Truyền thông Hàn Quốc: Ông Kim Jong Un có thể gặp gỡ doanh nghiệp Việt và ghé thăm vịnh Hạ Long trước thềm cuộc gặp với TT Trump

15/02/2019 03:50 PM | Thời sự

Cụ thể, nhà lãnh đạo Kim Jong Un có thể sẽ đến Việt Nam sớm để thăm quan các cơ sở công nghiệp chủ chốt của Việt Nam cũng như hội đàm với Tổng bí thư Việt Nam Nguyễn Phú Trọng.

Truyền thông Hàn Quốc: Ông Kim Jong Un có thể gặp gỡ doanh nghiệp Việt và ghé thăm vịnh Hạ Long trước thềm cuộc gặp với TT Trump
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un

Theo hãng tin MBC của Hàn Quốc, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có thể đến Việt Nam sớm 3 ngày trước cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Hà Nội.

Cụ thể, nhà lãnh đạo Kim Jong Un có thể sẽ đến Việt Nam sớm để thăm quan các cơ sở công nghiệp chủ chốt của Việt Nam cũng như hội đàm với Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Theo nguồn tin từ một quan chức cấp cao của Hàn Quốc, nhà lãnh đạo Kim Jong Un có thể đến Việt Nam sớm nhất là vào ngày 24/2/2019, hoặc muộn nhất là vào ngày 25/2. Hãng tin MBC cho biết trong 2 ngày 25-26/2, nhà lãnh đạo Kim Jong Un có thể đi thăm khu công nghiệp Hải Phòng, gặp gỡ các doanh nghiệp tại đây cũng như tự mình chiêm ngưỡng địa điểm du lịch nổi tiếng Vịnh Hạ Long.

Việt Nam đã xây dựng xong đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và đây là cơ hội để nhà lãnh đạo Kim Jong Un chứng kiến những thành tựu mà Việt Nam làm được sau cải cách, vốn có thể giúp Triều Tiên học tập.

Cuộc gặp thượng đỉnh lần này cũng là một cơ hội để nhà lãnh đạo Kim Jong Un tạo uy tín đối với người dân Triều Tiên, đồng thời thể hiện một hình ảnh nhà lãnh đạo cởi mở, có tư tưởng tiến bộ.

AB

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bất bình đẳng thu nhập: Cội nguồn của sự giận dữ tại Mỹ

Báo cáo của Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) cho thấy bất bình đẳng thu nhập tại Mỹ là cao nhất trong số 7 nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới

Những bức hình ám ảnh: Sau cái chết của một người đàn ông, cả nước Mỹ bỗng nhiên ngập chìm trong khói lửa và sự phẫn nộ

Sự phẫn nộ sau cái chết của George Floyd ngày càng lan rộng, trở thành bạo loạn ở nhiều nơi của nước Mỹ.

4 cán bộ bị bắt giúp Đường 'Nhuệ' thâu tóm đấu giá đất thế nào?

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, 4 cán bộ vừa bị bắt đã tiếp tay cho vợ chồng Đường, Dương lật ngược kết quả đấu giá đất tại một lô đất tại thành phố Thái Bình.

Đường sắt Cát Linh-Hà Đông: Tổng thầu Trung Quốc cần 50 triệu USD vận hành hệ thống và thanh toán trước khi bàn giao

Do Tổng thầu Trung Quốc chưa xác định được mốc thời gian hoàn thành nên Dự án đường sắt Cát Linh-Hà Đông chưa có cơ sở báo cáo cấp thẩm quyền cho phép kéo dài thời gian thực hiện.

Đọc thêm