Trước dự báo nguy hiểm của bão số 9, hàng loạt khách sạn, homestay và spa ở Hội An miễn phí chỗ ở cho bà con tránh trú

27/10/2020 14:21 PM | Kinh doanh

Trước sự nguy hiểm của cơn bão số 9 - được xem là mạnh nhất từ đầu năm - chuẩn bị đổ bộ vào đất liền, nhiều nhà villa, homestay, nhà dân xây kiên cố đã sẵn sàng cho người dân đến ở miễn phí để tránh trú.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, 7h hôm nay, bão Molave có sức gió mạnh nhất 165km/h (cấp 14), giật cấp 17; tăng hai cấp so với chiều qua. Trong 3 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây với tốc độ khoảng 25km/h. Theo dự báo, đến 4h sáng 28/10, tâm bão trên vùng biển các tỉnh từ Đà Nẵng đến Phú Yên. Sức gió mạnh nhất cấp 14 (135-165km/h), giật cấp 17. Bão sau đó suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, rồi đi sâu vào đất liền và thành một vùng áp thấp ở phía Đông Thái Lan.

Trước sự nguy hiểm của bão số 9, nhiều chuyên gia cũng lên tiếng cảnh báo bão số 9 "có sức mạnh khủng khiếp". Đồng thời, khuyến cáo người dân cũng lên chuẩn bị sẵn sàng các phương án sơ tán theo kịch bản ứng phó với bão.

Theo Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Huy - Chuyên gia nghiên cứu Biến đổi khí hậu và Phòng tránh thiên tai đã khuyến cáo người dân các địa phương tỉnh Quảng Nam và một phần của Quảng Ngãi có khả năng là tâm bão đi qua, hãy liên hệ với nhà hàng xóm có nhà cao tầng bằng betong để tránh trú. Nên sơ tán tại chỗ trong cùng thôn, cùng xóm, cùng khu phố. Những nhà ở ven biển nên sơ tán vào trong theo lệnh của chính quyền.

Trước tình hình cấp bách khi bão số 9 cường độ mạnh, phạm vi ảnh hưởng rộng chuẩn bị đổ bộ, hàng loạt khách sạn, nhà nghỉ, homestay... ở khu vực Thành phố Hội An đã mời người dân đến ở miễn phí.

Những bài chia sẻ kèm theo số điện thoại của các khách sạn, nhà nghỉ... với sức chứa từ 18 - 70 người cũng được đăng tải lên mạng xã hội để người dân tiện theo dõi. Thậm chí, một số khạch sạn còn sẵn sàng hỗ trợ thực phẩm đồ ăn, người dân chỉ cần đem theo đồ cá nhân.

 Trước dự báo nguy hiểm của bão số 9, hàng loạt khách sạn, homestay và spa ở Hội An miễn phí chỗ ở cho bà con tránh trú  - Ảnh 1.
 Trước dự báo nguy hiểm của bão số 9, hàng loạt khách sạn, homestay và spa ở Hội An miễn phí chỗ ở cho bà con tránh trú  - Ảnh 2.
 Trước dự báo nguy hiểm của bão số 9, hàng loạt khách sạn, homestay và spa ở Hội An miễn phí chỗ ở cho bà con tránh trú  - Ảnh 3.

Tài khoản Lê Thanh Thi chia sẻ, "Mọi người ơi cơn bão này thật sự rất khủng khiếp Hội An lại có khả năng rất cao là tâm bão đi qua nên đừng chủ quan mà hãy chủ động phòng chống trước khi nó ập đến. Nếu nhà ai cảm thấy không an toàn thì có thể đến ở tạm nhà mình chờ bão tan. Một năm quá nhiều đau thương mất mát rồi nên mình rất hoan hỉ nếu có thể hỗ trợ cùng nhau trong lúc này. Vui lòng báo mình sớm để mình sắp xếp phòng và nhớ mang theo vật dụng cá nhân nhé".

 Trước dự báo nguy hiểm của bão số 9, hàng loạt khách sạn, homestay và spa ở Hội An miễn phí chỗ ở cho bà con tránh trú  - Ảnh 4.

Thậm chí nhiều người dân có nhà xây kiên cố đang bỏ trống, chưa có nhu cầu sử dụng cũng sẵn sàng cho người dân mượn để làm điểm tránh bão, giảm thiểu thiệt hại về người mà thiên tai gây ra. Dù một số nhà vì không có người ở nên không có giường, nệm... tuy nhiên có chỗ ở rộng cộng với bếp núc đầy đủ, nhà kiên cố vững chãi... thì đã đủ để bà con vượt qua bão số 9 an toàn.

 Trước dự báo nguy hiểm của bão số 9, hàng loạt khách sạn, homestay và spa ở Hội An miễn phí chỗ ở cho bà con tránh trú  - Ảnh 5.
 Trước dự báo nguy hiểm của bão số 9, hàng loạt khách sạn, homestay và spa ở Hội An miễn phí chỗ ở cho bà con tránh trú  - Ảnh 6.
 Trước dự báo nguy hiểm của bão số 9, hàng loạt khách sạn, homestay và spa ở Hội An miễn phí chỗ ở cho bà con tránh trú  - Ảnh 7.
 Trước dự báo nguy hiểm của bão số 9, hàng loạt khách sạn, homestay và spa ở Hội An miễn phí chỗ ở cho bà con tránh trú  - Ảnh 8.
 Trước dự báo nguy hiểm của bão số 9, hàng loạt khách sạn, homestay và spa ở Hội An miễn phí chỗ ở cho bà con tránh trú  - Ảnh 9.
 Trước dự báo nguy hiểm của bão số 9, hàng loạt khách sạn, homestay và spa ở Hội An miễn phí chỗ ở cho bà con tránh trú  - Ảnh 10.

Những ngôi nhà rộng rãi được người dân miễn phí chỗ ở cho bà con tránh bão số 9

Ngay sau khi những bài viết trên được chia sẻ lên mạng xã hội cũng đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người nhanh chóng chia sẻ những thông tin về phòng nghỉ miễn phí để nhiều người dân ở địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp khi bão số 9 đổ bộ có thể nắm được. Đồng thời, không ít người gửi lời cảm ơn tới hành động đẹp và kịp thời của những người dân Hội An. "Như vậy mới là người Hội An, quá tuyệt vời, chúc bà con bình an hạnh phúc gắn kết để vượt qua thiên tai bão lũ", một bạn chia sẻ.

Nam An

Cùng chuyên mục
XEM