộc chơi. 

Thế còn chúng ta hiện nay thì sao? Buông bỏ, sống chậm hơn, có quyền lười biếng ngày hôm nay vì ngày mai cuộc đời vẫn nở hoa? Tôi nghĩ chúng ta nên cảnh tỉnh, đến những người như Donald Trump hay ông Joe Biden vẫn hiểu rằng cơ hội này vẫn dành cho mình, nếu mình không nhanh chân thì chắc chắn sẽ là người thua cuộc...". 

Nguồn: TikTok Hoàng Trung Dũng 

Ứng Hà Chi

Cùng chuyên mục
XEM