Trụ trì chùa Ba Vàng tổ chức "hóa giải" virus corona đã bị xử lý

28/01/2020 20:01 PM | Xã hội

Tổ chức chương trình tụng kinh "hóa giải" nạn dịch cúm virus corona, sư trụ trì Thích Trúc Thái Minh đã bị xử lý.

Chiều 27/01, thông tin với Báo Giao Thông, thầy Thích Đức Đạo Hiển, Phó Trưởng ban – Chánh thư ký Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh cho biết, ngay sau khi chương trình được diễn ra, khoảng 23h đêm, Giáo hội cùng các ban ngành, chính quyền địa phương đã họp, làm việc và xử lý dứt điểm.

Tuy nhiên khi được hỏi về hình thức xử lý đối với trụ trì chùa Ba Vàng là như thế nào, thầy Thích Đức Đạo Hiển từ chối trả lời.

Trụ trì chùa Ba Vàng tổ chức hóa giải virus corona đã bị xử lý - Ảnh 1.

Sư thầy Thích Trúc Thái Minh.

Liên quan tới sự việc, ông Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND TP. Uông Bí cũng cho biết, sau khi nhận được thông tin, thành phố đã yêu cầu cơ quan chức năng đến chùa để làm việc và yêu cầu dừng chương trình, đồng thời thu hồi các các nội dung chùa đã phát đi.

Trước đó, vào tối mùng 2 Tết (26/01), trên trang web chính thức của chùa Ba Vàng đã đăng tải thông báo về chương trình tu tập nói trên và sẽ được phát trực tiếp. Chương trình cũng đồng thời được quảng bá trên trang cá nhân được cho là của sư trụ trì nhà chùa.

Trụ trì chùa Ba Vàng tổ chức hóa giải virus corona đã bị xử lý - Ảnh 2.

Thông báo về chương trình "hóa giải" virus corona được đăng tải trên trang cá nhân được cho là của thầy Thích Trúc Thái Minh.

"Mọi thiên tai, dịch bệnh gốc là do ác nghiệp của chúng sinh…, nạn dịch virus Corona cũng không nằm ngoài nguyên nhân trên", tài khoản Facebook được cho là của thầy Thích Trúc Thái Minh chia sẻ.

Tới khoảng 23h30 cùng ngày, đoạn clip livestream và các nội dung liên quan tới chương trình "hướng dẫn" hóa giải nạn dịch cúm do virus corona đã bị gỡ xuống.

(Tổng hợp)

Trụ trì chùa Ba Vàng tổ chức hóa giải virus corona đã bị xử lý - Ảnh 3.

Quang Lê

Cùng chuyên mục
XEM