Trung Quốc lần đầu không có ca mắc Covid-19 mới sau gần 6 tháng

23/05/2020 01:16 PM | Thời sự

Trung Quốc đại lục không có thêm ca mắc Covid-19 mới nào trong ngày 22/5, cả nội địa và nhập cảnh.

Trung Quốc lần đầu không có ca mắc Covid-19 mới sau gần 6 tháng

Trong ngày hôm qua (22/5), Trung Quốc đại lục lần đầu không thông báo  ca Covid-19 mới nào, tuy nhiên chống dịch vẫn được xác định là nhiệm vụ lâu dài và thường xuyên ở quốc gia này.

 Trung Quốc lần đầu không có ca mắc Covid-19 mới sau gần 6 tháng  - Ảnh 1.

Trung Quốc lần đầu không có ca Covid-19 mới sau gần 6 tháng. Ảnh minh họa: Reuters.

Theo số liệu thống kê của Ủy ban Y tế và Sức khỏe Quốc gia Trung Quốc vừa công bố sáng 23/5, Trung Quốc đại lục không có thêm ca Covid-19 mới nào trong ngày 22/5, cả nội địa và nhập cảnh. Đây là lần đầu tiên nước này không xuất hiện bệnh nhân Covid-19 mới trong ngày sau gần 6 tháng công bố những ca bệnh viêm phổi không rõ nguyên nhân hôm 30/12/2019. Vào thời kỳ đỉnh dịch hồi tháng 2, Trung Quốc từng thông báo có thêm gần 15.000 ca bệnh chỉ trong một ngày.

Mặc dù không có ca mắc mới, nhưng cũng trong ngày 22/5, nước này lại có thêm 28 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 không có triệu chứng. Những ngày qua, truy tìm các trường hợp không triệu chứng đang trở thành nhiệm vụ trọng tâm trong công tác phòng chống dịch ở Trung Quốc, đặc biệt là tâm dịch Vũ Hán. Vào thời kỳ đầu dịch bệnh, những đối tượng này không nằm trong số liệu thống kê hàng ngày. Tuy nhiên, do có khả năng lây lan ra cộng đồng, Trung Quốc bắt đầu công bố số liệu liên quan từ ngày 1/4.

Đến nay, nhiều tỉnh, thành ở Trung Quốc đã nhiều ngày không có ca bệnh mới, trong đó thủ đô Bắc Kinh là 37 ngày liên tục không ghi nhận thêm người bệnh Covid-19 nào, nhưng quản lý khu dân cư vẫn được siết chặt do lo ngại dịch tái bùng phát.

Bài học của tỉnh Cát Lâm, miền Đông Bắc nước này xuất hiện trở lại ca bệnh trong cộng đồng sau 73 ngày bởi những lỗ hổng trong cách ly tập trung và đưa đón người nhập cảnh buộc Trung Quốc luôn phải cảnh giác và xác định phòng chống dịch là công tác thường xuyên, lâu dài.

Bình Thuận

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ricons kinh doanh thế nào trong thời gian bị Kusto tố "xung đột lợi ích" với Coteccons?

Ricons tăng trưởng thần tốc chỉ trong 4 năm từ 2015 đến 2018, và đến năm 2018, doanh thu đã lên cao gấp 6 lần so với năm 2014 còn lợi nhuận cao gấp hơn 11 lần.

Công Phượng lập công ty riêng, uỷ quyền Viên Minh quản lý và khai thác thương mại

Viên Minh giữ chức vụ Quản lý công ty do được Công Phượng - người đại diện pháp luật uỷ quyền. Cô thay anh điều hành Công ty chuyên về tiếp thị thể thao có tên viết tắt là PM (Phượng Minh - PV).

VinFast bất ngờ miễn phí toàn bộ phí trước bạ cho khách mua hai dòng xe Lux, giá xe sẽ giảm trực tiếp 113-223 triệu đồng

Từ nay cho đến hết năm 2020, khách hàng mua xe VinFast sẽ không phải trả phí trước bạ.

Từ 1/7, người lao động có thu nhập dưới 11 triệu đồng/tháng không phải nộp thuế thu nhập cá nhân

Đây là thông tin vừa được chính thức thông qua tại Nghị quyết 954 do Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành về điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh của thuế thu nhập cá nhân (TNCN).

Đọc thêm