Trung Quốc điều chỉnh giảm số ca tử vong vì Covid-19 vì lỗi thống kê ở Hồ Bắc

14/02/2020 03:46 PM | Thời sự

Tổng số ca tử vong vì virus Covid-19 tại Trung Quốc tính đến cuối ngày 13/2 được điều chỉnh giảm xuống 1.380. Nguyên nhân là có sự trùng lặp trong thống kê ở tỉnh Hồ Bắc.

Trung Quốc điều chỉnh giảm số ca tử vong vì Covid-19 vì lỗi thống kê ở Hồ Bắc

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc ngày 14/2 cho biết đã điều chỉnh tổng số ca tử vong vì virus Covid-19 tại nước này xuống 1.380 tính đến cuối ngày 13/2. Con số này thấp hơn 108 ca so với số liệu được công bố vào buổi sáng cùng ngày, do có sự thống kê trùng lặp ở tỉnh Hồ Bắc. Ngoài ra, tổng số ca nhiễm vẫn được giữ nguyên là 63.851.

Đây là ngày thứ 2 liên tiếp báo cáo của tỉnh Hồ Bắc khiến số liệu thống kê liên quan tới dịch Covid-19 có sự thay đổi lớn. Điều này cũng dấy lên nhiều nghi ngờ về độ chính xác của số liệu.

Ngày 13/2, việc cơ quan chức năng tỉnh Hồ Bắc thống kê thêm những trường hợp được chẩn đoán lâm sàng với virus Covid-19 khiến số ca nhiễm mới của ngày 12/2 tăng gần gấp 10 lần so với ngày trước đó. Một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết Nhà Trắng không tin tưởng số liệu liên quan tới dịch Covid-19 mà Trung Quốc đưa ra, chưa kể Bắc Kinh liên tục từ chối sự trợ giúp về y tế từ Washington.

Dịch Covid-19 bùng phát ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc từ tháng 12 và hiện đã lan ra 26 quốc gia, vùng lãnh thổ. Ngày 13/2, chính phủ Trung Quốc cách chức bí thư đảng ủy Hồ Bắc Tưởng Siêu Lương và bổ nhiệm thị trưởng Thượng Hải Ứng Dũng thay thế. Ông Tưởng là quan chức cấp cao nhất của Hồ Bắc bị mất chức kể từ khi dịch bùng phát.

Xem thêm thông tin về dịch cúm Vũ Hán tại đây.

Trung Quốc điều chỉnh giảm số ca tử vong vì Covid-19 vì lỗi thống kê ở Hồ Bắc - Ảnh 3.

Theo Thanh Long

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bị VieOn kiện vì đơn phương chấm dứt hợp đồng, ước tính thiệt hại tới 45%, MoMo nói gì?

Phía Momo cho rằng đã thực hiện đúng điều khoản hợp đồng và hiện chưa nhận được thông tin khởi kiện từ VieOn.

Câu chuyện kinh doanh

Nokia của thời điểm hiện tại: Bỏ lại ánh hào quang là 'ông vua di động', bán bằng sáng chế 'dạo', thu về 1,7 tỷ USD mỗi năm

Sau khi chịu thất bại thảm hại trước iPhone, "ông vua di động" Nokia vẫn sống khỏe nhưng theo một cách rất khác.

Sở hữu bộ sưu tập siêu xe vài chục tỷ như Rolls Royce Cullinan, Pagani Huayra, Nhựa Long Thành của doanh nhân Minh Nhựa đang lời lãi ra sao?

Dưới sự điều hành của Minh "nhựa", công ty ngày càng làm ăn phát đạt. Số liệu của chúng tôi cho thấy sau 2 năm liên tiếp sụt giảm cả về doanh thu và lợi nhuận, hoạt động kinh doanh của Nhựa Long Thành đã thực sự khởi sắc trong năm 2019.

Câu chuyện kỳ lân 7 tỷ USD Tokopedia đem công nghệ đến với giới kinh doanh bách hóa bình dân: Bài học thành công cho VinShop

Giới phân tích cho rằng việc VinShop xuất hiện và đem công nghệ vào bán lẻ truyền thống có thể đánh giá là nước đi tiên phong táo bạo, khôn ngoan và nếu thành công sẽ đem lại nhiều lợi ích từ độ phủ của VinShop cũng như hệ sinh thái của VinID.

Đọc thêm