Trung Quốc: Chủ nhà hàng mang sơn ra "độ" lại vạch kẻ đường để khách vào quán đông hơn

26/12/2018 15:10 PM | Xã hội

Sửa vạch kẻ đường từ liền thành vạch đứt để khách có thể rẽ thẳng vào quán, ông chủ bị công an phạt luôn 2000 tệ (6,75 triệu đồng).

Kinh doanh cạnh đường quốc lộ, lại có vạch đôi liền màu vàng khiến ông chủ một nhà hàng ở Tô Châu quyết định phải làm gì đó.

Video trích xuất từ camera an ninh cho thấy, ông ta mang sơn đen ra giữa đường để tô đè lên vạch đôi liền màu vàng giữa con đường 4 làn, biến chúng thành vạch đôi đứt nét. Như vậy, các phương tiện lưu thông trên đường chỉ cần quẹo một cái là vào thẳng nhà hàng, không bắt buộc phải quay đầu lại.

Trung Quốc: Chủ nhà hàng mang sơn ra độ lại vạch kẻ đường để khách vào quán đông hơn - Ảnh 1.

Tuy nhiên, không quốc gia nào cho phép người dân tự ý làm như vậy. Sau khi bị phát hiện, công an đã có mặt và ông chủ nhà hàng bị phạt luôn 2000 tệ (6,75 triệu đồng). Chỉ vì lợi nhuận mà làm như vậy là rất vô đạo đức vì có thể gây ra tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Ở mỗi nước, luật lệ giao thông sẽ có những sự khác biệt. Tuy nhiên, nhìn chung thì vạch đôi liền màu vàng áp dụng để phân chia hai chiều xe chạy cho đường có từ 4 làn xe trở lên, không có dải phân cách giữa, xe không được lấn làn, không được đè lên vạch. Vạch này thường sử dụng ở đoạn đường không đảm bảo tầm nhìn vượt xe, nguy cơ tai nạn giao thông đối đầu lớn hoặc ở các vị trí cần thiết khác.

Trung Quốc: Chủ nhà hàng mang sơn ra độ lại vạch kẻ đường để khách vào quán đông hơn - Ảnh 2.

Vào tháng 12 năm ngoái, một người đàn ông ở thành phố Liên Vân Cảng, Giang Tô cũng làm điều tương tự nhưng mục đích hơi khác một chút: Vẽ lại vạch chỉ dẫn giao thông để đi làm cho đỡ tắc...

Video trích xuất từ camera giao thông trên giao lộ ở thành phố Liên Vân Cảng, Giang Tô cho thấy: Người đàn ông này mang theo một hộp sơn trắng, ngồi xổm ngay trên đường để vẽ thêm một mũi tên đi thẳng ngay tại chỗ chuyển làn.

Thay vì bí mật vẽ thêm vạch chỉ dẫn giao thông vào ban đêm thứ 7, Chủ nhật thì anh ta lại làm như vậy giữa ban ngày ban mặt, lại còn vào đúng thứ 2. Mặc kệ những chiếc xe xung quanh bóp còi inh ỏi, người đàn ông này vẫn miệt mài sơn vẽ đến khi nào xong mới thôi.

Trung Quốc: Chủ nhà hàng mang sơn ra độ lại vạch kẻ đường để khách vào quán đông hơn - Ảnh 3.

Người đàn ông này mang theo một hộp sơn trắng, ngồi xổm ngay trên đường để vẽ thêm một mũi tên đi thẳng ngay tại chỗ chuyển làn.


Tuy nhiên, rõ ràng anh ta không được phép làm điều này, chỉ vì sự ích kỷ của cá nhân mà rất nhiều người có thể gặp tai nạn giai thông. Anh ta nhanh chóng bị cảnh sát bắt và phải nộp phạt 1000 tệ (khoảng 3,4 triệu đồng).

Trung Quốc: Chủ nhà hàng mang sơn ra độ lại vạch kẻ đường để khách vào quán đông hơn - Ảnh 4.

Anh chàng này phân trần rằng mình phát ốm với cảnh tắc đường khi đi làm mỗi ngày. Anh nhận thấy làn đường đi thẳng luôn đầy ắp xe ô tô, trong khi những chỗ chuyển làn thì chẳng mấy khi có xe đi vào. Vì vậy, anh ta nghĩ rằng mình có thể giúp mọi người tiết kiệm thời gian, giảm bớt phiền toái bằng cách vẽ thêm... vài mũi tên.

Theo Long J

Cùng chuyên mục
XEM