Trời lạnh, người Nga chế ra một chiếc máy sưởi biết đào Ethereum

17/10/2017 19:06 PM | Công nghệ

Vừa là máy sưởi, lại vừa biết đào tiền ảo, quả đúng là một công đôi việc.

Mùa đông đang tới rất gần, và việc sống ở nước Nga lạnh lẽo trong thời buổi kinh tế khó khăn đôi khi khiến người ta nảy ra nhiều ý tưởng lạ thường. Một trong những ý tưởng đó, là một chiếc máy sưởi có thể đào được tiền ảo Ethereum.

"Giải pháp kinh tế" trong những ngày giá lạnh này được tạo ra bởi đơn vị start-up Comino của Nga, và theo lời đơn vị này thì chiếc máy sưởi có hỗ trợ nhiều thuật toán hashing khác nhau, nên có thể đào được Ethereum và một vài loại tiền ảo khác. Bên cạnh đó, chiếc máy sưởi còn có tản nhiệt nước bên trong để giữ cho các linh kiện không bị rơi vào tình trạng overheat.

Chiếc máy sưởi được trang bị 8 chip xử lý đồ họa cao cấp ASUS P106-100 6G. Có hai phiên bản máy sưởi là Comino N1 và Comino N4, trong đó phiên bản N1 được tối ưu cho việc đào Ethereum, còn N4 chuyên dùng để đào Zcash.

Theo lời của hai nhà sáng lập Comino là Evgeny Vlasov và Alexey Chistov, với tỉ giá đồng Ethereum hiện tại thì một tháng chiếc máy sưởi có thể mang về cho bạn khoảng 300 USD. Con số này có thể tăng hoặc giảm tùy vào giá tiền điện tại khu vực đang sống. Bên cạnh đó, Comino có thể giữ ấm cho một căn phòng diện tích khoảng 25-30 mét vuông.

Vì tiện lợi như vậy, nên mỗi chiếc máy sưởi Comino có giá lên tới 5000 USD. Về cơ bản, để lắp một dàn máy đào tiền ảo với công suất tương tự sẽ chỉ tốn khoảng 2500-3000 USD mà thôi. Tuy nhiên đại diện của Comino giải thích rằng, sở dĩ sản phẩm có mức giá cao hơn là bởi nó gọn hơn, bền hơn (nhờ vào hệ thống tản nhiệt nước), cũng như gây ít tiếng ồn hơn.

Nhưng dù thế nào đi nữa, bỏ khoảng hơn 100 triệu ra chỉ để mua một chiếc máy sưởi biết kiếm tiền có vẻ vẫn là điều rất đáng để suy nghĩ; nhất là khi phải mất hơn 1 năm thì chiếc máy này mới có thể sinh lời.

Tham khảo The Next Web

Theo Thanh Thanh

Cùng chuyên mục
XEM