Trước phiên xét xử tranh chấp tại Trung Nguyên IC, bà Lê Hoàng Diệp Thảo bất ngờ công bố kết luận của Viện khoa học hình sự

02/07/2019 03:35 PM | Kinh doanh

Kết luận của Viện Khoa học Hình sự cho biết, dòng chữ Công ty CP Cà Phê Trung Nguyên trên trang 2 của biên bản đại hội cổ đông ngày 26/12/2011 đã bị cắt ghép.

Trước phiên xét xử tranh chấp tại Trung Nguyên IC, bà Lê Hoàng Diệp Thảo bất ngờ công bố kết luận của Viện khoa học hình sự

Ngày 3/7 tới đây, TAND tỉnh Bình Dương sẽ mở phiên họp sơ thẩm xem xét đơn yêu cầu của bà Lê Hoàng Diệp Thảo, yêu cầu hủy bỏ quyết định, nghị quyết bãi nhiệm bà khỏi vị trí là người đại diện theo pháp luật Công ty cổ phần cà phê hòa tan Trung Nguyên (Trung Nguyên Instant Coffee - Trung Nguyên IC).

Trước khi phiên xử diễn ra, bà Lê Hoàng Diệp Thảo vừa công bố các kết luận của Viện Khoa học Hình sự (Bộ Công An) và khẳng định: "Phó phòng pháp lý của Trung Nguyên – một thành viên trong nhóm thao túng đã cung cấp bộ hồ sơ giả mạo này để lập ra Giấy đăng ký kinh doanh lần 8 trái pháp luật, cướp tài sản của tôi tại Trung Nguyên IC".

Theo các tài liệu được bà Thảo công bố, ngày 24/5 vừa qua, Viện Khoa học Hình sự đã giám định Biên bản họp Đại hội cổ đông của CTCP Tập đoàn Trung Nguyên ngày 26/12/2011, và đưa ra kết luận rằng: Các chữ "Công ty CP Cà phê Trung Nguyên" tại dòng chữ in thứ 10 tính từ trên xuống trên trang 2 bị cắt ghép.

Dựa trên kết luận này, cùng với một kết luận giám định được đưa ra trước đó (ngày 30/1/2019), bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng, các giấy tờ mà đại diện theo ủy quyền của Trung Nguyên IC - luật sư Nguyễn Duy Phước (cũng là phó phòng pháp lý của Trung Nguyên) và Sở Kế hoạch đầu tư tỉnh Bình Dương cung cấp cho Tòa án Bình Dương đã có dấu hiệu cắt ghép, sửa chữa so với bản gốc.

Vì vậy, bà Thảo đã đề nghị Tòa án tỉnh Bình Dương chuyển toàn bộ hồ sơ giả mạo sang cơ quan công an để điều tra làm rõ việc giả mạo theo quy định của pháp luật, đồng thời đề nghị Tòa án hủy bỏ các quyết định, nghị quyết bãi nhiệm bà tại Trung Nguyên IC và khôi phục lại giấy đăng ký kinh doanh lần 7 mà bà là người đại diện theo pháp luật tại công ty này.

Trước phiên xét xử tranh chấp tại Trung Nguyên IC, bà Lê Hoàng Diệp Thảo bất ngờ công bố kết luận của Viện khoa học hình sự - Ảnh 1.

Dòng chữ "Công ty CP Cà Phê Trung Nguyên" bị cắt ghép


Bà Thảo cho rằng, việc Giấy đăng ký kinh doanh lần 8 được thành lập ngày 21/4/2016 là sai trái và gây ra nhiều tổn hại cho Trung Nguyên IC. Theo đó, sau khi có giấy đăng ký kinh doanh mới, ngay trong đêm 13/5/2016, hàng trăm bảo vệ, xã hội đen do nhóm thao túng thuê đã ập vào nhà máy cà phê hòa tan tại Bình Dương để trấn áp các nhân viên, công nhân đang làm việc tại đây và cướp lấy nhà máy mà bà đang quản lý. Sau khi cướp nhà máy, họ lục soát các tài liệu, mang ra ngoài rất nhiều máy móc khiến Trung Nguyên IC bị tê liệt.

Cuối năm 2017, phía Trung Nguyên gửi đơn đến Tổng cục Hải Quan và Cục Quản lý thị trường tố sản phẩm cà phê hòa tan G7 do nhà máy cà phê hòa tan tại Bắc Giang (chi nhánh của Trung Nguyên IC tại Bắc Giang mà bà Diệp Thảo  đang quản lý) là hàng giả và liên tiếp tác động đến các cơ quan chức năng để tạm giữ sản phẩm G7 khiến hàng G7 bị đình trệ xuất khẩu trong thời gian dài.

Tháng 5/2018, dưới danh nghĩa Trung Nguyên IC, bà Thảo bị kiện yêu cầu bồi thường 1.700 tỷ đồng với lý do bà đã làm thiệt hại cho chi nhánh Trung Nguyên IC ở Bắc Giang, trong khi bà đang là đồng sở hữu Trung Nguyên IC và vận hành chi nhánh này để sản xuất cà phê G7.

Bà Thảo cho biết, các đối tác quốc tế của bà cũng thường xuyên nhận được các đơn thư khủng bố, khiếu kiện từ phía Trung Nguyên, phá giá thị trường nhằm hủy hoại mạng lưới kinh doanh quốc tế của Trung Nguyên International…

Bà Thảo yêu cầu Sở Kế hoạch đầu tư tỉnh Bình Dương hủy Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh lần 8 sai trái này và khôi phục lại Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh lần 7. Ngoài ra, bà cũng có đơn yêu cầu Tòa án tỉnh Bình Dương chuyển hồ sơ cho cơ quan Công an vào cuộc điều tra vụ việc này.

Toàn cảnh diễn biến vụ việc:

- Ngày 5/3/2018 Tòa án tỉnh Bình Dương ban hành 2 quyết định để thu thập tài liệu chứng cứ. Theo đó Tòa án yêu cầu hai công ty là Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên (TNG) và Công ty CP Cà phê Hòa tan Trung Nguyên (Trung Nguyên IC) cung cấp các tài liệu liên quan việc cử ông Vũ làm đại diện 85% vốn góp của TNG tại Trung Nguyên IC.

- Ngày 27/3/2018, ông Nguyễn Duy Phước – đại diện theo ủy quyền của Trung Nguyên IC cung cấp các tài liệu theo yêu cầu của Tòa, trong đó có Biên bản họp của Đại hội đồng cổ đông và Quyết định của Đại hội đồng cổ đông của TNG (nhằm thể hiện nội dung ông Vũ được cử đại diện 85% vốn góp của TNG tại Trung Nguyên IC). Ông Phước cũng xác nhận Trung Nguyên IC nhận được các tài liệu này vào tháng 12/2011 (Đính kèm xác nhận của ông Phước).

- Trong lúc sao chụp, nghiên cứu hồ sơ theo yêu cầu của Tòa, bà Diệp Thảo phát hiện ra các tài liệu mà ông Nguyễn Duy Phước cung cấp cho Tòa là giả mạo. Vì vậy, ngày 28/9/2018, bà Diệp Thảo đã có đơn tố cáo với Tòa án tỉnh Bình Dương, đồng thời đề nghị Tòa ra quyết định trưng cầu giám định đối với các giấy tờ này.

- Bà Diệp Thảo đã 3 lần gửi đơn đề nghị Tòa tiến hành trưng cầu giám định (ngày 09/10/2018, ngày 19/10/2018, ngày 05/11/2018)

- Phía Trung Nguyên IC, TNG và Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Bình Dương cũng có ý kiến gửi Tòa án tỉnh Bình Dương liên quan đến việc. Các tài liệu mà Tòa án có được trong quá trình thu thập từ ông Phước và Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Bình Dương mâu thuẫn lẫn nhau, thể hiện rất rõ dấu hiệu giả mạo.

- Ngày 29/11/2018, tại phiên họp giải quyết vụ việc, Tòa án tỉnh Bình Dương đã ra quyết định tạm ngừng phiên họp để tiến hành trưng cầu giám định theo yêu cầu của bà Diệp Thảo và đề nghị của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Dương.

- Ngày 30/01/2019, Viện Khoa học hình sự (Bộ Công An) đưa ra kết luận giám định có dấu hiệu cắt ghép trong các tài liệu mà ông Nguyễn Duy Phước cung cấp cho Tòa án tỉnh Bình Dương.

- Ngày 24/5/2019 Viện Khoa học hình sự tiếp tục đưa ra kết luận thứ 2 cho thấy dòng chữ "Công ty CP Cà phê Trung Nguyên" trong Biên bản họp đại hội đồng cổ đông bị cắt ghép.

- Ngày 3/7 Tòa án tỉnh Bình Dương sẽ mở lại phiên họp.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Anh vợ ông Trịnh Văn Quyết ngồi ghế Chủ tịch Tập đoàn FLC

Ông Lê Bá Nguyên là anh trai bà Lê Thị Ngọc Diệp - vợ của ông Trịnh Văn Quyết. Ông Nguyên có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại FLC và hiện cũng là chủ tịch một số doanh nghiệp khác.

'Bão giá' càn quét trên sàn chứng khoán, chỉ nửa năm tài sản của các tỷ phú Việt đã 'bốc hơi' hàng nghìn tỷ đồng

Kết thúc 6 tháng đầu năm 2022, chỉ số chứng khoán chính của thị trường chứng khoán Việt Nam, VN-Index, giảm mạnh 300 điểm (20%) so với đầu năm, còn 1.197,60 điểm.

'Nữ hoàng tiền mã hóa' bị FBI truy nã toàn cầu

Trong danh sách các nghi phạm hàng đầu bị truy nã do Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) công bố vào ngày 30/6, Ruja Ignatova, kẻ có biệt danh “Missing Cryp to queen” (Nữ hoàng tiền mã hóa mất tích) đã lừa kiếm được hơn 4 tỷ USD thông qua các vụ lừa đảo tiền mã hóa.

Vụ Shark Bình tố startup ‘đào mỏ’, BTC Shark Tank Việt Nam lên tiếng: Nerman đã xin lỗi Shark Bình và chương trình!

Giám đốc sản xuất Shark Tank Việt Nam cho biết: Phía startup Nerman đã gửi thư xin lỗi tới Shark Bình và chương trình Shark Tank Việt Nam. Qua sự việc này, chương trình nhận thấy do phía startup Nerman còn thiếu kinh nghiệm về quy trình thẩm định doanh nghiệp, thiếu kỹ năng làm việc với nhà đầu tư và chưa tôn trọng cam kết khi tham gia chương trình.

Đọc thêm