Trước khi về làm dâu hào môn, phu nhân tỷ phú giàu nhất Châu Á từng đưa ra 'điều kiện duy nhất' với chồng khiến nhiều người phải nể phục

23/07/2020 10:02 AM | Sống

Năm 1985, cặp đôi đình đám kết hôn khi Nita Ambani mới 22 tuổi. Nhưng ít ai biết được rằng cô gái trẻ đã mạnh dạn đưa ra yêu cầu trước khi nhận lời cầu hôn của chồng tỷ phú.

Nhắc đến gia tộc giàu nhất châu Á, không thể không nhắc đến vị phu nhân quyền lực - bà Nita Ambani, người phụ nữ đứng sau thành công của tỷ phú Ấn Độ giàu thứ 8 thế giới. Năm 1985, cặp đôi kết hôn khi bà này chỉ mới 22 tuổi. Mặc dù vậy, không ai có thể phủ nhận được người phụ nữ tài sắc vẹn toàn này là một phần không thể thiếu trong hành trình xây dựng "đế chế Reliance Industries Ltd." hàng chục tỷ USD của Mukesh Ambani.

Cuộc hôn nhân 35 năm và gia đình 3 con hạnh phúc của họ cũng là đề tài thu hút sự chú ý của đông đảo người hâm mộ. Trong một bài phỏng vấn với báo chí gần đây, "bà hoàng châu Á" chia sẻ về câu chuyện "yêu đương" với chồng tỷ phú và tiết lộ mình từng đưa ra điều kiện trước khi gật đầu đồng ý kết hôn khiến công chúng không khỏi bất ngờ.

Trước khi về làm dâu hào môn, phu nhân tỷ phú giàu nhất Châu Á từng đưa ra điều kiện duy nhất với chồng khiến nhiều người phải nể phục - Ảnh 1.

Bà Nita Ambani và chồng - tỷ phú Mukesh Ambani giàu nhất châu Á, giàu thứ 8 thế giới

Theo đó, vị phu nhân cho biết cơ duyên mở ra khi ông Dhirubhai Ambani, bố của tỷ phú Mukesh Ambani bắt gặp Nita tại một buổi khiêu vũ và ngay lập tức nhắm cô gái xinh đẹp này cho con trai mình. Bà này cho biết cực kỳ bất ngờ khi nhận được cuộc điện thoại từ ông Dhirubhai Ambani, khi đó cũng là một tỷ phú nổi tiếng tại đất Ấn Độ yêu cầu cô gặp quý tử của ông.

Vì sự tình cờ này mà cặp đôi đình đám sau đó nên duyên thật. Bà Nita cho biết, bà yêu tính cách khiêm tốn và cách hành xử có học thức của ông Mukesh dù là con trai nhà tài phiệt. Tuy nhiên, mới đầu bà lại không hề chắc chắn về cuộc hôn nhân này trong khi vị tỷ phú lại có vẻ mong muốn được gắn kết cuộc đời mình với cô gái trẻ xinh đẹp, thông minh và có tính cách cực kỳ độc lập.

Trước khi về làm dâu hào môn, phu nhân tỷ phú giàu nhất Châu Á từng đưa ra điều kiện duy nhất với chồng khiến nhiều người phải nể phục - Ảnh 2.

Bà Nita Ambani xinh đẹp rạng rỡ trong lễ cưới cùng chồng tỷ phú năm 1985

Hôm đó, khi ông Mukesh vừa kết thúc những cuộc họp bận rộn tại Mumbai, cặp đôi quyết định hẹn gặp dù trời đã tối muộn. Khi đang lái xe trên đường Peddar, trong tiếng còi xe nhộn nhạo của giao thông, vị tỷ phú bất ngờ ngỏ lời cầu hôn người yêu và dứt khoát nói rằng: "Em phải trả lời anh là có hoặc không?". Nita lúc ấy không khỏi bàng hoàng trước tuyên bố của chồng mình tuy nhiên cũng không hề nao núng mà đáp lại: "Có, nhưng với một điều kiện!"

Điều kiện đó chính là phải để cô được làm việc ngay cả sau khi đã kết hôn và đương nhiên, vị tỷ phú không đợi được mà đồng ý điều kiện của vợ tương lai trong niềm hạnh phúc vô bờ. Được biết, bà Nita Ambani không muốn trở thành "bình hoa di động" trong giới siêu giàu, mà luôn mong mỏi được cống hiến cho các công tác xã hội, giúp lan toả những thông điệp tích cực đến cộng đồng. Điều này khiến bà trở thành hình mẫu khiến nhiều người hâm mộ khi không cần dựa dẫm vào gia thế và sự giàu có của nhà chồng.

Trước khi về làm dâu hào môn, phu nhân tỷ phú giàu nhất Châu Á từng đưa ra điều kiện duy nhất với chồng khiến nhiều người phải nể phục - Ảnh 3.

Nhà Ambani đầy đủ trai gái dâu rể

Thật vậy, sau cuộc hôn nhân năm 1985 cùng người chồng giàu có, bà Nita Ambani dần tìm được chỗ đứng của mình trong gia tộc bề thế, là hậu phương vững chắc của chồng khi nhiều lần được Ấn Độ và thế giới vinh danh là người phụ nữ, người lãnh đạo có tầm ảnh hưởng nhất Châu Á.

Bà Nita cũng là thành viên Ban giám đốc của Reliance Jio Infocomm, cánh tay viễn thông của Tập đoàn dầu khí khổng lồ Reliance Industries. "Đệ nhất phu nhân" giành được nhiều sự mến mộ của công chúng vì hình tượng người phụ nữ hoàn hảo ở mọi mặt, ra ngoài xã hội là vị lãnh đạo tài ba, về nhà là người vợ đảm đang, người mẹ yêu thương con cái.

Trước khi về làm dâu hào môn, phu nhân tỷ phú giàu nhất Châu Á từng đưa ra điều kiện duy nhất với chồng khiến nhiều người phải nể phục - Ảnh 4.

Bà Nita Ambani là kiểu mẫu phụ nữ nhiều người theo đuổi

Mammama

Cùng chuyên mục
XEM