Trung Quốc siết chặt quản lý kinh doanh bất động sản, môi giới Thâm Quyến hết thời "tay không bắt giặc"

26/11/2021 12:00 PM | Thời sự

Để quản lý hoạt động kinh doanh bất động sản nhà ở, chính quyền thành phố Thâm Quyến đã đưa ra nhiều chính sách mới, trong đó có công tác quản lý quảng cáo, đăng tin bất động sản.

Trung Quốc siết chặt quản lý kinh doanh bất động sản, môi giới Thâm Quyến hết thời "tay không bắt giặc"

Hiệp hội môi giới bất động sản Thâm Quyến vào ngày 22/11 đã ban hành "Thông báo về việc tăng cường đăng tải các quảng cáo chuẩn mực về nhà ở". Yêu cầu các công ty môi giới bất động sản, người môi giới sau khi ký "Hợp đồng ủy thác bán nhà cũ tại Thâm Quyến" trực tuyến với khách hàng thông qua Hệ thống Thông tin Bất động sản thành phố Thâm Quyến, phải lấy mã thông tin nhà ở hợp lệ rồi mới đăng tải thông tin nhà ở tương ứng.

Động thái này được cho là nhằm tạo dựng môi trường kinh doanh bất động sản lành mạnh, minh bạch và có trật tự.

Hệ thống mới sẽ kết nối với dữ liệu của bộ phận đăng ký bất động sản, tiến hành xác minh quyền sở hữu của các căn nhà được rao bán. Những căn nhà đã qua xác minh sẽ được tạo một "mã nhà ở" hợp lệ. Người tiêu dùng có thể kiểm tra tính xác thực và quyền sở hữu của căn nhà thông qua mã nhà ở.

"Thông báo" cũng yêu cầu rằng, khi đăng tải thông tin nhà ở, mã nhà ở có hiệu lực phải rõ ràng, công khai. Đồng thời phải bao gồm các thông tin cần thiết như số nhà, tên dự án, khu vực xây dựng, khu hành chính, đơn giá tham chiếu của ngôi nhà và công ty môi giới bất động sản được ủy quyền… vv.

"Thông báo" chỉ rõ, xét trong giai đoạn chuyển đổi giữa hệ thống cũ và hệ thống mới, nếu mã đã được tạo trên hệ thống cũ trước ngày 31/12/2021 và có hợp đồng ủy thác bằng giấy thì được coi là hợp lệ. Còn mã nhà ở trong các trường hợp khác sẽ được coi là không hợp lệ. Các công ty môi giới cần tự phân loại và xem xét mối quan hệ ủy thác nhà ở, chủ động loại bỏ những căn nhà không hợp lệ.

Ngoài ra, phiên bản mới của hệ thống ký kết giao dịch mua bán nhà cũ trực tuyến ở Thâm Quyến đã chính thức ra mắt vào ngày 19/11. Hệ thống này đã mở dịch vụ mua bán nhà cũ, toàn bộ quy trình giao dịch được thực hiện trực tuyến, và đây cũng là lần đầu tiên áp dụng mô hình "đại lý đơn phương" tại Trung Quốc.

Theo trang mạng China Securities.com, dưới mô hình "đại lý đơn phương", người mua và người bán hình thành quan hệ ủy thác đơn phương với công ty môi giới, bên môi giới sẽ chỉ chịu trách nhiệm với người uỷ thác của mình nhằm đảm bảo tối đa lợi ích hợp pháp của khách hàng trong các giao dịch thực tế.

https://cafef.vn/trung-quoc-siet-chat-quan-ly-kinh-doanh-bat-dong-san-moi-gioi-tham-quyen-het-thoi-tay-khong-bat-giac-20211126095357465.chn

Tiến Trần

Doanh nghiệp tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

NÓNG: Khởi tố vụ án, khởi tố bị can cặp vợ chồng chủ shop thời trang làm nhục nữ sinh ở Thanh Hóa

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa, Công an TP Thanh Hóa đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự làm nhục người khác; cưỡng đoạt tài sản xảy ra tại shop thời trang Mai Hường, số 93 đường Lê Hoàn, phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa.

3 năm may mắn của Việc Có: Từ sân khấu Shark Tank, Startup Việt, tới thực địa Covid khắc nghiệt và bí quyết tăng gấp 4 lần doanh thu

Việc Có là một startup khá may mắn, vì vừa ra đời đã được nhận sự hỗ trợ tương đối từ hệ sinh thái khởi nghiệp Việt. Dù vậy, điều đó chẳng có ý nghĩa gì với virus Corona, startup này vẫn bị Covid-19 quật cho tơi bời. Tuy nhiên, cùng việc tăng trưởng gấp gần 4 lần so với năm 2020, Việc Có lần đầu chứng minh: mình không chỉ có may mắn mà thực lực cũng rất đáng gờm.

Sau phiên giảm sâu 39 điểm, chứng khoán Việt Nam có đang quá nóng?

Thị trường chứng khoán vừa trải qua phiên giảm mạnh gần 39 điểm, xóa hết thành quả đạt được trong tháng 11. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, dư địa tăng trưởng của VN-Index vẫn còn rất lớn.

Đọc thêm