Trở thành tỷ phú đôla nhờ quản lý tiền cho khoảng 10.000 người từ giàu tới cực giàu

16/03/2018 01:45 PM | Kinh doanh

Công ty IIFL Holdings Ltd gần như tăng trưởng gấp đôi suốt 12 tháng qua, nhờ đó tài sản của Jain tăng lên 1 tỉ USD vào tuần trước theo thống kê của Bloomberg.

Trở thành tỷ phú đôla nhờ quản lý tiền cho khoảng 10.000 người từ giàu tới cực giàu

Nirmal Jain đã đào đúng mỏ vàng khi mở dịch vụ cho giới giàu có mới nổi ở thị trường phát triển nhất thế giới. Quỹ quản lý tài sản cá nhân lên tới 20 tỉ USD đã giúp Jain trở thành tỉ phú.

Theo chia sẻ của Jain thì, cấu trúc dân cư chính là động lực thúc đẩy sự phát triển, cộng với nỗ lực của tổng thống Narendra Modi đã thúc đẩy lượng tiền nhàn rỗi vào guồng quay tài chính. Ngoài ra, 1/3 dân số trẻ của Ấn Độ thuộc thế hệ Y (sinh trong khoảng 1980 đến 1990) và chiếm phần lớn nguồn thu nhập của đất nước này.

"Phần lớn đều là những người giàu thế hệ đầu tiên, vì vậy, họ rất giỏi. Do không phải được thừa kế, nên họ có sự gắn kết với tài sản đó và muốn nó sinh lời tốt", Jain Chia sẻ.

Công ty IIFL Holdings Ltd của ông gần như tăng trưởng gấp đôi suốt 12 tháng qua, nhờ đó tài sản của Jain tăng lên 1 tỉ USD vào tuần trước theo thống kê của Bloomberg.

Tăng trưởng vượt mặt Kotak

Lợi nhuận IIFL tăng tới 32% (36,3 triệu USD) trong quý tính tới tháng 12, nguồn doanh thu chủ yếu bởi các tài khoản cá nhân, trong đó tổng tài sản mà công ty quản lý lên tới 20 tỉ USD. Nhờ đó, IIFL vượt mặt Kotak Wealth Management với tổng tài sản quản lý chỉ đạt 17 tỉ USD (tính tới tháng 6/2017). Kotak chưa có phản hồi lại về vấn đề này.

IILF quản lý tài sản cho 10.000 cá nhân từ giàu cho tới cực giàu. Với khối tài sản định giá từng người trong khoảng 3 triệu USD. Ngoài ra, IIFL cũng dự tính phát triển sang thị trường tài chính và thị trường vốn.

Khối tài sản của Jain đến từ 23% cổ phần của IIFL, một phần sở hữu chéo bởi những công ty ông đứng tên. Ngoài ra, ông và vợ còn đầu tư vào 5Paisa Capital Ltd, công ty cung cấp dịch vụ môi giới và chứng khoán trực tuyến.

Khởi đầu sự nghiệp, Jain gia nhập công ty Hindustan Unilever Ltd vào năm 1989. Năm 1995, ông lập nên công ty nghiên cứu vốn hiện giờ có tên India Infoline – thuộc Tập đoàn IIFL. Vào năm 2000, Jain mở website giao dịch trực tuyến, sau đó chuyển đổi thành các dịch vụ bảo hiểm nhân thọ, quỹ đầu tư, và các hoạt động tài chính khác. Hiện tập đoàn đang có 13.000 nhân viên và trụ sở trài dài từ Thụy Sĩ tới Mauritius. Công ty của ông còn thu hút nhà đầu tư nước ngoài trong đó có Fairfax Fiancial Holdings Ltd – một trong những cổ đông lớn nhát của IIFL

Jain còn là một người có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội với số người theo dõi trên Twiter lên đến 25.000. Ông thường chỉ trích những động thái hỗ trợ của chính phủ với những ngân hàng công. Trong số gần đây của tờ Economic Times, Jain còn kêu gọi tư nhân hóa các ngân hàng quốc doanh.

Dẫu vậy khi được hỏi, Jain chia sẻ rằng ông không quan tâm đến sự tăng trưởng của tài sản bản thân. "Tôi chỉ cố gắng làm tốt việc của mình thôi", ông nói.

Phương Linh

Theo Bloomberg

Từ khóa:  tỷ phú đôla
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhà đầu tư đổ tiền mua cổ phiếu Vingroup sau tin được chuyển giao độc quyền công nghệ sản xuất vaccine phòng Covid-19

Thanh khoản cổ phiếu VIC tăng vọt ngay trong phiên sáng 3/8, hiện đã cao gấp đôi so với trung bình 10 phiên gần đây. Giá cổ phiếu tăng trần lên 115.000 đồng/cổ phiếu.

Câu chuyện kinh doanh

Giai thoại kinh điển về việc Elon Musk đưa Tesla từ suýt phá sản thành có lãi trong vòng 1 quý: Sa thải bất kỳ ai không làm hoặc không thể làm theo mệnh lệnh, thoát khỏi 'địa ngục' trong tích tắc

Thời điểm Tesla trên bờ vực phá sản, Elon Musk không bỏ cuộc, làm đủ mọi cách để giao hơn 80.000 xe trong vòng 1 quý mà không cần bất cứ đại lý trung gian nào.

Câu chuyện kinh doanh

Không nhận thù lao để bảo vệ việc làm cho toàn thể nhân viên, đội ngũ nhân sự cấp cao tại Thế giới di động sống bằng gì?

Cổ phiếu ESOP được xem là "bí kíp" cho sự phát triển của Thế giới di động. Trước đó, tại Đại hội đồng cổ đông năm 2020, Chủ tịch Nguyễn Đức Tài chia sẻ, chính sách ESOP là yếu tố giữ chân nhân viên trước những lời dụ dỗ từ đối thủ cạnh tranh.

Đọc thêm