Trung Quốc khuyến khích công chức đăng ảnh "ngã sấp mặt" trên mạng xã hội

25/10/2018 20:15 PM | Xã hội

Tận dụng trào lưu đăng ảnh “ngã sấp mặt” để khoe của, chínhquyền Trung Quốc đã đẩy mạnh tuyên truyền với hàng loạt ảnh công chức “ngã sấp mặt” giữa những giải thưởng, bằng khen.

Suốt mấy tháng qua, trào lưu “ngã sấp mặt” đã lan truyền rộng rãi trong giới trẻ Trung Quốc với những bức ảnh “con nhà giàu” khoe của từ xe hơi siêu sang, đến những đồ trang sức đắt tiền, hay bộ sưu tập hàng xa xỉ… trên mạng xã hội.

“Không chỉ có người giàu ngã sấp mặt từ du thuyền hay chuyên cơ, mà đủ mọi nghề nghiệp khác nhau – bác sỹ, luật sư, công nhân, thậm chí trẻ con cũng vậy. Thật là vui nhộn”, một chuyên gia truyền thông số nói với CNN.

Trung Quốc khuyến khích công chức đăng ảnh ngã sấp mặt trên mạng xã hội - Ảnh 1.

Một lính cứu hỏa ở Hà Nam "ngã sấp mặt" giữa những bằng khen trong công tác

Vốn “khó tính” với mạng xã hội, song giới chức Trung Quốc cũng nhận ra đây là một cơ hội đẩy mạnh tuyên truyền. Ngay lập tức, công chức từ các cơ quan nhà nước đã được khuyến khích đăng ảnh “ngã sấp mặt” trên sàn, xung quanh là các công cụ lao động hàng ngày hoặc những giải thưởng, bằng khen họ nhận được nhờ thành tích trong công tác.

“Đó mới là năng lượng tích cực cho mọi người”, đại diện Bộ Quản lý tình trạng khẩn cấp Trung Quốc nói, “Chỉ khi chúng ta ủng hộ những người trẻ làm việc chăm chỉ, đất nước mới có hy vọng”.

Trung Quốc khuyến khích công chức đăng ảnh ngã sấp mặt trên mạng xã hội - Ảnh 2.

Trào lưu "ngã sấp mặt" của công chức nhằm khuyến khích những nỗ lực trong lao động

Mục đích của việc tuyên truyền nhằm hướng những người trẻ tới giá trị đích thực của cuộc sống, thay vì ngưỡng mộ sự giàu sang và lối sống hưởng thụ.

Theo Hà Châu

Từ khóa:  trung quốc
Cùng chuyên mục
XEM