Thủ tướng Nhật Bản hủy công du nước ngoài do thảm họa mưa lũ

10/07/2018 08:33 AM | Xã hội

Reuters ngày 9/7 dẫn một nguồn thạo tin cho biết, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sẽ hủy chuyến công du nước ngoài đến Bỉ, Pháp, Saudi Arabia và Ai Cập dự kiến diễn ra từ ngày 11/7, sau khi xảy ra thảm họa mưa lũ nghiêm trọng ở miền Tây Nhật Bản, khiến hơn 100 người thiệt mạng.

Ngoài ra, phát biểu với phóng viên sau khi gặp Thủ tướng Abe cùng ngày, Tổng thư ký đảng Dân chủ Tự do cầm quyền của Nhật Bản Toshihiro Nikai cũng cho hay việc hủy chuyến công du nêu trên là "không tránh khỏi," do thảm họa ngập lụt tại các khu vực rộng lớn ở miền Tây nước này.

Tính đến sáng 9/7, số nạn nhân thiệt mạng do mưa lớn tại miền Tây Nhật Bản đã lên tới 100 người, trong khi vẫn còn nhiều trường hợp mất tích sau khi các trận lũ lụt và lở đất phá hủy nhiều nhà cửa, khiến hàng chục nghìn người phải sơ tán.

Các chiến dịch cứu hộ của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản (SDF) vẫn đang được tiến hành khẩn trương, trong khi Cơ quan Khí tượng Nhật Bản tiếp tục cảnh báo người dân về nguy cơ lở đất và lũ lụt.

Mưa lớn trút xuống các khu vực miền Tây Nhật Bản từ hôm 5/7, trong đó các khu vực chịu thiệt hại nặng nề nhất là các tỉnh Hiroshima, Ehime và Okayama.

Khoảng 267.000 người đã phải sống trong cảnh mất điện tại 11 tỉnh. Đường sá cũng bị hư hại, khắp nơi ngập lụt và có tới 56 tuyến đường sắt ngưng trệ hoạt động tại miền Tây và nhiều khu vực khác ở Nhật Bản./.

Theo PV

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm