Trúng số Vietlott, trở thành tỷ phú nhưng đời bạn sẽ đi xuống bởi 10 điều sau

19/02/2019 08:31 AM | WeLearn

Các nghiên cứu chỉ ra rằng rất nhiều người giàu không hài lòng với cuộc sống. Khối tài sản lớn cũng đem đến những lo lắng sâu sắc liên quan đến tình yêu, công việc và gia đình họ.

Trúng số Vietlott, trở thành tỷ phú nhưng đời bạn sẽ đi xuống bởi 10 điều sau

Nhà tâm lý học nổi tiếng Sigmund Freud từng cho biết nếu ông phải lựa chọn giữa một bệnh nhân giàu và một bệnh nhân nghèo, ông sẽ chọn người giàu vào bất cứ ngày nào. Tại sao? Bởi vì bệnh nhân giàu đã biết rằng tiền không phải là câu trả lời cho vấn đề của anh ta.

Phần lớn trong chúng ta vẫn thường tưởng tượng nếu chúng ta sở hữu một chiếc máy bay, một du thuyền, một gara đầy ô tô, sáu ngôi nhà với 150 nhân viên để phục vụ thì mức độ hài lòng cuộc sống cao hơn.

Để giải đáp phần nào cho điều này, nhà sản xuất Remy Blumenfeld đã thực hiện chương trình truyền hình Ai sẽ trở thành tỷ phú. Chương trình này nói về những tỷ phú, những người đồng hành cùng họ trong cuộc sống.

Remy Blumenfeld đã tìm thấy nhiều bằng chứng rằng những người siêu giàu chưa hẳn đã siêu hạnh phúc. Một số nghiên cứu được của Trung tâm nghiên cứu về sự giàu có và từ thiện của đại học Boston cũng đồng tình với những phát hiện của ông. Các nghiên cứu này chỉ ra rằng rất nhiều người giàu không hài lòng với cuộc sống. Khối tài sản lớn cũng đem đến những lo lắng sâu sắc liên quan đến tình yêu, công việc và gia đình họ. Họ thậm chí thường không hài lòng với độ lớn tài sản của mình.

Sau đây 10 lý do rõ ràng  cho thấy tại sao bạn có thể không khá hơn nếu bạn là tỷ phú.

1. Bạn thực sự sẽ lo lắng nhiều hơn về tiền

Dường như nhiều người vẫn mặc định rằng thường người nghèo lo lắng về tiền bạc nhiều hơn là những người giàu có. Tuy nhiên thực tế, các tỷ phú thường lo lắng về việc mất tiền. Họ lo lắng về việc đầu tư như thế nào, về hiệu quả mà khoản đầu tư tiền bạc sẽ mang lại. Những lo lắng chỉ khiến hệ số hài lòng tăng với mức 0.

2. Bạn sẽ không biết ai là bạn bè của mình

Các tỷ phú tâm sự rằng họ cảm thấy mối quan hệ xã hội bị thay đổi và một số trường hợp trở nên phụ thuộc vào sự giàu có của mình. 'Tôi bắt đầu tự hỏi có bao nhiêu người mà chúng tôi biết sẽ cắt đứt quan hệ với chúng tôi nếu họ nghĩ rằng có thể không nhận được thứ gì đó từ chúng tôi’, một tỷ phú viết trong bài khảo sát của đại học Boston. Một người được lại cho biết: 'Rất ít người biết mức độ giàu có của tôi và nếu họ biết được điều hày, trong hầu hết các trường hợp tôi tin rằng nó sẽ thay đổi mối quan hệ giữa chúng tôi'.

3. Nhiều người sẽ coi thường hoặc ghen tị với bạn

Đặc biệt nếu bạn được thừa kế tài sản lớn, nhiều người sẽ coi thường hoặc ghen tị với bạn. "Thông thường, từ giàu có khá gần với từ một kẻ lập dị", Robert Robert Kenny một người đã được đào tạo về tâm lý học và là một trong những người khảo sát cho biết.

4. Cấu trúc công việc mang lại cuộc sống của bạn không còn tồn tại

Có nhiều người trong chúng ta mơ ước không bao giờ phải làm việc, nhưng một cuộc sống không có công việc có thể dễ dàng trở thành một đời không có mục đích. Tiến trong con đường sự nghiệp hoặc doanh nhân là cách chúng ta thường đo lường thành công của chính mình. Không có công việc, có thể khó đánh giá xem thời gian của bạn đã được chi tiêu tốt chưa. Warren Buffett cũng từng nhận định những người may mắn thừa kế giàu có thường thiếu động lực để hoàn thành bất cứ điều gì trong cuộc sống hoặc để thoát khỏi bóng tối của cha mẹ mình.

5. Bạn sẽ lo lắng nhiều hơn về con cái

Trong khi nhiều tỷ phú cho biết nền giáo dục các con của họ được bảo đảm nhưng đồng thời cũng lo lắng rằng tiền sẽ cướp đi tham vọng của chúng. Có tiền, điều này có nguy cơ khiến con của họ có cái nhìn sai lệch về thế giới, một người được phỏng vấn cho biết. "Tiền bạc có thể khiến chúng rối tung lên. Tiền cho chúng cảm giác được hưởng thụ, ngăn cản chúng phát triển cảm giác đồng cảm và lòng trắc ẩn mạnh mẽ", một tỷ phú cho biết.

Trúng số Vietlott, trở thành tỷ phú nhưng đời bạn sẽ đi xuống bởi 10 điều sau - Ảnh 1.

6. Bạn muốn so sánh tài sản của mình với những gì các tỷ phú khác

"Họ muốn du thuyền của họ là tốt nhất và cảm thấy thực sự đau đớn khi của những anh chàng khác lớn và đẹp hơn", nhà báo Rachel Johnson cho biết. Điều này khiến giới tỷ phú cảm thấy họ đã thất bại dù đã rất giàu có.

7. Những món quà tặng sẽ mất đi ý nghĩa

Hãy tưởng tượng một thế giới nơi tất cả những món quà vật chất của bạn được đo bằng giá trị vật chất.  "Đó là một món quà khá tuyệt. Nhưng năm ngoái, bạn đã tặng tôi một chiếc xe hơi", bạn sẽ không còn vui nữa khi nhận được một lời nhận xét như vậy.

8. Bạn muốn sở hữu nhiều bất động sản, nhưng mất cảm giác về 'ngôi nhà'

Các tỷ phú trung bình sở hữu một danh mục đầu tư quốc tế gồm 6 bất động sản: Nơi cư trú chính của họ, nhà gỗ trên núi hoặc trượt tuyết, nhà ở bãi biển hoặc bờ sông; Nhà nông thôn hoặc trang trại; Căn hộ tại thành phố; và một số loại tài sản mang tính lịch sử. Điều này đồng nghĩa với việc họ hiếm khi không xem nơi nào để gọi "nhà."

"Tôi có một khách hàng có nhiều tài sản. Người này ở mỗi nước có một quản gia, một người giúp việc, một lái xe. Và mỗi buổi sáng người quản gia chắn sẽ cắm hoa tươi ở phòng khách, người giúp việc và lái xe đảm bảo mọi thứ đều vận hành trơn tru. Và chủ nhân của những bất động sản này chưa bao giờ ngủ ở đó", một nhà quản lý quỹ có tên Jane Urquhart chia sẻ.

9. Tình yêu đích thực sẽ còn khó tìm hơn

Khi nói đến tình yêu và sự lãng mạn, đó là ác mộng với nhiều tỷ phú bởi họ không bao giờ có thể thực sự tin tưởng bất cứ ai. Họ luôn cảm thấy mình có thể bị khai thác bởi những kẻ đào mỏ hoặc những người ban đầu không có ý định nhắm vào tài sản nhưng cuối cùng lại trở thành những người đào vàng.

Trong cuộc khảo sát của Đại học Boston, một bà mẹ giàu có viết rằng bà lo lắng rằng những người đàn ông trong cuộc sống của con gái mình có thể cảm thấy 'bất lực', và rằng vai trò làm chỗ dựa của họ bị lu mờ.

10. Bạn sẽ cảm thấy mình đã mất đi quyền than thở

Hầu hết mọi người liên kết với nhau thông qua những lời than thở. Đây là điều mà các tỷ phú cho biết họ đã mất đi quyền làm điều này vì sợ nghe có vẻ vô duyên.

Các tỷ phú, tất nhiên, là những người giống như phần còn lại của chúng ta và các vấn đề của họ là những vấn đề giống như tất cả chúng ta gặp phải. Nhưng ở quy mô lớn hơn và phức tạp hơn: Làm thế nào để tin tưởng, yêu và được yêu, làm thế nào để cảm thấy có giá trị. Họ có nhiều điều phải vật lộn với chất lượng cuộc sống của mình.

Thảo Nguyên

Theo Forbes

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Trăn trở dòng thơ Tony Buổi sáng, chàng trai bỏ phố về quê lập nghiệp: Làm túi mây cao cấp bán trên Amazon, quyết ở lại tạo việc làm cho quê hương

Sản xuất túi mây, cói thủ công thì đã có nhiều nơi làm nhưng thị trường vẫn thiếu vắng các sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp. Anh Doãn Hùng quyết tâm trở về quê hương là huyện Nga Sơn, Thanh Hóa - nơi có truyền thống nghề dệt lâu đời, để phát triển ý tưởng của mình với Comay Craft.

Sau vải thiều, đến lượt nhãn Hải Dương được xuất ngoại sang Singapore, Anh, giá thu mua gấp đôi thị trường

16 tấn nhãn tươi của Hải Dương đã lên tàu vượt biển để chinh phục thị trường Singapore. Đây cũng là những tấn nhãn đầu tiên của cả miền Bắc tiếp cận được thị trường này.

Bán đồ ăn trên GrabFood, Now, Gofood hay Baemin cần đầu tư những gì?

Việc dịch chuyển lên các ứng dụng bán đồ ăn sẽ đòi hỏi chủ quán cần thêm một số chi phí đầu tư, tuy nhiên các chi phí này không quá nhiều.

CEO Nguyễn Tử Quảng giải thích các thuật ngữ của ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone, tiết lộ đã có 10 triệu lượt tải

Việt Nam có khoảng 75-80 triệu người trưởng thành đang dùng điện thoại di động, nếu khoảng 60% (tương đương 45-50 triệu người) cài đặt Bluezone thì phần mềm sẽ hiệu quả.

Đọc thêm