Trong kinh doanh, đại gia Dũng "lò vôi" nhất nhất tuân theo triết lý về tiền: "Không bao giờ cầm một đồng mà để người khác phải rơi nước mắt!"

05/10/2021 11:33 AM | Kinh doanh

Triết lí kinh doanh của ông gắn liền với sự hướng thiện theo Phật.

Ông Huỳnh Uy Dũng, hay còn được biết đến với biệt danh Dũng "lò vôi", hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đại Nam. Trong thời gian vừa qua, tên tuổi của ông còn được biết đến nhiều thông qua bà xã Nguyễn Phương Hằng.

Trong cuộc sống cá nhân, theo lời vợ kể, ông Dũng là người vô cùng yêu chiều và nhẹ nhàng với vợ. Bất cứ khi nào ông nói chuyện với nhân viên Đại Nam về vợ mình cũng đều một tiếng "cô mày", hai tiếng cũng "cô mày", "cô nói là đúng hết". Ông thường hay phàn nàn với nhân viên nếu thấy vợ mình không được chăm sóc tốt. Bà Phương Hằng rất tự hào về chồng mình vì từ khi lấy bà, ông chẳng màng tới của cải vật chất, luôn cố gắng giành những điều tốt nhất cho vợ, thậm chí là ngắm gái đẹp cũng không.

Nguồn: TikTok.

Còn trong kinh doanh, ông Huỳnh Uy Dũng là một người có cá tính và nhất nhất tuân theo nguyên tắc của chính mình đề ra ngay từ khi mới bước vào thương trường. Mới đây, một đoạn clip chia sẻ cũ về triết lí kiếm tiền của vị đại gia này bỗng nhận được nhiều sự chú ý từ CĐM.

Ông cho hay về 2 nguyên tắc mà ông luôn theo đuổi trong quá trình kinh doanh:

- "Tôi không bao giờ cầm một đồng bạc mà người khác phải rơi nước mắt hết".

- "Mình thấy cái gì không vừa lòng, mình sẽ đóng vai trò mình là họ, họ là mình để tìm một cái dung hòa làm sao cho thật tốt, không thể vừa ý người này và mất lòng người kia".

Trong kinh doanh, đại gia Dũng lò vôi nhất nhất tuân theo triết lý về tiền: Không bao giờ cầm một đồng mà để người khác phải rơi nước mắt! - Ảnh 2.

Trước đó, ông Dũng cũng nhiều lần từng phát biểu về quan điểm hướng về cái thiện, kể cả trong kinh doanh của mình.

"Tôi thấy tiền bạc chỉ là phương tiện duy trì sự sống, không phải cái tôi đi tìm. Cái tôi đi tìm sâu xa hơn, màu nhiệm hơn, trên nền tảng thánh thiện mới tìm được nó. Tôi đã quyết định dừng lại, và suốt 10 năm trời xây dựng Đại Nam, quyết tâm để lại cho đời một khu du lịch tâm linh".

"Lấy vật chất làm của, của sẽ rời xa ta. Lấy phúc đức làm của, phúc theo ta suốt đời. Bao nhiêu năm làm kinh doanh, tôi hiểu chết có mang theo gì đâu, nên biết dừng lại sớm, không chiếm hữu".

Trong kinh doanh, đại gia Dũng lò vôi nhất nhất tuân theo triết lý về tiền: Không bao giờ cầm một đồng mà để người khác phải rơi nước mắt! - Ảnh 3.

Cũng chính vì vậy, ông chủ Đại Nam cùng vợ đã lập quỹ thiện nguyện Huỳnh Hằng Hữu để giúp đỡ các trẻ em mắc bệnh não úng thuỷ. Vợ chồng vị đại gia cũng thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện khác như ngày 3/10 vừa qua, vợ chồng ông đã trao tặng 20.000 hộp găng tay cho các bệnh viện dã chiến, chốt kiểm soát... nhằm chung tay kiểm soát dịch bệnh.

Ông Dũng quyết định trao toàn bộ khối tài sản của mình cho cậu con trai út Huỳnh Hằng Hữu khi chỉ mới 1 tuổi, trở thành tỷ phú trẻ tuổi nhất và là Chủ tịch Hội đồng giám sát Quỹ Thiện nguyện này. Nhưng hiện tại, ông Huỳnh Uy Dũng vẫn trực tiếp điều hành nhiều hoạt động của công ty.

PV (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
XEM