Truyền thông Hàn Quốc: Ông Kim Jong Un có thể gặp gỡ doanh nghiệp Việt và ghé thăm vịnh Hạ Long trước thềm cuộc gặp với TT Trump

15/02/2019 15:50 PM | Xã hội

Cụ thể, nhà lãnh đạo Kim Jong Un có thể sẽ đến Việt Nam sớm để thăm quan các cơ sở công nghiệp chủ chốt của Việt Nam cũng như hội đàm với Tổng bí thư Việt Nam Nguyễn Phú Trọng.

Theo hãng tin MBC của Hàn Quốc, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có thể đến Việt Nam sớm 3 ngày trước cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Hà Nội.

Cụ thể, nhà lãnh đạo Kim Jong Un có thể sẽ đến Việt Nam sớm để thăm quan các cơ sở công nghiệp chủ chốt của Việt Nam cũng như hội đàm với Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Theo nguồn tin từ một quan chức cấp cao của Hàn Quốc, nhà lãnh đạo Kim Jong Un có thể đến Việt Nam sớm nhất là vào ngày 24/2/2019, hoặc muộn nhất là vào ngày 25/2. Hãng tin MBC cho biết trong 2 ngày 25-26/2, nhà lãnh đạo Kim Jong Un có thể đi thăm khu công nghiệp Hải Phòng, gặp gỡ các doanh nghiệp tại đây cũng như tự mình chiêm ngưỡng địa điểm du lịch nổi tiếng Vịnh Hạ Long.

Việt Nam đã xây dựng xong đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và đây là cơ hội để nhà lãnh đạo Kim Jong Un chứng kiến những thành tựu mà Việt Nam làm được sau cải cách, vốn có thể giúp Triều Tiên học tập.

Cuộc gặp thượng đỉnh lần này cũng là một cơ hội để nhà lãnh đạo Kim Jong Un tạo uy tín đối với người dân Triều Tiên, đồng thời thể hiện một hình ảnh nhà lãnh đạo cởi mở, có tư tưởng tiến bộ.

AB

Cùng chuyên mục
XEM