Trộm xe hơi công nghệ cao: Hack xuyên cửa kính rồi lái đi mất trong chưa đầy 1 phút

29/11/2017 09:26 AM | Công nghệ

Cách thức và quá trình cướp ô-tô diễn ra quá nhanh, khiến người xem không khỏi bàng hoàng về rủi ro tiềm ẩn này.

Mới đây, một video thu được từ camera theo dõi tại thành phố Birmingham (Anh) đã cho thấy một hình ảnh bất ngờ khi chỉ chưa đầy 1 phút, 2 kẻ lạ mặt đã đột nhập và cướp thành công một chiếc Mercedes đang đỗ bên đường bằng cách... hack xuyên cửa kính.

Cụ thể, đây là đoạn video được công bố bởi Sở Cảnh sát West Midlands vào thứ Hai, đang làm hoang mang dư luận khi có vẻ như chỉ bằng những thiết bị nhỏ bằng bàn tay, 2 tên "hacker" này đã xâm nhập và mở khóa được từ bên ngoài, đánh cắp chiếc xe sử dụng hệ thống khởi động không cần chìa này.

Chúng chỉ cần sử dụng 2 chiếc hộp: 1 dùng để đặt trên nóc hoặc cạnh xe, thu nhận tín hiệu gốc từ xe; 2 dùng để xử lý và xâm nhập hệ thống và thực hiện ý đồ chính. Khóa tự động của xe từ đó sẽ bị đánh lừa là chủ nhân đang truy cập, nên đã mở cửa cho chúng. Và hầu như mọi thiết kế xe tương tự đều sẽ tích hợp luôn nút khởi động xe không cần chìa, nên sự việc đã quá dễ dàng để chúng "cao chạy xa bay".

Vẫn chưa có tung tích gì được đưa ra thêm, Cảnh sát chỉ còn cách cảnh báo người dân về nguy cơ mất trộm xe, đồng thời khuyến cáo bổ sung công nghệ truy dấu định vị, hay khóa bánh thủ công. Hoặc tốt nhất là cứ... sử dụng xe có dùng chìa cổ điển là xong.

Dưới đây là đoạn video chỉ kéo dài hơn 1 phút diễn biến toàn cảnh vụ trộm này:

Theo NPQM

Từ khóa:  trộm xe
Cùng chuyên mục
XEM