Trung Quốc: Cha mẹ chết đứng vì con trai để lại tài sản "khủng" cho bạn gái

24/07/2022 13:01 PM | Xã hội

Một chàng trai ở Trung Quốc đã để lại tài sản và tiền tiết kiệm trị giá hơn 5 triệu nhân dân tệ (740.000 USD) cho bạn gái mới quen 1 năm.

Theo báo South China Morning Post, chàng trai họ Gao đã để lại hơn 5 triệu nhân dân tệ (740.000 USD) tài sản và tiền tiết kiệm cho bạn gái họ Wang trước khi qua đời. Tuy nhiên, cha mẹ cậu không đồng ý nên nhờ tòa án can thiệp.

Tòa án TP Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc - Trung Quốc sau đó ra phán quyết cha mẹ của Gao sẽ nhận được ngôi nhà mà họ tuyên bố mua bằng tiền của mình. Ngôi nhà này trị giá 4 triệu nhân dân tệ (591.000 USD).

Trong khi đó, bạn gái của Gao nhận được 1,6 triệu nhân dân tệ (236.000 USD) cùng một chiếc xe sang Mercedes-Benz. Tòa án yêu cầu cha mẹ của Gao "tôn trọng nguyện vọng của người đã khuất".

Ban đầu, Wang tin rằng cô có quyền sở hữu hợp pháp đối với tài sản vì Gao viết di chúc để lại cho mình. Sau 5 vòng hòa giải, tòa án đưa ra phán quyết cuối cùng vì 2 bên không đồng ý thương lượng. Khoản tiền 1,6 triệu nhân dân tệ mà Wang nhận được bao gồm 1 triệu nhân dân tệ tiền tiết kiệm của Gao và 600.000 nhân dân tệ tiền bồi thường từ cha mẹ của bạn trai bởi họ giữ lại ngôi nhà.

Vụ việc thu hút sự chú ý trên mạng xã hội. Một cư dân mạng bình luận rằng thật nực cười khi cha mẹ của Gao mua căn nhà nhưng phải trả thêm 600.000 nhân dân tệ tiền bồi thường?!

Bộ luật Dân sự Trung Quốc, có hiệu lực vào năm 2021, quy định người viết di chúc phải đáp ứng các tiêu chuẩn cụ thể như tỉnh táo, không bị ép buộc hoặc bị đe dọa và có 2 nhân chứng có mặt khi lập di chúc. Tòa án xác định Gao đáp ứng các tiêu chí vừa nêu.

Theo Phạm Nghĩa

Cùng chuyên mục
XEM