Truy vết tài xế 'chặt chém' tiền taxi của gia đình người Nhật tại Nội Bài

02/01/2023 19:45 PM | Xã hội

Một gia đình khách Nhật Bản bị lái xe thu 1 triệu đồng để đi từ nhà ga hành khách T2 sang nhà ga hành khách T1. Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài - Hà Nội đã phối hợp với Đồn Công an sân bay vào cuộc, tìm ra danh tính người lái xe, xử lý theo quy định.

Ngày 1/1, Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài vừa phối hợp với Đồn Công an sân bay quốc tế Nội Bài xác định được danh tính 1 đối tượng xe dù cộm cán có hành vi ăn chặn tiền của khách nước ngoài, đấu tranh lấy lại được tiền cho khách. Diễn biến vụ việc như sau:

Ngày 31/12/2022, từ hòm thư của Ủy ban hành động vì chất lượng phục vụ hành khách, Phòng An toàn và kiểm soát chất lượng nhận được bức email phản ánh về việc gia đình khách bị một đối tượng lừa đảo, ăn chặn 1 triệu đồng để chở từ nhà ga hành khách T2 sang nhà ga hành khách T1.

Đó là một gia đình 5 thành viên người Nhật Bản đến Nội Bài trên chuyến bay VN311 chặng bay NRT-HAN, hạ cánh lúc 14h30 ngày 30/12/2022.

Trên đường ra chờ xe nối chuyến để di chuyển sang nhà ga T1 tại khu vực cột 14 khu vực công cộng nhà ga T2, gia đình gặp một đối tượng nói rằng xe buýt trung chuyển đến muộn nên sẽ đưa hành khách sang nhà ga T1.

Đối tượng dẫn khách ra khu vực sân đỗ ô tô P3, nhà ga T2. Khi được dẫn ra xe hành khách thấy trên kính phía sau xe có dán logo của hãng hàng không Vietnam Airlines nên khách đã tin tưởng đây là xe trung chuyển của hãng hàng không.

Khi đến nhà ga T1, đối tượng đã thu của khách là 1 triệu đồng. Sau khi làm thủ tục lên máy bay, hành khách đã nói chuyện với phi hành đoàn và biết được đây là hành vi lừa đảo của lái xe.

Phòng An toàn và kiểm soát chất lượng đã ngay lập tức phản hồi email, hỏi rõ các hình ảnh, mô tả để nắm bắt được đặc điểm nhận dạng của hành khách. Sau đó phối hợp với bộ phận trực camera giám sát an ninh hàng không để tìm kiếm. Quá trình tra soát camera cũng gặp những khó khăn nhất định khi tại khu vực công cộng nhà ga T2 vào khung giờ mà khách hạ cánh, có rất đông hành khách, dẫn đến khó khăn cho việc nhận diện.

Sau đó, lãnh đạo Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài đã chỉ đạo chuyển hướng kiểm tra ngược lại từ nhà ga T1 và đã xác định được chiếc xe và đối tượng nghi vấn.

Đó là đối tượng Nguyễn Văn X, sinh năm 1983, trú tại thôn Thái Phù, xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn, là đối tượng xe dù thường xuyên hoạt động tại nhà ga T2.

Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài đã phối hợp với Đồn Công an sân bay triệu tập đối tượng lên làm việc. Trước đầy đủ các chứng cứ, đối tượng đã thừa nhận hành vi đưa gia đình 5 khách từ nhà ga T2 sang nhà ga T1 và thu 200.000 đồng/người (tổng 1 triệu đồng).

Đồn công an sân bay quốc tế Nội Bài đã lập hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính về hành vi gây mất trật tự công cộng, đồng thời thu lại 1 triệu đồng để chuyển cho Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài.

Phòng An toàn kiểm soát chất lượng - Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài đã gửi email thông tin cho hành khách và sẽ trao lại đầy đủ 1 triệu đồng khi khách từ Cam Ranh trở lại Nội Bài ngày 3/1 tới đây.

Trước đó, tháng 11/2022, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài cũng vừa phối hợp với Thanh tra Giao thông vận tải Hà Nội để truy đến cùng vụ 1 lái xe chở khách người Ấn Độ từ phố cổ Hà Nội lên Nội Bài và thu tận 2,7 triệu đồng (gấp 10 lần giá cước), lấy lại tiền thừa cho khách và buộc đối tượng vi phạm đối mặt với các hình thức xử lý của cơ quan chức năng.

Ngọc Mai

Cùng chuyên mục
XEM