Truy nã đối tượng cầm đầu đường dây thi hộ

30/07/2022 10:42 AM | Xã hội

Để có tiền tiêu xài cá nhân, Ngô Thuỳ Linh liên hệ với những sinh viên có nhu cầu thi hộ môn tiếng Anh do chính Linh tham gia thi hộ hoặc giới thiệu cho người khác để hưởng chênh lệch...

 Truy nã đối tượng cầm đầu đường dây thi hộ - Ảnh 1.

Cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm ra quyết định truy nã đối tượng Ngô Thuỳ Linh.

Ngày 29/7, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết vừa ra quyết định truy nã Ngô Thùy Linh (SN 1996, ở thị trấn Mạo Khê, huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) phạm tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức” để thi hộ, thi kèm.

Theo tài liệu cơ quan điều tra, khoảng tháng 6/2019, do cần tiền chi tiêu cá nhân nên Ngô Thuỳ Linh đã liên hệ những sinh viên có nhu cầu mượn người thi hộ môn tiếng Anh để thi hộ hoặc giới thiệu cho người khác để hưởng chênh lệch.

Sau đó, Linh làm giả hồ sơ để thay thí sinh dự thi. Linh thu chi phí từ 1,5 - 2,5 triệu đồng đối với mỗi trường hợp. Ngày 30/6/2019, Linh cùng một số đối tượng thi hộ bị Hội đồng tổ chức thi chuẩn đầu ra tiếng Anh của một trường Đại học trên địa bàn quận Hoàng Mai phát hiện và báo cho cơ quan Công an.

Căn cứ vào tài liệu điều tra, ngày 28/5/2021, Cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Ngô Thuỳ Linh về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức”. Tuy nhiên đối tượng đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Ngày 28/8/2021, Cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm đã ra quyết định truy nã bị can đối với Ngô Thuỳ Linh.

Nếu phát hiện đối tượng ở đâu, người dân có thể báo ngay cho Công an quận Bắc Từ Liêm số điện thoại 0692191640 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất, Tổng đài 113 hoặc cung cấp thông tin qua trang facebook Công an thành phố Hà Nội. Cơ quan Công an yêu cầu đối tượng truy nã ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Theo Quang Trường

Cùng chuyên mục
XEM