“Trụ sở phi thuyền” Apple: Bãi đậu xe còn rộng hơn diện tích văn phòng

10/04/2017 19:20 PM | Kinh doanh

Nhằm đáp ứng yêu cầu từ thành phố, trụ sở Apple Park sẽ có đủ chỗ đậu xe cho 14.000 nhân viên.

Nhân viên Apple sắp chuyển sang trụ sở mới tại Cupertino, California (Mỹ) có tên Apple Park. Trụ sở được tiết lộ qua các video quay bằng drone, là nơi làm việc của 14.000 nhân viên với tòa nhà thiết kế hình vòng tròn ngay chính giữa không gian rộng 175 mẫu, bao phủ bằng cây xanh.

Tuy nhiên, tại trụ sở phi thuyền, có một thứ còn lớn hơn cả diện tích văn phòng, đó chính là bãi đỗ xe. Chi tiết này xuất hiện trong một bài báo gần đây trên The Economist, cụ thể Apple đã xây gần 11.000 chỗ đỗ xe cho 14.000 nhân viên. Nhiều xe được đặt dưới tầng ngầm nhưng phần lớn gửi trong 2 nhà xe khổng lồ ở phía nam, gần đường cao tốc. Trụ sở mới bao gồm 318.000m2 văn phòng và phòng thí nghiệm, còn bãi đỗ xe chiếm tổng diện tích 325.000m2.

Theo The Economist, luật của thành phố Cupertino yêu cầu các công ty phải cung cấp bãi đỗ xe đủ để đáp ứng yêu cầu mỗi khi xây dựng trụ sở mới.

Ngoài bãi đỗ xe, Apple còn triển khai chương trình cho phép hàng ngàn nhân viên di chuyển miễn phí đến nơi làm việc trên xe buýt nhằm làm giảm số xe lưu thông trên đường. Apple Park được trang bị xe đạp miễn phí và có một trạm trung chuyển để dễ bắt xe buýt đến các điểm khác nhau trong trụ sở.

Tờ The Mercury News đưa tin hồi tháng 2/2017 rằng ít nhất 28% nhân viên đến Apple Park sẽ dùng phương tiện khác thay vì xe hơi cá nhân. Tuy vậy, hàng xóm xung quanh vẫn lo ngại về áp lực giao thông mà Apple Park gây ra.

Theo Du Lam

Cùng chuyên mục
XEM