Trung Quốc điều chỉnh giảm số ca tử vong vì Covid-19 vì lỗi thống kê ở Hồ Bắc

14/02/2020 03:46 PM | Thời sự

Tổng số ca tử vong vì virus Covid-19 tại Trung Quốc tính đến cuối ngày 13/2 được điều chỉnh giảm xuống 1.380. Nguyên nhân là có sự trùng lặp trong thống kê ở tỉnh Hồ Bắc.

Trung Quốc điều chỉnh giảm số ca tử vong vì Covid-19 vì lỗi thống kê ở Hồ Bắc

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc ngày 14/2 cho biết đã điều chỉnh tổng số ca tử vong vì virus Covid-19 tại nước này xuống 1.380 tính đến cuối ngày 13/2. Con số này thấp hơn 108 ca so với số liệu được công bố vào buổi sáng cùng ngày, do có sự thống kê trùng lặp ở tỉnh Hồ Bắc. Ngoài ra, tổng số ca nhiễm vẫn được giữ nguyên là 63.851.

Đây là ngày thứ 2 liên tiếp báo cáo của tỉnh Hồ Bắc khiến số liệu thống kê liên quan tới dịch Covid-19 có sự thay đổi lớn. Điều này cũng dấy lên nhiều nghi ngờ về độ chính xác của số liệu.

Ngày 13/2, việc cơ quan chức năng tỉnh Hồ Bắc thống kê thêm những trường hợp được chẩn đoán lâm sàng với virus Covid-19 khiến số ca nhiễm mới của ngày 12/2 tăng gần gấp 10 lần so với ngày trước đó. Một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết Nhà Trắng không tin tưởng số liệu liên quan tới dịch Covid-19 mà Trung Quốc đưa ra, chưa kể Bắc Kinh liên tục từ chối sự trợ giúp về y tế từ Washington.

Dịch Covid-19 bùng phát ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc từ tháng 12 và hiện đã lan ra 26 quốc gia, vùng lãnh thổ. Ngày 13/2, chính phủ Trung Quốc cách chức bí thư đảng ủy Hồ Bắc Tưởng Siêu Lương và bổ nhiệm thị trưởng Thượng Hải Ứng Dũng thay thế. Ông Tưởng là quan chức cấp cao nhất của Hồ Bắc bị mất chức kể từ khi dịch bùng phát.

Xem thêm thông tin về dịch cúm Vũ Hán tại đây.

Trung Quốc điều chỉnh giảm số ca tử vong vì Covid-19 vì lỗi thống kê ở Hồ Bắc - Ảnh 3.

Theo Thanh Long

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vinpearl Land đổi tên thành VinWonders, nâng cấp toàn diện để sánh vai với các quần thể giải trí lớn như Disneyland, Universal

Ngày 19/02/2020, Công ty CP Vinpearl công bố chiến lược đa dạng hóa sản phẩm/dịch vụ và phát triển các điểm đến hàng đầu thế giới, nhằm góp phần khẳng định đẳng cấp cho du lịch Việt Nam.

Đầu năm tỷ phú Phạm Nhật Vượng lại tung chiêu mới: Mua nhà Vinhomes được tặng voucher mua xe lên đến 200 triệu đồng

Trước khi tung chính sách tặng voucher, Vingroup từng tặng ô tô Fadil cho khách mua shophouse tại dự án Vinhomes Ocean Park.

Sóng lớn sắp đến với Momo, moca, VinID, Payoo,... và giới fintech: Liệu cuộc chơi có thay đổi khi NHNN bỏ giới hạn sở hữu nước ngoài 49%?

Trong dự thảo vào năm ngoái, Ngân hàng nhà nước giới hạn mức trần 49% vốn nước ngoài được rót vào dịch vụ trung gian thanh toán. Thế nhưng trong thông báo mới nhất, mức trần này lại được gỡ bỏ.

Câu chuyện kinh doanh

Vay tiền - con dao hai lưỡi: Bạn có biết cách vay mượn tiền thế nào cho hiệu quả? (P.8)

Đối với cá nhân, vay tiền có 3 mục đích chính: 1) Vay để đầu tư vào tài sản, 2) Vay để tiêu dùng, 3) Vay để trang trải nhu cầu khẩn cấp, quan trọng.

Đọc thêm