Trung Quốc: Có 102 đại biểu Quốc hội là tỷ phú USD với tổng tài sản gần bằng GDP Thụy Sĩ

04/03/2018 09:37 AM | Thời sự

Đứng đầu là Pony Ma - ông chủ tập đoàn Tencent cũng là người giàu nhất Trung Quốc với tài sản 47 tỷ USD.

Trung Quốc: Có 102 đại biểu Quốc hội là tỷ phú USD với tổng tài sản gần bằng GDP Thụy Sĩ

Ngày 5/3 tới, Kỳ họp lần thứ nhất Quốc hội Trung Quốc khóa XIII sẽ khai mạc tại lễ đường Nhân dân Trung Quốc với sự tham gia của hàng nghìn đại biểu. Theo báo cáo Hurun Report vừa được công bố, trong số đó có tới 153 nhân vật được xếp vào hàng "siêu giàu" với tổng tài sản 650 tỷ USD, tương đương GDP của Thụy Sĩ và tăng khoảng 30% so với năm ngoái.

Trong số này có 102 tỷ phú USD, tương đương với con số của năm 2017. Đứng đầu là Pony Ma - ông chủ tập đoàn Tencent cũng là người giàu nhất Trung Quốc với tài sản 47 tỷ USD. Tencent hiện có giá trị vốn hóa 540 tỷ USD, lớn hơn cả Faebook.

Xếp ngay sau là Xu Jiayin, Chủ tịch tập đoàn bất động sản Evergrande với tài sản 41 tỷ USD. Trong danh sách này cũng có rất nhiều tỷ phú bất động sản.

Bên cạnh đó là CEO Lei Jun của Xiaomi hay Li Shufu - ông chủ của hãng xe Geely vừa gây chấn động thế giới với thương vụ bỏ 9 tỷ USD thâu tóm cổ phần của công ty mẹ hãng xe Mercedes - Benz...

Trong số các đại biểu năm nay có 28 người nằm trong danh sách 100 người giàu nhất Trung Quốc theo xếp hạng thường niên năm ngoái của tạp chí danh tiếng Hurun.

Theo Thanh Thanh

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm