Trung Quốc báo cáo 34 trường hợp COVID-19 mới liên quan đến Thế vận hội

31/01/2022 09:15 AM | Kinh doanh

Ngày 29/1, 34 trường hợp COVID-19 mới đã được phát hiện trong số các vận động viên, nhân viên liên quan đến Thế vận hội Olympic Bắc Kinh 2022.

Đây là thông tin do Ban tổ chức Thế vận hội mùa Đông Bắc Kinh 2022 cho biết trong ngày 30/1.

Trong số đó, 13 người là vận động viên hoặc quan chức đội đã có kết quả dương tính sau khi đến sân bay vào ngày 29/1. Tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 kể từ ngày 23/1 tại Thế vận hội đã tăng lên 139 trường hợp.

Một thông báo trên trang web chính thức của Olympic Bắc Kinh cho biết, trong tổng số ca nhiễm, có 23 người là những người mới đến sân bay, trong khi 11 người đã ở trong "bong bóng khép kín" ngăn cách người tham gia sự kiện với công chúng.

Thế vận hội mùa Đông 2022 đang được tổ chức theo các quy tắc phòng dịch nghiêm ngặt, theo đó tất cả những người tham gia từ vận động viên đến nhà báo hoàn toàn tách biệt với người dân Trung Quốc nói chung.

Trung Quốc báo cáo 34 trường hợp COVID-19 mới liên quan đến Thế vận hội - Ảnh 1.

Tổng số ca nhiễm COVID-19 tại Thế vận hội đã tăng lên 139 trường hợp (Ảnh: AP)

Để phát hiện ca nhiễm bệnh nhanh nhất có thể, mọi người tham gia "bong bóng khép kín" phải thực hiện xét nghiệm PCR hàng ngày. Bất kỳ người nào có kết quả dương tính phải cách ly trong một khách sạn chuyên dụng. Sau hai lần xét nghiệm PCR âm tính cách nhau ít nhất 24 giờ, họ có thể thoát cách ly.

Trung Quốc vẫn đang theo đuổi chiến lược "Zero COVID" nghiêm ngặt, trong đó rà soát cả các trường hợp, những nhóm nhỏ với các biện pháp siết chặt.

Trong vài tuần qua, các nhà chức trách Trung Quốc đã áp đặt nhiều lệnh đóng cửa đối với một số thành phố với hàng triệu cư dân.

Theo Quỳnh Chi

Từ khóa:  trung quốc
Cùng chuyên mục
XEM