Trưởng khoa bị "tố" cưỡng bức tình dục: ĐH Luật Hà Nội kiên quyết xử lý vi phạm nếu có

29/03/2022 13:30 PM | Xã hội

ĐH Luật Hà Nội cho biết đang xác minh, làm rõ sự việc, đảm bảo khách quan, nghiêm minh, kiên quyết xử lý vi phạm (nếu có) không bao che, né tránh.

Liên quan đến việc ông L.M.T - một Trưởng khoa tại Đại học Luật Hà Nội bị tố cáo cưỡng bức tình dục, đánh đập, đe dọa một phụ nữ trẻ đang gây xôn xao dư luận những ngày gần đây, trao đổi với báo chí, ĐH Luật Hà Nội cho biết đã nhận được đơn tố giác Đảng viên có dấu hiệu vi phạm tư cách, đạo đức nhà giáo đối với 1 Đảng viên (đang là trưởng khoa) thuộc Đảng bộ Nhà trường.

ĐH Luật Hà Nội cho biết đã giao cho các đơn vị chức năng trong Trường tiếp nhận, thụ lý, xác minh, làm rõ và giải quyết theo thẩm quyền, đảm bảo khách quan, nghiêm minh, đúng quy định, kiên quyết xử lý vi phạm (nếu có), không né tránh, không bao che. Kết quả giải quyết sẽ được thông tin cụ thể đến báo chí.

Đại diện UBND phường Thịnh Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội) cũng cho biết, đã tiếp nhận văn bản từ Trung tâm Phụ nữ và Phát triển - Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam về việc các đơn vị này đã nhận được thông tin từ chị V.N.H (TP Hà Nội) trình bày bị Chủ tịch HĐQT một bệnh viện, đồng thời là trưởng khoa ở ĐH Luật Hà Nội đánh đập, cưỡng bức tình dục.

Trung tâm Phụ nữ và Phát triển - Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã chuyển nội dung tố cáo của chị N.H tới UBND phường Hoàng Liệt, đề nghị các bên liên quan phối hợp xác minh.

Hiện chính quyền phường Hoàng Liệt đang tham mưu cho các đơn vị liên quan xác minh, giải quyết các thông tin./.

Theo N.T

Cùng chuyên mục
XEM