Trường đại học ở Anh sẽ đổi tên thành 'Thao College' sau khi được bà Nguyễn Thị Phương Thảo tài trợ 155 triệu bảng Anh

01/11/2021 19:48 PM | Kinh doanh

Trường đại học ở Anh sẽ đổi tên thành 'Thao College" để tri ân bà Nguyễn Thị Phương Thảo.

Mới đây trên website của mình, trường Đại học Linacre - một ngôi trường trực thuộc đại học Oxford của Anh đã nói rằng rất vui mừng được thông báo về việc đã ký một biên bản ghi nhớ (MoU) với Tập đoàn SOVICO, do bà Nguyễn Thị Phương Thảo làm chủ tịch.

Theo đó, trường đại học này sẽ nhận được một khoản tài trợ từ thiện với tổng trị giá 155 triệu bảng Anh. "Món quà này sẽ có tác động thay đổi to lớn đối với nhà trường và chúng tôi vô cùng biết ơn sự hào phóng của họ", thông báo của trường cho biết.

Biên bản ghi nhớ đã được ký kết tại Edinburgh vào Chủ nhật ngày 31/10 với ý định thành lập một trung tâm sau đại học mới cho sinh viên và cấp học bổng tiếp cận sau đại học. "Chúng tôi từ lâu đã là một trong những trường ít được tài trợ nhất, vì vậy chúng tôi rất vui mừng khi một phần đáng kể của khoản quyên góp sẽ được dành cho quỹ tài trợ chung của trường, giúp hỗ trợ hoạt động hàng ngày".

Đáng chú ý, phía trường Linacre cho biết: "Sau khi nhận được khoản quyên góp đầu tiên trị giá 50 triệu bảng Anh, chúng tôi sẽ xin phép Cơ mật Viện đổi tên trường từ Linacre College thành Thao College để ghi nhận món quà mang tính bước ngoặt này".

Nguồn: Linacre

Phương Linh

Cùng chuyên mục
XEM