Trung Quốc dừng nhập thịt gà Mỹ, đóng cửa nhà máy Pepsi

23/06/2020 11:12 AM | Xã hội

Trung Quốc vừa cấm nhập khẩu gà từ nhà cung cấp gia cầm hàng đầu của Mỹ và yêu cầu nhà máy Pepsi ở Bắc Kinh đóng cửa từ ngày 21/6, trong lúc giới chức nước này đang rà soát hoạt động sản xuất và phân phối thực phẩm nhằm khống chế ổ dịch COVID-19 mới ở thủ đô.

Giới chức y tế phát hiện thêm 22 ca mắc mới ở Bắc Kinh, trong khi đã xét nghiêm cho hơn 2 triệu người nhằm khống chế ổ dịch ở khu chợ bán buôn thực phẩm Tân Phát Địa.

Thịt gà nhập khẩu từ hãng thực phẩm Mỹ Tyson Foods đã tạm thời bị cấm, Hải quan Trung Quốc cho biết sau khi một ổ dịch được phát hiện tại một trong những cơ sở sản xuất của hãng này tại Mỹ. Những sản phẩm của Tyson Foods đã đến Trung Quốc sẽ bị thu hồi.

Hãng đồ uống Mỹ PepsiCo cũng yêu cầu đóng cửa nhà máy sản xuất đồ ăn nhanh ở Bắc Kinh sau khi nhiều nhân viên ở đó được phát hiện dương tính với virus corona, Fan Zhimin - phát ngôn viên của công ty cho biết.

Bà Fan thông báo 87 trường hợp tiếp xúc gần với người bệnh đã được tầm soát và cách ly.

Cho đến nay đã có hơn 220 người mắc COVID-19 liên quan đến chợ Tân Phát Địa.

Khu chợ này cung cấp hơn 70% thịt tươi sống cho Bắc Kinh này đã phải đóng cửa. Cuối tuần qua, giới chức khuyến cáo người dân bỏ hết thịt đông lạnh và đậu mua ở chợ này.

Các cơ quan chức năng Trung Quốc cũng cho biết sẽ thực hiện một chiến dịch trên cả nước để kiểm tra tất cả sản phẩm tươi sống từ “các nước có nguy cơ cao”, sau khi có báo cáo về những ổ dịch tại nhà máy ở Đức và Mỹ.

Chính quyền Trung Quốc cùng xét nghiệm cho những người làm việc trong nhà hàng, siêu thị, chợ và dịch vụ vận chuyển thực phẩm, ông Gao Xiaojun, quan chức của Ủy ban y tế cấp quận ở Bắc Kinh, cho biết.

Hàng chục khu dân cư ở thành phố đã bị phong tỏa để khống chế virus phát tán, khiến người dân phải dừng các hoạt động đi lại không cần thiết và trường học bị đóng cửa.

Bình Giang

Cùng chuyên mục
XEM