Trung tâm gia sư ở Hà Nội đăng tuyển việc nhẹ lương cao nhưng nội dung công việc lại khiến dân tình phẫn nộ

24/08/2021 15:11 PM | Sống

Màn tuyển dụng đi vào lòng đất này của một trung tâm gia sư ở Hà Nội khiến nhiều người ngao ngán.

Ngày nay, nhu cầu cho con học thêm, bồi dưỡng kiến thức của các phụ huynh khiến các trung tâm gia sư, dạy học ngoài giờ mọc lên như nấm. Ngoài các trung tâm uy tín với người đứng lớp là các gia sư, giáo viên, giảng viên được bảo chứng chất lượng qua thời gian thì một nơi khiến nhiều phụ huynh lo ngại về phương pháp sư phạm.

Mới đây, một trung tâm gia sư có địa chỉ tại Hà Nội khiến dân tình không khỏi xôn xao với bài đăng... tuyển người làm bài tập hộ trên fanpage. Cụ thể fanpage của trung tâm này đăng tìm người giải bài tập Toán lớp 9 rồi gửi cho học sinh chép. Mức lương của công việc này là 1,2 triệu đồng/tháng, mỗi tuần có khoảng 2-3 phiếu với số lượng từ 20 đến 40 bài, trong đó có thể có tuần không có phiếu bài tập nào. Đối tượng được dự tuyển là sinh viên nam hoặc nữ có chữ viết dễ nhìn. Công việc làm toàn bộ bằng hình thức online.

Sau khi đăng tải, tin tuyển dụng này đã thu về lượt tương tác khá lớn, gấp hàng trăm lần các bài đăng tuyển dụng khác của trung tâm gia sư này trên fanpage.

Ngoài những comment thể hiện sự quan tâm của mình tới công việc này và ngỏ ý muốn ứng tuyển thì cũng xuất hiện không ít các bình luận không đồng tình với công việc mà trung tâm đang đăng tuyển. Nhiều người tỏ ra bất ngờ vì trung tâm ngang nhiên công khai tuyển người làm bài tập hộ, trong khi vấn đề này thực sự nhạy cảm và có yếu tố gian lận trong học tập. Một netizen bày tỏ thái độ bất bình: "Học sinh thời nay nhàn quá!"

Trung tâm gia sư ở Hà Nội đăng tuyển việc nhẹ lương cao nhưng nội dung công việc lại khiến dân tình phẫn nộ - Ảnh 1.

Bài tập về nhà được xem là thứ để giúp học sinh tự củng cố kiến thức đã học ở trường, nâng cao tinh thần trách nhiệm, đánh giá lại chất lượng giảng dạy của thầy cô lẫn khả năng tiếp thu bài giảng của học sinh. Bài tập cũng có ảnh hưởng rất lớn tới điểm số và kết quả học kỳ. Do vậy, khi có người làm bài hộ thì tất nhiên điểm số mà học sinh được nhận là không thực chất, không phản ánh đúng năng lực của người học.

Việc một trung tâm giáo sư vốn được xem là nơi giúp học sinh có nhu cầu hệ thống hóa kiến thức ngang nhiên tìm người làm bài tập hộ giúp học sinh là điều đáng lo ngại, nhất là ở thời điểm năm học mới đang cận kề. Hiện bài đăng vẫn còn trên fanpage của trung tâm và lượt tương tác vẫn tiếp tục tăng lên.

Vũ Trịnh

Cùng chuyên mục
XEM