Kỳ lạ: Vấn nạn virus Vũ Hán khá giống với cốt truyện tựa game kinh dị Resident Evil

27/01/2020 11:26 PM | Thời sự

Phải chăng đây là lời sấm truyền khi virus Vũ Hán có nhiều nét tương đồng với T-virus từ series game đình đám Resident Evil của Capcom.

Kỳ lạ: Vấn nạn virus Vũ Hán khá giống với cốt truyện tựa game kinh dị Resident Evil

Trong phiên bản Resident Evil đầu tiên, nguồn gốc bệnh dịch bắt nguồn từ chương trình vũ khí sinh học của tập đoàn Umbrella Corp. Trong lúc vận chuyển T-virus, đoàn tàu bất ngờ bị tấn công khiến chủng virus này thoát ra và gây nhiễm lên toàn bộ hành khách.

Từ đây đại họa trong Resident Evil bắt đầu khi T-virus lan truyền mạnh mẽ đến Racoon City, biến nơi đây thành vùng đất chết.

Kỳ lạ: Vấn nạn virus Vũ Hán khá giống với cốt truyện tựa game kinh dị Resident Evil - Ảnh 1.

T-virus - sản phẩm vũ khí sinh học của Umbrella Corp.

Nạn virus Corona (2019-nCoV) ban đầu được nghi vấn lây truyền từ động vật như dơi, chuột, rắn ở các khu chợ hải sản... tại thành phố Vũ Hán (Trung Quốc).

Tuy nhiên, một số chuyên gia lại tin rằng virus này có thể xuất phát từ phòng thí nghiệm tại Vũ Hán và thậm chí có liên quan đến các chương trình nghiên cứu vũ khí sinh học của quốc gia này.

Kỳ lạ: Vấn nạn virus Vũ Hán khá giống với cốt truyện tựa game kinh dị Resident Evil - Ảnh 2.

Chuyên gia về vũ khí sinh học Dany Shoham cho rằng virus Vũ Hán chính là sản phẩm vũ khí sinh học của Trung Quốc. Ảnh: BI.

Xét theo giả thuyết trên, T-virus và Corona (2019-nCoV) đều là vũ khí sinh học có cơ chế lây truyền qua đường hô hấp, tiếp xúc giống nhau.

May mắn thay, vẫn chưa có thông báo gì về việc virus Vũ Hán làm người bệnh chuyển hóa thành xác sống đáng sợ như trong Resident Evil. Tuy vậy, nếu điều ấy thành hiện thực, thì phải công nhận tài năng dự đoán tương lai trước 20 năm của đội ngũ làm game ở Capcom.

Kỳ lạ: Vấn nạn virus Vũ Hán khá giống với cốt truyện tựa game kinh dị Resident Evil - Ảnh 3.

Virus Vũ Hán mà biến con người thành zombie thì thật đáng sợ.

Hiện giới khoa học vẫn chưa biết hết được độ nguy hiểm của virus Corona. Do đó, phòng bệnh hơn chữa bệnh, hãy luôn tuân thủ những quy tắc phòng ngừa đã được các chuyên gia đưa ra.

Gia Minh

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vinpearl bắt tay với các hãng hàng không "đóng gói" combo du lịch, lôi kéo khách Nga, Úc, Nhật, Hàn... đến Việt Nam vui chơi, nghỉ dưỡng

Ngày 20/2, Công ty CP Vinpearl công bố chiến lược mở rộng thị trường quốc tế tới nhiều quốc gia và khu vực; hợp tác toàn diện với các hãng hàng không nội địa và cung cấp các gói dịch vụ du lịch trọn gói cao cấp. Mục tiêu chiến lược nhằm góp phần thúc đẩy tăng trưởng số lượng du khách trong nước và quốc tế đến với hệ thống Vinpearl nói riêng và Việt Nam nói chung.

Lần đầu lên tiếng sau khi rời beGroup, cựu CEO Trần Thanh Hải chỉ ra 2 vấn đề be phải "vật lộn" với Grab: Chúng tôi bỏ ra 1.000 - 2.000 tỷ, thì họ sẵn sàng "vứt" vào thị trường 3.000 tỷ!

Doanh nghiệp Việt chỉ có thể cạnh tranh với ông lớn nước ngoài bằng vốn khi không có cơ chế công bằng. Mà thế nào được gọi là công bằng? Một chuyện vui về công bằng mà nguyên CEO beGroup Trần Thanh Hải từng kể: Có 2 anh chơi trò leo lên tầng 2 bằng thang. Một người dùng thang leo lên trước, sau đó đưa ra luật chơi gọi là "công bằng" với tất cả là: từ giờ mọi người sẽ leo lên mà không dùng thang…

Highlands Coffee công khai xin lỗi khách hàng, cam kết không phân biệt đối xử với cộng đồng người khuyết tật

Trong thư xin lỗi công khai, Highlands Coffee cũng khẳng định sẽ yêu cầu nhân viên không được tự ý quy chụp và chỉ được xin phép mời người bán vé số, xem bói ra khỏi cửa hàng khi họ không sử dụng dịch vụ và có hành động quấy rầy những khách hàng khác.

Giá vé máy bay thấp kỷ lục, đại lý kêu gọi “giải cứu” vé máy bay

Chưa bao giờ, các chuyến bay nội địa trở nên vắng khách như hiện nay. Vắng người, giá vé lại rẻ và các đại lý bán vé máy bay đang tận dụng mạng xã hội để kêu gọi “giải cứu” vé máy bay bằng cách đưa ra các mức giá hấp dẫn để mời gọi khách mua.

Đọc thêm