Trực tiếp: Bệnh viện Từ Dũ lên tiếng về thai sản thuận tự nhiên

15/03/2018 09:26 AM | Thời sự

Sáng 15/3, Sở Y tế TP.HCM phối hợp với Bệnh viện Từ Dũ tổ chức họp báo để thông tin rõ về sinh thuận tự nhiên tại nhà.

Vào lúc 8h sáng 15/3, tại BV Từ Dũ (TP.HCM) đã diễn ra buổi họp báo công bố vụ việc hai mẹ con sản phụ ở quận 2, TP.HCM tử vong do ở nhà sinh tự nhiên gây hoang mang trong dư luận.

 Trực tiếp: Bệnh viện Từ Dũ lên tiếng về thai sản thuận tự nhiên  - Ảnh 1.
 Trực tiếp: Bệnh viện Từ Dũ lên tiếng về thai sản thuận tự nhiên  - Ảnh 2.

Như trước đó chúng tôi đã thông tin, chiều 14/3, trên trang facebook cá nhân, tài khoản M.P. chia sẻ một người bạn của cô đã tự ý sinh con ở nhà khi tham khảo thông tin trên mạng về sinh con thuận tự nhiên. Tuy nhiên, vì ở nhà sinh con mà không có bác sĩ hỗ trợ nên người mẹ kiệt sức, con chết ngạt nên cùng tử vong.

Ngay sau khi sự việc được M.P. đăng trên facebook cá nhân, tối cùng ngày ông Nguyễn Đức Vinh, Vụ trưởng Vụ Sức khỏe bà mẹ và trẻ em cho biết, Vụ đã nắm được thông tin qua mạng xã hội và chỉ đạo xác minh. Bước đầu xác nhận có vụ việc xảy ra, sản phụ được xác nhận đang ngụ tại quận 2, TP.HCM và tiếp tục chỉ đạo Sở Y tế TP.HCM cùng với bệnh viện Từ Dũ phối hợp làm rõ.

* Thông tin sẽ tiếp tục được cập nhật.

Theo Hoàng Lê

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm việc lây nhiễm COVID-19 ra cộng đồng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết ông đã gọi điện thoại cho lãnh đạo TPHCM và Bộ Y tế để có biện pháp mạnh hơn. “Tôi yêu cầu phải làm rõ trách nhiệm về việc lây nhiễm này, ở bộ phận nào, cá nhân nào trong thực hiện quy trình cách ly. Cơ quan nào chịu trách nhiệm”, Thủ tướng nêu rõ.

Thập kỷ thương trường

Hành trình 10 năm của Tập đoàn Thành Thành Công: Phong cách sinh tồn kiểu ‘con gián’, đi nhanh hay chậm cũng sẽ đi đến đích!

Trong 10 năm, Tập đoàn Thành Thành Công từ vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng phình to lên gần 19.000 tỷ đồng. Từ một công ty đa ngành, họ dần gom lại còn 4 ngành chính là nông nghiệp, bất động sản, năng lượng và du lịch. Trong quá trình phát triển, một khi đã nhận định cái gì đó họ sẽ làm đến cùng cho, dù gặp khó khăn lớn đến thế nào đi nữa, theo đúng phong cách "từ từ cháo sẽ nhừ".

Thêm 2 ca lây nhiễm cộng đồng, BN1342 ‘vi phạm rất nghiêm trọng’

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa thông tin, có thêm 2 trường hợp lây nhiễm COVID-19 từ BN1347. Đó là một bệnh nhi nam 1 tuổi và một học viên của BN1347.

Chủ thương hiệu thời trang Topshop phá sản

Công ty mẹ thương hiệu thời trang Topshop đã không thể trụ vững trước dịch Covid-19.

Đọc thêm