Kinh doanh giải khát ở vỉa hè Hà Nội ”hốt bạc” mùa nắng nóng

23/05/2020 12:58 PM | Thời sự

Những ngày nắng nóng, các hàng quán bán đồ uống giải khát bình dân ở vỉa hè Hà Nội đắt hàng, lãi tiền triệu mỗi ngày.

Kinh doanh giải khát ở vỉa hè Hà Nội ”hốt bạc” mùa nắng nóng
Kinh doanh giải khát ở vỉa hè Hà Nội ”hốt bạc” mùa nắng nóng - Ảnh 1.

Nắng nóng gay gắt có hôm vượt ngưỡng 40 độ C khiến nhu cầu giải khát của người dân Hà Nội tăng cao. Anh Huy kinh doanh nước ép hoa quả trên phố An Trạch từ 3 năm nay cho biết, những ngày nắng nóng cao điểm anh có thể bán được 300-400 chai/ngày, mỗi chai nước ép giá khoảng 15.000 đồng. Trừ đi chi phí nguyên liệu, điện, thiết bị và tiền nhà, mỗi chai anh có thể lãi được 5.000 đồng.

Kinh doanh giải khát ở vỉa hè Hà Nội ”hốt bạc” mùa nắng nóng - Ảnh 2.

Nước dứa ép vỉa hè ở ngõ Núi Trúc có giá 20.000 đồng/chai, hiện tại, mỗi ngày chị chủ quán bán được khoảng 50 chai dứa ép. Khách hàng của chị thường là dân văn phòng quanh đây, họ đặt chị ship tới tận nơi.

Kinh doanh giải khát ở vỉa hè Hà Nội ”hốt bạc” mùa nắng nóng - Ảnh 3.

Nhiều cửa hàng bán đồ ăn cũng nhanh chóng tận dụng vỉa hè của quán để bán nước ép hoa quả. Họ chỉ mất thêm chi phí mua một chiếc máy ép khoảng 1 triệu đồng là đã có thể kinh doanh thêm các loại thức uống giải khát.

Kinh doanh giải khát ở vỉa hè Hà Nội ”hốt bạc” mùa nắng nóng - Ảnh 4.

Theo anh Hưng - một tiểu thương chuyên kinh doanh dừa xiêm ở đường Phạm Văn Đồng, hiện nay anh bán giá một quả dừa xiêm xanh Bến Tre là 20.000 đồng, giá sỉ khoảng 15.000 đồng/quả. Cùi dừa được anh tận dụng bán cho các cửa hàng để chế biến các loại cà phê cốt dừa, dừa dầm với giá 50.000 đồng/cân.

Kinh doanh giải khát ở vỉa hè Hà Nội ”hốt bạc” mùa nắng nóng - Ảnh 5.

Các bao tải dừa xiêm được anh Hưng nhập từ Bến Tre ra Hà Nội. Anh chia sẻ rằng, năm nay giá dừa xiêm ở Hà Nội cao hơn mọi năm do nắng hạn và xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long kéo dài.

Kinh doanh giải khát ở vỉa hè Hà Nội ”hốt bạc” mùa nắng nóng - Ảnh 6.

Trong ngày nắng nóng đỉnh điểm lên tới gần 40 độ C, chủ hàng nước này có thể bán được cả trăm quả dừa xiêm cho khách qua đường.

Kinh doanh giải khát ở vỉa hè Hà Nội ”hốt bạc” mùa nắng nóng - Ảnh 7.

Các quán bán chè vỉa hè cũng thu hút khách và là món ưa thích trong những ngày nắng nóng.

Kinh doanh giải khát ở vỉa hè Hà Nội ”hốt bạc” mùa nắng nóng - Ảnh 8.

Chè dừa non hạt đác 250g có giá khoảng 20.000 đồng. Chủ quán chia sẻ rằng 90% doanh thu là tới từ việc bán online, mỗi ngày hè này chị thu về được từ 1-2 triệu đồng. Hôm nào thời tiết nắng nóng đỉnh điểm nhiều nơi gọi tới đặt hàng, chị phải gọi thêm người tới để sản xuất cho kịp yêu cầu của khách.

Kinh doanh giải khát ở vỉa hè Hà Nội ”hốt bạc” mùa nắng nóng - Ảnh 9.

Vào mùa nắng nóng đi đâu cũng bắt gặp những tấm biển nước mía siêu sạch của các hàng quán vỉa hè dọc các tuyến phố Hà Nội.

Kinh doanh giải khát ở vỉa hè Hà Nội ”hốt bạc” mùa nắng nóng - Ảnh 10.

Theo tính toán của một chủ quán nước, một cây mía hiện nay có giá 12.000 đồng có thể ép được 3 cốc, mỗi cốc nước mía có giá khoảng 10.000 đồng. Như vậy, mỗi cây mía ép, chủ quán lãi gần 20.000 đồng. Mía đá cũng là đồ giải khát bình dân bán rất chạy mùa nắng nóng này.

Đức Tâm

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ricons kinh doanh thế nào trong thời gian bị Kusto tố "xung đột lợi ích" với Coteccons?

Ricons tăng trưởng thần tốc chỉ trong 4 năm từ 2015 đến 2018, và đến năm 2018, doanh thu đã lên cao gấp 6 lần so với năm 2014 còn lợi nhuận cao gấp hơn 11 lần.

Công Phượng lập công ty riêng, uỷ quyền Viên Minh quản lý và khai thác thương mại

Viên Minh giữ chức vụ Quản lý công ty do được Công Phượng - người đại diện pháp luật uỷ quyền. Cô thay anh điều hành Công ty chuyên về tiếp thị thể thao có tên viết tắt là PM (Phượng Minh - PV).

VinFast bất ngờ miễn phí toàn bộ phí trước bạ cho khách mua hai dòng xe Lux, giá xe sẽ giảm trực tiếp 113-223 triệu đồng

Từ nay cho đến hết năm 2020, khách hàng mua xe VinFast sẽ không phải trả phí trước bạ.

Từ 1/7, người lao động có thu nhập dưới 11 triệu đồng/tháng không phải nộp thuế thu nhập cá nhân

Đây là thông tin vừa được chính thức thông qua tại Nghị quyết 954 do Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành về điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh của thuế thu nhập cá nhân (TNCN).

Đọc thêm