Trước khi có thông tin chào bán nhà máy smartphone, LG Electronics đóng góp bao nhiêu cho ngân sách Hải Phòng?

08/04/2021 07:36 PM | Kinh tế vĩ mô

Tuy xuất hiện thông tin về việc chào bán nhà máy smartphone, nhưng các mảng hoạt động khác của Tập đoàn LG tại Việt Nam vẫn có những tín hiệu tích cực trong thời gian gần đây.

Trước khi có thông tin chào bán nhà máy smartphone, LG Electronics đóng góp bao nhiêu cho ngân sách Hải Phòng?

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư Hải Phòng, dự án nhà máy của LG Electronics có vốn đầu tư 1,5 tỷ USD. Không chỉ sản xuất smartphone, LG Electronics Hải Phòng còn sản xuất các sản phẩm điện tử khác như TV, điều hòa nhiệt độ, máy hút bụi, máy giặt… Ngoài ra, LG cũng cung cấp dịch vụ sau bán hàng, dịch vụ lắp đặt, bảo trì, sửa chữa, bảo hành cho tất cả các sản phẩm của LG tại đây.

Năm 2013, tổ hợp sản xuất của Tập đoàn LG Electronics tại Hải Phòng chính thức được cấp giấy phép.

Được biết, đóng góp của công ty này cũng tăng mạnh trong những năm gần đây. Nếu như năm 2018, Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng nộp ngân sách khoảng 52 tỷ đồng thì năm 2019 đã đạt gần 300 tỷ đồng và năm 2020, ước tính, công ty này nộp ngân sách hơn 400 tỷ đồng.

Tuy xuất hiện thông tin về việc chào bán nhà máy smartphone, nhưng các mảng hoạt động khác của Tập đoàn LG tại Việt Nam vẫn có những tín hiệu tích cực trong thời gian gần đây.

Cụ thể, cuối năm 2020, Trung tâm Phát triển giải pháp về linh kiện xe hơi tại Việt Nam thuộc Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác với Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư TP. Đà Nẵng. Theo Bản ghi nhớ, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư TP. Đà Nẵng sẽ phối hợp cùng với các đơn vị liên quan, hướng dẫn, tư vấn thủ tục, hỗ trợ TP. Đà Nẵng tạo điều kiện thuận lợi cho Trung tâm Phát triển giải pháp về linh kiện xe hơi khi đơn vị này có yêu cầu được hỗ trợ liên quan đến việc thành lập trung tâm nghiên cứu và phát triển trên địa bàn Đà Nẵng.

Phía LG cho biết, không chỉ còn tập trung vào mảng du lịch và dịch vụ, LG chọn Đà Nẵng để tạo ra một "câu chuyện mới" về nghiên cứu và phát triển điện tử.

Tiếp đó, đầu năm 2021, UBND TP. Hải Phòng đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tăng thêm 750 triệu USD (nâng tổng vốn đầu tư của cả dự án lên 3,25 tỷ USD) cho Công ty TNHH LG Display Việt Nam. Như vậy, đây là dự án đầu tư có vốn đầu tư nước ngoài cao nhất trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Dự kiến vào tháng 3/2021, dự án sẽ bắt đầu triển khai, đến tháng 5/2021 sẽ chính thức đưa vào sản xuất. Khi đi vào sản xuất sẽ giúp tuyển dụng thêm khoảng 5.000 lao động, giải quyết nhu cầu về nhà ở cho khoảng 10.000 công nhân và chuyên gia. Đáng chú ý, dự án sẽ đóng góp khoảng 5 triệu USD hàng năm cho ngân sách Nhà nước.

Thái Quỳnh

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lo ngại biến chủng mới Omicron: Chứng khoán Việt Nam chìm trong sắc đỏ ngay sáng đầu tuần, VN-Index mất hơn 20 điểm

HOSE hiện chỉ có hơn 50 cổ phiếu tăng giá trong khi số mã giảm lên tới gần 400. Thị trường giảm trong bối cảnh thế giới lo ngại về biến chủng Omicron mới xuất hiện.

Đồng crypto của Shark Bình giảm xuống dưới 0,001 USD, bốc hơi hơn 60% từ đỉnh

Ant** trong 2 ngày đầu tiên được giao dịch có thanh khoản lên tới 16-17 triệu USD, nhưng đến ngày 27/11 vừa qua giảm xuống chỉ còn dưới 3 triệu USD. Giá của đồng tiền số thì liên tục giảm và đã tụt xuống dưới 0,001 USD.

Profile khủng của Giám đốc sáng tạo Louis Vuitton vừa qua đời vì ung thư

Không chỉ là bộ óc sáng tạo đằng sau các bộ sưu tập quần áo nam của Louis Vuitton, Virgl Abloh còn là nhà sáng lập của thương hiệu Off-White.

Đọc thêm