Trước khi đấu tố lẫn nhau, “vua kim hoàn” Johnny Đặng từng chia sẻ triết lý kinh doanh với Khoa Pug: Coi trọng chữ TÍN, không "ăn tiền" từ người giàu

01/12/2021 09:34 AM | Kinh doanh

"Ngày trước mẹ dạy mình hoài, rằng một lần bất tín thì vạn lần bất tin. Cái xấu lan truyền nhanh lắm, còn cái tốt thì phải từ từ", Johnny Đặng kể với Khoa Pug.

Những tin đồn về mâu thuẫn giữa Johnny Đặng và Khoa Pug đã được lan truyền cả tháng nay nhưng chỉ thực sự đạt tới đỉnh điểm khi Khoa Pug bất ngờ lên tiếng tố bị "người bạn mới quen" lừa 3-4 lần, mất 30 tỷ.

"- Nếu mấy ông bị 1 thằng bạn mới quen, vô danh tiểu tốt, nâng đỡ nó hết sức để nó nổi tiếng có được ngày hôm nay, bỏ tiền bạc hàng tỷ đồng đầu tư cho nó, xong nó lừa bạn mất 30 tỷ rồi quay lại cắn mấy ông kêu mấy ông lừa của nó 1 triệu đô thì mấy ông sẽ làm gì?

- Đối với tui thì 30 tỷ để thấy bộ mặt thật của tiểu nhân thì quá rẻ!

- Vẫn câu nói quen thuộc mỗi khi tui cay cú: 30 tỷ với "bạn" thì nó to thật, nhưng với mình như rác!

- Bán cả quan hệ bạn bè người thân chỉ để lấy lợi cho mình, đạt được mục đích của mình, lợi dụng bất kì ai gặp được miễn là người đó có danh tiếng có tiền bạc, bào từ tiếng đến tiền rồi ăn cháo đá bát, thật sự trong đời chưa gặp được 1 ai tiểu nhân như vậy luôn nên tui bị shock tinh thần cả tháng nay chưa nói được 1 lời nào thì liên tục bị *** lên kêu oan khi chính mình là thằng lừa đảo!

- Phải mất gần cả tháng tui mới nhận ra trong chiện này tui sai, quá sai là đằng khác, sai ở đây là tại sao tui lại quá tin người, để bị lừa không chỉ 1 lần mà đến tận 3-4 lần!

- Sinh nhật bạn mời ca sĩ nổi tiếng về hát và party vui vẻ cũng là dùng tiền của mình để mời về nên thôi chúc bạn sinh nhật vui vẻ, tuy hơi muộn!"

Trước khi đấu tố nhau, Johnny Đặng từng chia sẻ triết lý kinh doanh với Khoa Pug: Coi trọng chữ Tín, không ăn tiền từ người giàu - Ảnh 1.

Phát ngôn của Khoa Pug về "người bạn mới quen" khiến cư dân mạng liên tưởng ngay đến Johnny Đặng - người bạn mà Khoa Pug mới quen bên Mỹ và vừa hay cũng mới tổ chức tiệc sinh nhật xa hoa với toàn siêu xe, chân dài nóng bỏng.

YouTuber Khoa Pug cũng nhắn nhủ tới người bạn hay nói đạo lý: "Con người Việt Nam sống có Nhân Lễ Nghĩa Trí Tín. Và quan trọng trong làm ăn bạn phải giữ chữ tín, chính mồm bạn hay thốt ra câu này! Mình không biết chữ tín khi bạn làm ăn với "tụi kia" thế nào, là được quyền lừa người ta 1 lần 2 lần gì đó như bạn nói mình không quan tâm! Nhưng với người Việt Nam, 1 lần bất tín thì vạn lần mất tin!".

Còn nhớ, khi mới gặp gỡ, quen nhau tại Mỹ, Khoa Pug và Johnny Đặng cũng từng ngồi đàm đạo về "chữ tín". Cụ thể, trong video đến thăm tiệm kim cương của Johnny Đặng, Khoa Pug và Vương Phạm đã có thời gian ngồi nghe "vua kim hoàn" chia sẻ về triết lý kinh doanh của mình.

"Mình từ Việt Nam qua với 2 bàn tay trắng, thực sự bí quyết lớn nhất của mình để thành công, dĩ nhiên bên cạnh làm việc chăm chỉ, thì phải thật thà. Khi có uy tín thì khách hàng sẽ đặt nhiều sự tin tưởng cho mình. Khi tin rồi thì họ sẽ giới thiệu cho bạn bè. Bởi vì không có quảng cáo nào bằng quảng cáo truyền miệng.

Nhiều người bây giờ rất có tài, nhiều người nhà giàu không thành công bởi không làm việc chăm chỉ. Nhiều người học rất giỏi, làm rất giỏi nhưng không uy tín. Nhưng ngày trước mẹ dạy mình hoài, rằng một lần bất tín thì vạn lần bất tin. Cái xấu lan truyền nhanh lắm, còn cái tốt thì phải từ từ. Thực sự mình chẳng tài giỏi gì nhưng nhờ thật thà nên mình xây dựng được niềm tin của khách hàng, ban đầu là khách hàng thường, sau là rapper", ông kể với Khoa Pug.

Trước khi đấu tố nhau, Johnny Đặng từng chia sẻ triết lý kinh doanh với Khoa Pug: Coi trọng chữ Tín, không ăn tiền từ người giàu - Ảnh 2.

"Vấn đề của nhiều người là biết khách hàng rapper kiếm rất nhiều tiền, họ nghĩ "chặt chém" cao một chút cũng không sao. Đó là sai lầm trong buôn bán. Bởi vì nếu người ta biết được một lần thôi thì lần sau người ta sẽ bỏ mình. Tất cả những người bán vàng khác, họ đòi rapper đắt gấp 2-3 lần nhưng mình đi ngược lại, giá rẻ nhất, tốt nhất, cùng với dịch vụ tốt. Vì thế mà họ tin mình, họ giới thiệu với người khác và tiếng nói của họ rất ảnh hưởng", Johnny Đặng nói thêm.

Một lần khác, Johnny Đặng cho biết cũng đào tạo nhân viên của mình đối xử với tất cả khách hàng đều như người nổi tiếng. "Ông vua kim hoàn" không có tư tưởng "ăn tiền" từ những người giàu có.

Trong một lần trò chuyện cùng cha mình, Johnny Đặng còn tiết lộ, chữ tín là điều quan trọng ông học được từ ba mẹ. "Má tôi từ hồi ở Việt Nam đi bán vải, bán rau, làm những công việc chân tay nhưng má luôn nói "một lần bất tín là vạn lần bất tin". Đó là điểm mạnh nhất đem lại sự thành công của tôi và các anh em", Johnny chia sẻ.

Ông Thomas Đặng - cha Johnny Đặng cũng khẳng định sự thành công của những người con là nhờ phần lớn vào đạo đức nghề nghiệp:

"Tôi rất tự hào có những người con học hành đến nơi đến chốn, trong thương trường được khách đồng hương thương mến, có uy tín với cộng đồng người Việt và hải ngoại. Sự thành công phải nhờ đến sự giúp đỡ của cộng đồng.

Làm ăn phải có uy tín, ngoài tay nghề tốt thì cần đạo đức mới có nhiều khách hàng thương mến. Đó là sự thành công của nghề nghiệp này nói chung và của Johnny Đặng cũng như gia đình nói riêng".

PV

Cùng chuyên mục
XEM