Trung Quốc dừng nhập thịt gà Mỹ, đóng cửa nhà máy Pepsi

22/06/2020 09:20 AM | Thời sự

Trung Quốc vừa cấm nhập khẩu gà từ nhà cung cấp gia cầm hàng đầu của Mỹ và yêu cầu nhà máy Pepsi ở Bắc Kinh đóng cửa từ ngày 21/6, trong lúc giới chức nước này đang rà soát hoạt động sản xuất và phân phối thực phẩm nhằm khống chế ổ dịch COVID-19 mới ở thủ đô.

Trung Quốc dừng nhập thịt gà Mỹ, đóng cửa nhà máy Pepsi

Giới chức y tế phát hiện thêm 22 ca mắc mới ở Bắc Kinh, trong khi đã xét nghiêm cho hơn 2 triệu người nhằm khống chế ổ dịch ở khu chợ bán buôn thực phẩm Tân Phát Địa.

Thịt gà nhập khẩu từ hãng thực phẩm Mỹ Tyson Foods đã tạm thời bị cấm, Hải quan Trung Quốc cho biết sau khi một ổ dịch được phát hiện tại một trong những cơ sở sản xuất của hãng này tại Mỹ. Những sản phẩm của Tyson Foods đã đến Trung Quốc sẽ bị thu hồi.

Hãng đồ uống Mỹ PepsiCo cũng yêu cầu đóng cửa nhà máy sản xuất đồ ăn nhanh ở Bắc Kinh sau khi nhiều nhân viên ở đó được phát hiện dương tính với virus corona, Fan Zhimin - phát ngôn viên của công ty cho biết.

Bà Fan thông báo 87 trường hợp tiếp xúc gần với người bệnh đã được tầm soát và cách ly.

Cho đến nay đã có hơn 220 người mắc COVID-19 liên quan đến chợ Tân Phát Địa.

Khu chợ này cung cấp hơn 70% thịt tươi sống cho Bắc Kinh này đã phải đóng cửa. Cuối tuần qua, giới chức khuyến cáo người dân bỏ hết thịt đông lạnh và đậu mua ở chợ này.

Các cơ quan chức năng Trung Quốc cũng cho biết sẽ thực hiện một chiến dịch trên cả nước để kiểm tra tất cả sản phẩm tươi sống từ “các nước có nguy cơ cao”, sau khi có báo cáo về những ổ dịch tại nhà máy ở Đức và Mỹ.

Chính quyền Trung Quốc cùng xét nghiệm cho những người làm việc trong nhà hàng, siêu thị, chợ và dịch vụ vận chuyển thực phẩm, ông Gao Xiaojun, quan chức của Ủy ban y tế cấp quận ở Bắc Kinh, cho biết.

Hàng chục khu dân cư ở thành phố đã bị phong tỏa để khống chế virus phát tán, khiến người dân phải dừng các hoạt động đi lại không cần thiết và trường học bị đóng cửa.

(Theo CNA)

Bình Giang

Tiền phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CFO VinFast xin lời khuyên để thành công tại Mỹ, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhắn nhủ: Cần đầu tư mạnh mẽ hơn, luôn khiêm tốn học hỏi!

VinFast là "cuộc chơi" lớn của tỷ phú Phạm Nhật Vượng với thị trường xe ô tô điện và cũng mang theo khát vọng vươn ra thế giới của vị doanh nhân này. Hoa Kỳ là một trong những thị trường trọng điểm mà VinFast muốn chinh phục.

Hiệp hội Blockchain Việt Nam chính thức ra mắt, sẽ sớm đưa Việt Nam ngang tầm quốc tế về kinh tế số

Hiệp hội Blockchain Việt Nam chính thức ra mắt, trở thành cầu nối có tính pháp nhân duy nhất giữa Cộng đồng Blockchain Việt Nam với các cơ quan, ban ngành Nhà nước nhằm xây dựng khung pháp lý cho ngành công nghệ Blockchain Việt Nam hướng đến mục tiêu quốc gia kỹ thuật số - kinh tế số.

CafeTrip

Hà Giang có khu resort nằm sâu trong rừng, giá phòng 11-30 triệu đồng/đêm: Rộng cả nghìn mét vuông nhưng chỉ phục vụ 6 khách/đêm

Đây là điểm đến được nhiều người nổi tiếng lựa chọn như ca sĩ Quang Vinh, Influencer Lê Hà Trúc.

BizInsider

Chuyện gì đang diễn ra tại Facebook: Mark Zuckerberg mải mê với vũ trụ ảo, hàng loạt nhân tài dứt áo ra đi

Phải chăng ngay cả đến nhân viên của Facebook cũng nhận thấy ngày tàn đang đến gần?

Đọc thêm