Trở thành tỷ phú ở tuổi 25 nhờ Bitcoin: "Bạn tăng nhanh, nhưng xuống cũng có thể rất nhanh"

22/12/2017 09:51 AM | Công nghệ

Gardner nói: "Hơn nửa tá người sống ở nhà tôi đã trở thành triệu phú nhờ tiền số".

Trở thành tỷ phú ở tuổi 25 nhờ Bitcoin: "Bạn tăng nhanh, nhưng xuống cũng có thể rất nhanh"

Jeremy Gardner đã trở về từ một chuyến thám hiểm ở Nam Phi - nơi anh bay sang để tham dự Lễ hội Burri Man của AfrikaBurn. Gardner thường xuyên phải sử dụng Twitter, vì đó là nơi để anh theo dõi các hoạt động của bitcoin, để xem những đầu tư của bản thân đang thay đổi như thế nào.

Gardner nói với Business Insider: "Tôi nghĩ rằng Bitcoin phá vỡ đỉnh điểm ở mức 2.500 đô – tất cả thị trường tiền số sẽ bùng nổ giá trị""Và thật bất ngờ, giá trị tài sản thực của tôi trong năm ngày đã tăng gấp đôi, điều đó thật điên rồ".

Được tạo ra năm 2008, Bitcoin là một loại hệ thống thanh toán mới cho phép người dùng mua mọi thứ và gửi tiền ẩn danh. Không cần thông qua trung gian. Các giao dịch được ghi chép trên blockchain, tương tự như một quyển sổ tài chính.

Tiền tệ kỹ thuật số (trong đó bitcoin là phổ biến nhất) đã tăng chóng mặt trong năm 2017. Bitcoin tăng giá từ khoảng 200 đô la cho mỗi xu vào năm 2015 và tăng lên đến hơn 4.000 đô vào tháng 8 vừa qua.

Trở thành tỷ phú ở tuổi 25 nhờ Bitcoin: Bạn tăng nhanh, nhưng xuống cũng có thể rất nhanh - Ảnh 1.

Những người như Gardner mua tài sản (còn gọi là các token) với kỳ vọng rằng giá trị thực của chúng sẽ cao hơn. Ở tuổi 25, Gardner là một triệu phú tự lập, tự mình thành công với tài năng thực sự của bản thân.

Anh nói: "Bằng cách dành toàn bộ cuộc sống của tôi cho bitcoin, tôi đã kiếm được nhiều tiền hơn mức tôi có thể mong đợi trong suốt cuộc đời mình".

Anh từng bỏ học hai lần, và làm việc bán thời gian tại một công ty đầu tư mạo hiểm, đầu tư vào các công ty có liên quan tới tiền tệ kỹ thuật số (với mức lương 0 USD), và đi khắp thế giới để quảng bá bitcoin.

Năm 2013, một người bạn đã đề nghị Gardner bán bitcoin để đổi lấy tiền mặt. Theo Gardner, anh cũng đã thường xuyên theo dõi các cuộc tranh luận về Silk Road, một thị trường trực tuyến cho phép mọi người sử dụng bitcoin chủ yếu để "mua ma túy và đầu cơ cho thị trường cổ phiếu".

Chính điều đó đã kích thích sự tò mò của anh, và Gardner mua vào, bán ra thành tiền mặt có lời nhanh nhất khi có thể.

"Tôi nhận ra rằng chỉ với kết nối internet – tôi có thể trao đổi giao dịch với bất cứ ai trên thế giới cũng có cùng kết nối", anh nói. "Tôi không còn phải dựa vào một người trung gian, không cần qua ngân hàng và bị kiểm soát bởi chính phủ".

Anh đã biến hầu hết các khoản tiết kiệm và cổ phần của mình thành các khoản đầu tư tiền tệ kỹ thuật số. Chỉ trong vòng vài tháng, Gardner đã trở thành một tín đồ thực sự, tạo cho mình thành một "bitcoin booster" trên Twitter. Năm 2014, anh thành lập Mạng giáo dục Blockchain, một mạng lưới về tiền số ở các trường đại học trên thế giới.

Trong vài năm qua, Gardner đã tạo được cho mình một vị trí vững chắc trong cộng đồng tiền số trên toàn cầu. Trong năm 2013, anh đã sáng lập ra Augur, một công cụ dự báo thị trường, chạy trên nền tảng blockchain. Công ty đã huy động được 5,3 triệu đô trong một chiến dịch Crowdfunding năm 2015.

Hiện nay, anh làm việc tại Blockchain Capital, giúp công ty này có nguồn đầu tư mới trong các công ty liên quan tới tiền số và sau đó tư vấn cho các công ty đó. Vai trò của anh là một Entrepreneur-In-Residence (EIR) không lương, nhưng thay vào đó anh nhận được "sự tin tưởng", một phần lợi nhuận mà công ty thực hiện đầu tư. Anh cũng đang thực hiện rất nhiều startup khác về stealth mode.

Khi giá trị của bitcoin và các giá trị tiền số tăng, giá trị ròng của Gardner cũng đã tăng lên. Anh từ chối chia sẻ số tiền đã đầu tư vào bitcoin.

"Đối với tôi, như những gì tôi đã nói, tôi biết điều này sẽ xảy ra", Gardner nói. "Nó hiển nhiên là rất tuyệt vời khi như vậy, nhưng mỗi lần nó tăng nhanh, tôi nghĩ nó cũng sẽ xuống rất nhanh ... Tôi đã ở trong tình trạng này trong một thời gian dài".

Thu nhập từ những đầu tư của Gardner giúp anh có cuộc sống thoải mái ở San Francisco, nơi anh chia sẻ căn nhà ba tầng với những doanh nhân công nghệ khác. Ngôi nhà, được gọi là Crypto Castle, là một nơi "hạ cánh" cho những người làm việc trong các công ty liên quan tới tiền tệ kỹ thuật số.

Trở thành tỷ phú ở tuổi 25 nhờ Bitcoin: Bạn tăng nhanh, nhưng xuống cũng có thể rất nhanh - Ảnh 2.

 Gardner nói: "Hơn nửa tá người sống ở nhà tôi đã trở thành triệu phú nhờ tiền số".

Trong một tháng anh dành như hầu hết các ngày cuối tuần để đi du lịch tới các thành phố New York, Los Angeles, Miami và Hồng Kông. Khi được hỏi chi phí sinh hoạt lớn nhất của anh là gì, Gardner nói, "Rượu".

Anh nói thêm: "Như đã thấy tôi đang rất giàu, tôi kiếm được rất nhiều từ Bitcoin, nhưng điều quan trọng là tôi cũng đã trả lại cho ngành công nghiệp này rất nhiều thứ. Vì vậy, khi chúng tôi đến các hội nghị, tôi sẽ đưa một số người bạn ra ngoài và mua vài chai, trả tiền ăn tối và mua sắm".

Gardner cho biết chính sự giàu có của anh đã tạo ra một loạt những thách thức mới. Các khoản đầu tư của anh được chia thành nhiều loại, do đó anh sẽ phải chú ý hơn đến cách quản lý sao cho hiệu quả. Anh không còn thời gian tham dự các sự kiện dành cho mạng lưới doanh nhân về tiền số.

Hiện tại thị trường tiền số đang giống như một quả bong bóng, nó có thể nổ tung bất cứ lúc nào. Chính vì thế Gardner đang tích trữ tiền mặt để anh có thể mua hết các bitcoin khi điều đó xảy ra.

Gardner tin rằng việc xảy ra chỉ còn là vấn đề thời gian. Anh hy vọng rằng Bitcoin sẽ đạt giá 20.000 USD/xu trong vòng 5 đến 10 năm tới.

"Chúng tôi đã được cho biết rằng nó sẽ chết rất nhiều lần. Nhưng hiện giờ thì chưa, đây đang là giai đoạn phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Tôi nghĩ rằng có một sự minh chứng rất rõ cho điều này, nếu bạn đang đầu tư vào tiền số bạn sẽ được mọi người gọi là những kẻ ngu trong một thời gian dài".

"Chúng tôi đã bắt đầu từ khi mọi người chưa biết tới Blockchain, cho tới tận bây giờ mọi thứ đang phát triển ở mức an toàn", Gardner nói.

Huyền My

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  bitcoin
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Công ty ô tô lớn nhất hành tinh chính thức thuộc về Tesla: Vốn hóa thị trường lớn hơn cả Toyota, Disney và Coca Cola

Sau 10 năm IPO, Tesla chính thức trở thành nhà sản xuất ô tô lớn nhất hành tinh.

Câu chuyện kinh doanh

Trả thiếu 500 đồng nhưng cả ban lãnh đạo ra sân bay trong đêm, cúi đầu xin lỗi khách: Sai lầm là bình thường nhưng cách sửa sai thể hiện nhân cách của thương hiệu

Thương hiệu gồm có phần hữu hình và vô hình. Cái lõi của thương hiệu nằm ở phần vô hình. Tìm ra giá trị và sức mạnh từ bên trong doanh nghiệp bao giờ cũng mạnh mẽ hơn từ bên ngoài.

Điện lực Đà Nẵng phát triển hệ thống tra cứu chỉ số điện theo ngày, khách hàng có thể tự theo dõi, kiểm tra tiền điện của mình

Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) đã phát triển và đưa vào sử dụng hệ thống tra cứu chỉ số điện hàng ngày. Khách hàng tại TP Đà Nẵng có thể tự theo dõi, kiểm tra chỉ số điện của mình.

Phượng Hoàng cổ trấn thượng nguồn đập Tam Hiệp bị ngập lụt

Phượng Hoàng cổ trấn, một thị trấn cổ có bề dày hơn 2.000 năm lịch sử, vừa trở thành địa điểm mới nhất bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại Trung Quốc.

Đọc thêm