Trong khi cả thế giới đau đầu vì dịch Covid-19, quốc gia này lại hưởng lời vì được giới siêu giàu chọn làm nơi trú ẩn

26/02/2021 02:54 PM | Thời sự

Chi phí tối thiểu để nhập cư vào New Zealand này là 3 triệu New Zealand Dollar (NZD), tương đương 2,2 triệu USD và cần 3-4 tháng để làm thủ tục.

Trong khi cả thế giới đau đầu vì dịch Covid-19, quốc gia này lại hưởng lời vì được giới siêu giàu chọn làm nơi trú ẩn

Theo tạp chí Forbes, New Zealand đã chống dịch tốt nên nhiều khả năng lượng người siêu giàu đổ về đây sẽ tăng tới hơn 50% trong 5 năm tới.

Báo cáo của Knight Frank cho thấy lượng triệu phú tại New Zealand đã tăng 1/3 trong 5 năm qua và sẽ tăng tiếp tới 72% trong 5 năm tới. Trong khi đó, số đại gia siêu giàu với tổng tài sản tối thiểu 30 triệu USD sẽ tăng tới 52% trong cùng kỳ.

Hiện để gia nhập giới siêu giàu tại New Zealand, bạn cần ít nhất 2,8 triệu USD, đứng thứ 4 thế giới sau Thụy Sĩ, Mỹ và Monaco. Không dừng lại đó, việc chống dịch tốt cũng khiến hộ chiếu của nước này đứng thứ 3 thế giới về độ quyền lực.

Hệ quả của điều này là giới nhà giàu khắp nơi trên thế giới đổ xô về New Zealand để sinh sống hoặc nghĩ dưỡng cho qua mùa dịch. Vào đợt cao điểm, website của Cục nhập cảnh nước này có bình quân 1 click trong mỗi 30 giây. Xin được nhắc là chi phí tối thiểu để nhập cư vào quốc gia này là 3 triệu New Zealand Dollar (NZD), tương đương 2,2 triệu USD và cần 3-4 tháng để làm thủ tục.

Trong khi cả thế giới đau đầu vì dịch Covid-19, quốc gia này lại hưởng lời vì được giới siêu giàu chọn làm nơi trú ẩn - Ảnh 1.

"Số lượng người xin nhập cư đông quá tải và chính sách tài sản đảm bảo yêu cầu của chúng tôi có lẽ sẽ phải điều chỉnh lại", Giám đốc Mark Harris của hãng môi giới dịch vụ nhập cảnh International Realty nhận định.

Thế nhưng cái gì cũng xứng đáng với cái giá của nó. Những đại gia được nhập cảnh vào New Zealand sẽ được tận hưởng một cuộc sống như không có đại dịch. Các quán bar, nhà hàng, lễ hội đều đã được mở cửa tại đây từ tháng 9/2020.

"Năm ngoái chúng tôi đã đi trượt tuyết, đi bơi, lướt ván, trèo thuyền và thậm chí là đi đánh golf như bình thường", ông Harris hiện sống tại New Zealand cho biết.

Một hệ lụy nữa khi giới nhà giàu đổ về New Zealand là giá bất động sản tại các vùng ngoại ô lẫn bờ biển tại đây đã tăng mạnh. Khoảng ¼ số đại gia thuộc tầng lớp siêu giàu đang tìm kiếm mua nhà ở những nơi an toàn chống dịch tốt trong năm nay. Trong số đó, khoảng 56% muốn tìm kiếm những căn bất động sản ven biển và chỉ 47% muốn sống tại vùng ngoại ô.

Báo cáo của Knight Frank cho thấy sống ven biển hoặc ở ngoại ô đang là xu thế mới của giới nhà giàu. Khoảng 1/3 số đại gia cho biết họ muốn có không gian mở trong mùa cách ly để nâng cao chất lượng sống cho gia đình.

Ngoài ra, những hòn đảo cũng trở thành một lựa chọn không hề tồi với các tỷ phú khi họ có thể hưởng thụ kỳ nghĩ dưỡng mỹ mãn trong mùa cách ly.

Tuy nhiên việc các tỷ phủ đồ dồn về New Zealand đang khiến giá nhà bình quân tại đây tăng nhanh. Giá nhà trung bình ở thành phố Auckland lớn nhất nước này đã tăng 18% trong năm 2020. Nếu tính riêng phân khúc bất động sản hạng sang thì giá nhà bình quân đã tăng tới 157%.

Nhận thức được điều này, chính phủ New Zealand đã hạn chế việc mua nhà thế chấp nhằm hạn chế tình trạng đầu cơ. Những tỷ phú nước ngoài cũng phải tốn thời gian làm thủ tục hơn nếu muốn mua bất động sản tại đây.

Trong khi cả thế giới đau đầu vì dịch Covid-19, quốc gia này lại hưởng lời vì được giới siêu giàu chọn làm nơi trú ẩn - Ảnh 2.

Bất chấp điều đó, Giám đốc Harris cho biết các đại gia từ Mỹ và Anh vẫn đổ về New Zealand khi dịch Covid-19 ngày càng phức tạp tại 2 quốc gia này.

Không riêng gì New Zealand, Trung Quốc cũng được hưởng lợi khi chống dịch Covid-19 tốt. Số tỷ phú thuộc tầng lớp siêu giàu tại đây đã tăng 16% trong năm ngoái và dự kiến sẽ tăng thêm 32.000 người vào năm 2025.

Băng Tâm

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Vingroup dự kiến IPO Vinfast tại Mỹ, huy động 2 tỷ USD

VinFast cũng sẽ trở thành hãng xe Việt Nam đầu tiên niêm yết tại Mỹ nếu IPO thành công theo kế hoạch.

Câu chuyện kinh doanh

TMĐT Việt Nam và 2 điều ‘nói thật’ của tỷ phú Nguyễn Đăng Quang: Mua 1 chai nước mắm trên mạng đắt hơn là ra tiệm tạp hóa gần nhà!

"Mặc dù người Việt rất phấn khích với cơ hội mua hàng trên mạng, thực tế 99% nhu cầu mua sắm tiêu dùng vẫn được thực hiện tại các cửa hàng tạp hóa bán lẻ", tỷ phú Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch HĐQT Masan - cho biết.

Chủ tịch Cenland Nguyễn Trung Vũ có "nổ" khi tuyên bố Đất Xanh, Hưng Thịnh không phải đối thủ, chỉ là người đi sau và khiến cuộc chơi thêm vui?

Phát ngôn của Chủ tịch Cenland nhanh chóng "gây bão" cộng đồng bất động sản về tính xác thực vị thế của các tên tuổi bất động sản trên thị trường.

Vượt đỉnh cũ đưa giá trị Vingroup lên hơn 19 tỷ USD, tài sản tỷ phú Vượng trên Forbes sắp đạt 10 tỷ USD

Trên sàn chứng khoán, tài sản của tỷ phú Phạm Vượng chỉ thua vốn hóa của 3 doanh nghiệp - lớn hơn cả vốn hóa của Vinamilk, Techcombank, BIDV...

Đọc thêm