Trời mưa suốt đêm, Hà Nội xuất hiện một số điểm úng ngập

21/07/2018 08:48 AM | Thời sự

Trong gần một tuần qua, trên địa bàn Hà Nội ghi nhận có nhiều trận mưa với lượng mưa khác nhau. Đặc biệt, trong đêm ngày 20/7 và rạng sáng 21/7, tại hầu hết các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thủ đô đều có mưa vừa và mưa to, trong đó các huyện ngoại thành có lượng mưa tương đối lớn.

Trời mưa suốt đêm, Hà Nội xuất hiện một số điểm úng ngập
Công nhân Công ty thoát nước Hà Nội túc trực, cảnh báo người đi đường tại các điểm ngập nguy hiểm. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Tính đến thời điểm 6 giờ 30 phút ngày 21/7, tại khu vực Bắc Thăng Long (Đông Anh) có lượng mưa lớn nhất là 185,7mm; Quốc Oai là 146,6 mm; Thạch Thất là 185,7mm; Phúc Thọ là 114,1mm.

Khu vực nội thành, quận Thanh Xuân có lượng mưa lớn nhất với lượng mưa đo được là 132,5mm, còn các quận khác như: Đống Đa, Ba Đình, Hoàn Kiếm lượng mưa đo được đều có lượng từ 70-100 mm.

Với lượng mưa như trên, tính đến thời điểm 6 giờ 30 phút sáng 21/7, tại một số khu vực ở Hà Nội đã xuất hiện úng ngập nhẹ.

Cụ thể như: phố Thanh Đàm (Thanh Trì) ngập 10cm; đường Trường Trinh (đoạn quanh Bệnh viện Phòng không không quân) ngập 15cm, Đại lộ Thăng Long (ngã ba giao Lê Trọng Tấn) mức độ ngập là 20cm; phố Phạm Văn Đồng (ngã 3 Xuân Đỉnh-Tân Xuân); phố Phạm Văn Đồng (Đình Giàn); dốc La Pho- Thụy Khuê... với mức độ ngập từ 25-30 cm; phố Hoa Bằng (từ số nhà 91-97) ngập 15 cm; ngã ba Vũ Trọng Phụng-Quan Nhân cũng ghi nhận mức độ ngập là hơn 10cm trên một khu vực rộng hàng trăm mét.

Tuy nhiên, cũng đến thời điểm 6 giờ 30 phút cùng ngày, tại các khu vực ngoại thành Hà Nội chưa ghi nhận hiện tượng ngập.

Theo ghi nhận, với lượng mưa như trên và đến gần 7 giờ 30 sáng vẫn chưa có dấu hiệu ngớt, trong ngày 21/7, tại địa bàn Hà Nội nhiều tuyến phố sẽ phải đối mặt với ngập lụt.

Nhận định tình hình này, Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội đã huy động lực lượng, phương tiện tổ chức vớt rác, khơi thông dòng chảy, cảnh báo hướng dẫn giao thông.

Do là ngày nghỉ cuối tuần hơn nữa với mức độ ngập chưa nghiêm trọng nên tại thời điểm đầu giờ sáng 21/7, phương tiện di chuyển qua một số tuyến phố bị ngập không quá khó khăn.

Tại các trạm bơm trên địa bàn Hà Nội như Yên Sở, Đồng Bông I... đang được vận hành theo quy trình để tiêu thoát nước trên hệ thống theo như kịch bản thoát nước mùa mưa mà thành phố đã lập ra từ đầu năm 2018./.

Theo Mạnh Khánh

Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Bùi Thành Nhơn chuyển nhượng số cổ phiếu trị giá 8.350 tỷ đồng vào Novagroup, tụt xuống thứ 8 trong top người giàu sàn chứng khoán

Ông Nhơn giảm lượng cổ phiếu nắm giữ tại Novaland từ 276,15 triệu xuống còn 169,5 triệu. Qua đó, giá trị tài sản giảm từ 21.600 tỷ đồng xuống còn 13.300 tỷ đồng.

BizInsider

So găng 2 ông lớn thực phẩm Vinamilk và Masan Consumer dựa trên nguyên tắc đầu tư của Warren Buffett

Nếu xem xét ngành thực phẩm niêm yết trên sàn chứng khoán thì Vinamilk và Masan Consumer có thể xem là 2 doanh nghiệp lớn tiêu biểu.

Zoom: “Bao giờ cho đến… ngày xưa”

Zoom đã trở thành một cái tên quen thuộc khi hàng triệu người đột nhiên bị buộc phải làm việc tại nhà. Nhưng, khi đại dịch vẫn chưa kết thúc, quá khứ huy hoàng của Zoom chỉ còn là hoài niệm.

Đọc thêm