Trước thềm tập cuối GAME OF THRONES: Ai xứng đáng được ngồi lên Ngôi Báu Sắt?

18/05/2019 09:37 AM | Xem - Đọc

Tập cuối của "Game of Thrones" đã cận kề và những người còn sống tới thời điểm hiện tại đều là những ứng cử viên cho ngôi vương Westeros.

Kể từ tập đầu tiên của Game of Thrones ( Trò Chơi Vương Quyền ) thì Iron Throne (Ngôi Báu Sắt) của Westeros đã là thứ quyền lực tối cao mà ai cũng muốn chiếm hữu. Trải qua 8 mùa phim và 9 năm thì lần lượt từng thế lực tranh quyền đoạt vị đều đã bị tiêu diệt. Những ai còn sống sau tập thứ 5 vừa rồi đều là những ứng cử viên cho ngôi vua ở Westeros.

Trailer "Game of Thrones" Mùa 8

1. Jon Snow

Trước thềm tập cuối GAME OF THRONES: Ai xứng đáng được ngồi lên Ngôi Báu Sắt? - Ảnh 2.

Cho tới giờ này, vai trò của Jon Snow ( Kit Harington ) trong Game of Thrones có lẽ chỉ có thể làm vua mà thôi. Nếu không thì khán giả cũng chẳng biết Lord of Light (Quang Thần) và Meslisandre cất công hồi sinh anh chàng làm gì. Bởi lẽ cả mùa 7 và 8 vừa qua thì Jon chẳng hề đóng góp bất kì công sức gì trong việc giết Night King (Dạ Đế) hay bảo vệ dân thường.

Hai thứ mà fan thường xuyên chứng kiến anh làm là ngơ ngác không biết các nhân vật khác đang làm gì, hôn và liên tục khẳng định Mẹ Rồng ( Emilia Clarke ) là nữ hoàng. Được xây dựng như nhân vật chính của Game of Thrones, hay thậm chí là Azor Ahai (mà giờ thì ai cũng biết chỉ là trò đùa) thì Jon Snow nên "đàn ông lên" và nắm lấy vận mệnh của mình thay vì trưng bộ mặt "không biết gì" suốt ngày như thế.

2. Daenerys Targaryen

Trước thềm tập cuối GAME OF THRONES: Ai xứng đáng được ngồi lên Ngôi Báu Sắt? - Ảnh 3.

Daenerys vẫn luôn là ứng cử viên sáng giá cho ngôi vua ở Westeros khi tất cả những gì cô muốn ngay từ lần đầu tiên xuất hiện là giành lại vương vị của nhà Targaryen. Tuy nhiên, bộ đôi biên kịch đã gượng ép biến Mẹ Rồng trở thành Mad Queen (Nữ hoàng Điên) hệt như vua cha trong tập thứ 5 vừa rồi.

Nhưng đây cũng là cái hay bởi khán giả chẳng còn biết đâu là logic trong Game of Thrones nữa rồi và chuyện quái gì cũng có thể xảy ra cả. Sẽ ra sao nếu cuộc chiến ngôi vua dài hơi cuối cùng lại trở về điểm xuất phát khi một kẻ điên mang họ Targaryen ngồi trên Ngôi Báu Sắt?

3. Sansa Stark

Trước thềm tập cuối GAME OF THRONES: Ai xứng đáng được ngồi lên Ngôi Báu Sắt? - Ảnh 4.

Sau những gì xảy ra ở King's Landing (Bến Vua) trong tập 5 thì ai có lợi nhất? Dĩ nhiên là Sansa Stark ( Sophie Turner ). Và tất cả sự tàn sát đó đơn giản chỉ đến từ hành động chia rẽ đơn giản khi cô nói với Tyrion Lannister ( Peter Dinklage ) rằng Jon Snow là người nhà Targaryen. Qua 8 mùa phim, Sansa không còn là cô gái trẻ non nớt khi vừa rời Winterfell nữa.

Trưởng nữ nhà Stark đã giết chết những kẻ ghê gớm như Ramsay Bolton hay Petyr Baelish nhờ những nước đi đầy tính toán. Và dĩ nhiên, chúng ta đều biết rằng Sansa là một người nghĩ cho người dân qua những gì cô làm cho phương Bắc. Khôn khéo và rộng lượng, đây chính là lúc cô nàng tỏa sáng sau quá nhiều đau khổ phải trải qua.

4. Bran Stark

Trước thềm tập cuối GAME OF THRONES: Ai xứng đáng được ngồi lên Ngôi Báu Sắt? - Ảnh 5.

Nhiều khán giả đang truyền tai nhau một tin đồn rằng Bran Stark sẽ là người ngồi lên Ngôi Báu Sắt sau một cuộc bầu cử của hội đồng. Nghe cũng có vẻ khá hợp lí khi anh chàng đã vượt quá ranh giới của người nhà Stark thông thường để phải trung thành với phương Bắc. Không những thế, ai có thể làm gì một vị vua có khả năng biết mọi thứ trên trời dưới đất kia chứ?

Bran cũng từng nói rằng cậu chính là cội nguồn kí ức của nhân loại trên toàn cõi Westeros. Với trái tim ấm cùng trí tuệ siêu phàm, chẳng ai hợp với vị trí minh quân hơn Bran. Tuy nhiên, trường hợp này hơi khó mà xảy ra khi anh chàng chẳng thích thú gì trong việc làm vua chúa hay nắm quyền lực trong tay cả.

5. Gendry Baratheon

Trước thềm tập cuối GAME OF THRONES: Ai xứng đáng được ngồi lên Ngôi Báu Sắt? - Ảnh 6.

Dù là con hoang thì Gendry vẫn mang trong mình dòng máu của vị vua hợp pháp gần nhất chính là Robert Baratheon. Ngoài ra ngay trong tập 4, Daenerys đã ban cho anh chàng chức vụ lãnh chúa vùng Stormlands. Phải chăng đây là chi tiết hàm ý Gendry sẽ lên ngôi vua? Nên nhớ rằng anh chàng đã chịu đủ mọi đắng cay khi bị những kẻ có chức quyền xem thường hay thậm chí là truy sát. Nếu làm vua, Gendry sẽ thấu hiểu những gì mà người dân Westeros phải gánh chịu và có sự điều chính chính sách cai trị hợp lí.

6. Tyrion Lannister

Trước thềm tập cuối GAME OF THRONES: Ai xứng đáng được ngồi lên Ngôi Báu Sắt? - Ảnh 7.

Trong số những nhân vật có thể lên ngôi vua, Tyrion Lannister là người ít có cơ hội nhất. Thay vào đó, "chàng lùn" thích hợp với vị trí cố vấn hơn. Tuy nhiên, trong một kịch bản điên rồ nào đó của David Benioff và D. B. Weiss thì có thể lắm chứ. Tyrion không thiếu những phẩm chất cần thiết của một vị vua tốt kể cả về trí tuệ hay lòng tốt. Điểm trừ duy nhất là Westeros có lẽ sẽ cần sản xuất ra nhiều rượu hơn nếu anh lên ngôi.

Tập cuối của Game of Thrones sẽ lên sóng lúc 09h00 sáng thứ 2 ngày 20/05 trên kênh HBO.

Theo Đông Sương

Cùng chuyên mục
XEM