Truyền thông Hàn Quốc: Ông Kim Jong Un có thể gặp gỡ doanh nghiệp Việt và ghé thăm vịnh Hạ Long trước thềm cuộc gặp với TT Trump

15/02/2019 03:50 PM | Thời sự

Cụ thể, nhà lãnh đạo Kim Jong Un có thể sẽ đến Việt Nam sớm để thăm quan các cơ sở công nghiệp chủ chốt của Việt Nam cũng như hội đàm với Tổng bí thư Việt Nam Nguyễn Phú Trọng.

Truyền thông Hàn Quốc: Ông Kim Jong Un có thể gặp gỡ doanh nghiệp Việt và ghé thăm vịnh Hạ Long trước thềm cuộc gặp với TT Trump
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un

Theo hãng tin MBC của Hàn Quốc, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có thể đến Việt Nam sớm 3 ngày trước cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Hà Nội.

Cụ thể, nhà lãnh đạo Kim Jong Un có thể sẽ đến Việt Nam sớm để thăm quan các cơ sở công nghiệp chủ chốt của Việt Nam cũng như hội đàm với Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Theo nguồn tin từ một quan chức cấp cao của Hàn Quốc, nhà lãnh đạo Kim Jong Un có thể đến Việt Nam sớm nhất là vào ngày 24/2/2019, hoặc muộn nhất là vào ngày 25/2. Hãng tin MBC cho biết trong 2 ngày 25-26/2, nhà lãnh đạo Kim Jong Un có thể đi thăm khu công nghiệp Hải Phòng, gặp gỡ các doanh nghiệp tại đây cũng như tự mình chiêm ngưỡng địa điểm du lịch nổi tiếng Vịnh Hạ Long.

Việt Nam đã xây dựng xong đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và đây là cơ hội để nhà lãnh đạo Kim Jong Un chứng kiến những thành tựu mà Việt Nam làm được sau cải cách, vốn có thể giúp Triều Tiên học tập.

Cuộc gặp thượng đỉnh lần này cũng là một cơ hội để nhà lãnh đạo Kim Jong Un tạo uy tín đối với người dân Triều Tiên, đồng thời thể hiện một hình ảnh nhà lãnh đạo cởi mở, có tư tưởng tiến bộ.

AB

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cổ phiếu Thaiholdings tăng gấp 6 lần chỉ trong chưa đầy 2 tháng, Bầu Thụy sắp vào top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán

Bầu Thụy sắp được mua thêm hơn 75 triệu cổ phiếu của Thaiholdings với giá chỉ 10.000 đồng/cổ phiếu, trong khi giá trên sàn là 125.000 đồng/cổ phiếu.

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

VinFast sẽ trình làng 2 ô tô chạy xăng và 3 ô tô chạy điện từ năm 2022, mục tiêu 30% thị phần xe hơi Việt Nam

VinFast có kế hoạch hòa vốn EBITDA trong vòng 5 năm tới nhờ việc tăng sản lượng để gia tăng thị phần cũng như giảm chi phí sản xuất.

Mỗi tuần một chuyên gia

Doanh nhân, beauty blogger Hannah Nguyễn: Phụ nữ tự chủ tài chính đã "thắng" 90% ván bài cuộc đời, muốn vậy bắt buộc phải có nền tảng tri thức!

"Cũng nhờ làm nhiều thứ một lúc, tôi nhận ra để giữ được cân bằng trong cuộc sống, việc lựa chọn cách làm việc thông minh, khoa học, chia những quỹ thời gian trong ngày thành những set nhỏ hợp lý là rất quan trọng", doanh nhân - Beauty Blogger Hannah Nguyễn chia sẻ.

Đọc thêm